Ẩm thực gia đình, Gia đình

Hướng dẫn cách rán đậu phụ vừa vàng giòn lại không dính chảo

Hướng dẫn cách rán đậu phụ vừa vàng giòn lại không dính chảo
Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Đậu phụ rán là món ăn dân dã quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của mỗi gia đình Việt. Món ăn này rất dễ ăn và chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt là món ăn này rất phù hợp cho những người thường xuyên ăn chay vừa ngon vừa đảm bảo dinh dưỡng. Món đậu phụ rán rất dễ làm với những thao tác đơn giản. Tuy nhiên, nếu không biết cách rán đậu phụ bạn sẽ khiến chúng không được thơm giòn và dính chảo nữa đấy. Vậy làm thế nào để rán đậu phụ vừa vàng giòn lại không bị dính chảo? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách rán đậu phụ thơm ngon, vàng rụm cực ngon nhé.

Cách rán đậu phụ nhanh giòn là cắt đậu thành miếng vuông nhỏ

 Để rán đậu phụ được nhanh vàng và giòn thì không nên để nguyên miếng rán. Bởi như vậy sẽ khiến miếng đậu rán không được giòn. Đầu tiên, đậu phụ sau khi sơ chế sạch để cho đậu thật ráo khô. Tiếp đó, bạn dùng dao cắt thành các miếng vuông nhỏ, cạnh khoảng 5 cm. Làm như vậy, khi chiên bạn sẽ dễ lật miếng đậu hơn mà không bị dính nhiều vào mặt đáy chảo.

Cách rán đậu phụ nhanh giòn là cắt đậu thành miếng vuông nhỏ

Cho một chút muối vào chảo khi rán đậu sẽ hạn chế dính chảo

Muốn chiên đậu không bị dính chảo thì bạn có thể cho thêm một ít muối ăn vào chảo dầu đang làm nóng. Dùng đũa khuấy cho tan muối rồi lần lượt cho đậu phụ vào chiên. Nên chiên đậu trên lửa nhỏ để miếng đậu phụ vàng và giòn từ ngoài vào trong. Mỗi lần lật đậu bạn cần nhẹ tay để tránh đậu bị vỡ nát trông sẽ mất thẩm mỹ. Và nếu có chảo chống dính thì chắc chắn sẽ giúp việc rán đậu trơ nên dễ dàng và không bị vỡ.

Lăn miếng đậu qua bột chiên giòn trước khi rán

Nếu bạn muốn miếng đậu giòn và vàng hơn mà lại thơm ngon thì có thể sử dụng bột chiên giòn. Bạn cũng có thể lăn các miếng đậu phụ đã cắt vuông qua một lớp bột chiên giòn trước khi cho vào chảo dầu chiên. Lớp bột chiên giòn bên ngoài miếng đậu phụ sẽ giúp bạn chiên đậu phụ dễ dàng hơn. Không bị dính chảo mà còn giúp món đậu phụ chiên thêm thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bạn không thích ăn kiểu này thì chỉ cần cắt đậu rán như hướng dẫn bên trên là được.

Cho một chút muối vào chảo khi rán đậu sẽ hạn chế dính chảo

Nên tráng trứng trước khi rán đậu phụ

Nếu trong bữa ăn bạn có cả món trứng và đậu phụ rán thì nên rán trứng trước sau đó mới rán đậu. Cách này bạn có thể áp dụng khi bạn muốn ăn cả trứng chiên. Theo đó, bạn dùng 1 quả trứng đập vào chảo chiên trước. Sau đó cho đậu phụ vào chiên trên lớp trứng chiên đó bằng lửa nhỏ. Với lớp trứng chiên bảo vệ bên dưới. Bạn có thể thoải mái chiên đậu mà không lo dính nữa.

Lựa chọn mua loại đậu phụ thơm ngon

Trước khi chiên đậu phụ thì khâu lựa chọn đậu cũng khá quan trọng. Bạn nên lựa chọn các loại đậu phụ được làm từ đậu nành không chứa chất phụ gia gây hại đến sức khỏe con người. Bạn có thể lựa chọn các miếng đậu phụ đã được chiên sơ qua dầu hoặc đậu phụ còn mới, nóng. Đậu phụ non cũng được nhiều chị em sử dụng để chiên thành nhiều món ăn ngon. Bạn nên lựa chọn miếng đậu phụ có độ dày vừa phải. Để khi chiên, miếng đậu phụ được giòn đều từ ngoài vào trong và có màu vàng tươi.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *