Tệ nạn

Ninh Bình: Triệt phá “sới” cá độ bóng đá qui mô lớn

Triệt phá "sới" cá độ bóng đá qui mô lớn tại Ninh Bình
Mất:4 phút, 4 giây để đọc.

Mỗi mùa bóng đá đến lực lượng chức năng lại có một nỗi lo lớn. Đó chính là nỗi lo về tội phạm cá độ bóng đá. Đây chính là thời gian vàng của tội phạm cá độ. Thời buổi công nghệ ngày càng phát triển thì các đối tượng còn có hình thức cá độ online. Bởi vì hình thức này thực hiện trên các thiết bị như điện thoại, máy tính,… Vì vậy để bắt được các đối tượng này cũng vô cùng khó khăn. Thế nhưng, theo thông tin chúng tôi được biết. Gần đây, công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá thành công đường dây cá độ bóng đá online. Vậy công an tỉnh Ninh Bình đã triệt phá đường dây cá độ này thế nào? Hãy cùng  chúng tôi tìm hiểu chi tiết vụ việc này nhé.

Công an tỉnh Ninh Bình luôn luôn nắm bắt tình hình trên địa bàn tỉnh

Thông tin từ công an tỉnh Ninh Bình cho biết. Thực hiện đợt cao điểm tấn công trấn áp tội phạm cá độ bóng đá trong mùa giải vô địch bóng đá Châu Âu 2020 (EURO 2020) và giải vô địch bóng đá Nam Mỹ (COPA AMERICA 2020). Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh đã huy động lực lượng. Đồng thời triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ.

Tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng ngày càng gia tăng
Tệ nạn cá độ bóng đá qua mạng ngày càng gia tăng

Qua công tác nắm tình hình phát hiện trên địa bàn huyện Kim Sơn. Tại đây có nhóm đối tượng do Trần Duy Hoàng Anh (SN 1994, trú tại phố Trì Chính, thị trấn Phát Diệm) và Nguyễn Trung Đức (SN 2000, trú tại xóm 9, xã Lưu Phương, huyện Kim Sơn) cầm đầu hoạt động đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng internet. Đường dây hoạt động liên huyện trên địa bàn với thủ đoạn rất tinh vi, luôn cảnh giác.

Hàng ngày, sau mỗi lần cắt bán trang mạng cho đối tượng khác. Các đối tượng xóa hết tin nhắn, cuộc gọi. Thêm vào đó, các đối tượng còn thường xuyên thay đổi địa điểm. Từ đó nhằm tránh sự phát hiện của cơ quan điều tra.

Công an tiến hành kiểm tra và bắt giữ các đối tượng

Các đối tượng tại cơ quan công an
Các đối tượng tại cơ quan công an

Khoảng 03h ngày 12/7. Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh chủ trì phối hợp với Công an xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư tiến hành kiểm tra hành chính và bắt giữ Trần Duy Hoàng Anh; Nguyễn Trung Đức; Triệu Bảo Trung cùng (SN 1993, trú tại xã Tân Thành, huyện Kim Sơn) và một số thanh niên khác có hành vi tụ tập sử dụng trái phép chất ma túy tại một phòng nghỉ của Cơ sở kinh doanh lưu trú Homestay Tam Cốc Rice Fields Bungalow, địa chỉ tại thôn Hải Nham, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư.

Lực lượng Công an đã thu giữ nhiều đồ vật liên quan đến hành vi đánh bạc và sử dụng trái phép chất ma túy.

Cách thức hoạt động của nhóm đối tượng

Bước đầu các đối tượng khai nhận: Đầu năm 2021, Trần Duy Hoàng Anh đã mua tài khoản cá độ bóng đá của một đối tượng qua mạng xã hội có hạn mức 2666 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá tương đương 200 triệu đồng) để thực hiện cá độ bóng đá trên Website  với nhiều đối tượng khác.

Đầu tháng 6/2021. Trần Duy Hoàng Anh cắt bán lại 01 trang mạng cho Nguyễn Thái Anh (SN 1992, trú tại thị trấn Phát Diệm, huyện Kim Sơn) với hạn mức 1000 Yên (quy đổi tiền Việt Nam có giá trị 100 triệu đồng) để Nguyễn Thái Anh tiếp tục đánh bạc với nhiều đối tượng khác trên địa bàn. Tính từ ngày 29/6, tổng số tiền Trần Duy Hoàng Anh và Nguyễn Thái Anh sử dụng vào việc đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên 400 triệu đồng. Còn đối tượng Nguyễn Trung Đức nhận cá độ bóng đá trực tiếp của các đối tượng khác qua tin nhắn.

Bước đầu xác định số tiền Nguyễn Trung Đức và các đối tượng sử dụng để cá độ trong các trận đấu thuộc 02 giải bóng Euro và Copa America là 501 triệu đồng. Ngoài ra Nguyễn Trung Đức còn đánh bạc dưới hình thức mua bán số lô, số đề qua mạng xã hội với Triệu Bảo Trung. Được biết, số tiền trong ngày 28/6/2021 là 42 triệu đồng.

Hiện lực lượng công an đang được điều tra mở rộng vụ án.

Nguồn: baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *