Tệ nạn

Nghệ An: 9X cầm đầu đường dây cá độ bóng đá trực tuyến tiền tỷ

Tệ nạn cá độ bóng đá ngày càng tinh vi và nguy hiểm
Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Tệ nạn cá độ bóng đá hiện nay đang gia tăng một cách chóng mặt. Những người tham gia cá độ hiện nay có nhiều đối tượng có tuổi đời còn rất trẻ. Điển hình là đối tượng Trần Duy Mạnh cầm đầu đường dây cá độ tiền tỉ tại Nghệ An vừa bị công an bắt giữ. Đối tượng này bị khởi tố về hành vi đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Được biết đối tượng Mạnh đã từng có 2 tiền án trước đó. Công an hiện đã bắt giữ đối tượng Mạnh và đồng bọn. Đồng thời tịch thu hết các tang vật liên quan đến vụ án. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem đường dây của đối tượng Mạnh đã bị công an triệt phá như thế nào nhé.

Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án

Ngày 21/7, Công an huyện Đô Lương (Nghệ An) vừa ra các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 8 bị can về hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên không gian mạng.

Các đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc
Các đối tượng bị bắt về hành vi đánh bạc

Trước đó, vào đầu tháng 6/2021. Lực lượng công an đã phát hiện một đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá hoạt động theo kiểu ổ nhóm chặt chẽ, tinh vi. Các đối tượng sử dụng công nghệ cao trên không gian mạng với số tiền lên đến hàng chục tỷ đồng.

Công an bắt giữ các đối tượng

Cầm đầu đường dây này là Trần Duy Mạnh (SN 1996, trú tại xã Đại Sơn, huyện Đô Lương).

Đối tượng Trần Duy Mạnh
Đối tượng Trần Duy Mạnh

Theo cơ quan công an. Mạnh là đối tượng đã có 2 tiền án trước đó. Thêm vào đó đối tượng cấu kết với một số đối tượng khác không có nghề nghiệp ổn định để thiết lập đường dây cá độ bóng đá giải EURO 2020 và giải Copa America 2021. Vào lúc 16h30 ngày 12/7. Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy (Công an tỉnh Nghệ An) tiến hành giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Trần Duy Mạnh. Bắt giữ đối tượng về hành vi đánh bạc, thu giữ 2 thẻ ngân hàng, 3 ĐTDĐ.

7 đối tượng khác nằm trong đường dây đánh bạc cũng bị công an đồng loạt bắt giữ, gồm: Bùi Sỹ Hợi (SN 1994); Lê Văn Mạnh (SN 1991), Nguyễn Văn Hành (SN 1991); Nguyễn Văn Hà (SN 1993); Nguyễn Văn Huynh (SN 1989); Nguyễn Bảo Sơn (SN 1995) đều trú tại xã Đại Sơn và Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1993), trú tại xã Trù Sơn, huyện Đô Lương.

Cách thức hoạt động của đường dây

Công an xác định, từ đầu tháng 6/2021 đến khi bị bắt. Đối tượng Trần Duy Mạnh và đồng bọn đã thực hiện hành vi cá độ bóng đá với số tiền hàng chục tỷ đồng. Riêng các ngày 10, 11, 12 tháng 7/2021, các đối tượng đã cá độ bóng đá với số tiền trên 5,5 tỷ đồng.

Quá trình phạm tội, Trần Duy Mạnh đã sử dụng tài khoản Zalo đăng nhập trên điện thoại để gửi “kèo” các trận đấu cho các con bạc. Sau khi các con bạc đã xuống tiền chốt kèo. Mạnh chuyển cho đối tượng khác ở ngoại tỉnh để nhận kèo. Đồng thời hưởng phần trăm hoa hồng. Bằng hình thức này, Mạnh đã chuyển khoản qua ngân hàng để thanh toán tiền cho các con bạc. Quá trình phạm tội, đối tượng chỉ ở trong nhà và khóa chặt cửa. Mọi giao dịch đều thực hiện qua mạng.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *