Công nghệ, Công nghệ Internet

TikTok cạnh tranh với Facebook, thử nghiệm tính năng mua bán

Tik Tok cạnh tranh với Facebook, thử nghiệm tính năng mua bán
Mất:3 phút, 42 giây để đọc.

TikTok của tập đoàn ByteDance hiện đang thử nghiệm tính năng mua sắm trực tiếp trên chính ứng dụng. Nhưng hiện tại chỉ thử nghiệm ở châu Âu. Đây được xem là động thái cạnh tranh trực tiếp với Facebook.

Theo Bloomberg, TikTok hy vọng rằng sẽ thử nghiệm thành công. Nhằm thu về 26 tỉ USD cho giao dịch thương mại điện tử, chỉ trong năm đầu hoạt động. TikTok đang làm việc với các chuyên gia và thương gia ở các thị trường trên toàn cầu. Về vấn đề làm cách nào mà họ có thể bán sản phẩm cho khách hàng ngay trên ứng dụng.

Thử nghiệm mới của TikTok là tiền đề cho sự ra mắt chính thức

Mặc dù TikTok đã thực hiện các chiến dịch mua sắm khuyến mại trong quá khứ. Nhưng các thử nghiệm hiện tại là tiền đề cho sự ra mắt rộng rãi hơn của dịch vụ thương mại điện tử toàn cầu. Mẫu thử nghiệm cho đến nay chỉ được hiển thị cho những người tham gia được chọn. Và vẫn chưa biết khi nào công ty sẽ bắt đầu ra mắt chính thức. Đại diện của Hype; một trong những thương hiệu thử nghiệm đầu tiên xác nhận sự hiện diện trong Tiktok. Cửa hàng của Hype trong tài khoản TikTok trưng bày nhiều loại hàng hóa với hình ảnh và giá cả của sản phẩm.

Thử nghiệm mới của Tik Tok là tiền đề cho sự ra mắt chính thức

ByteDance đang tích cực tham gia vào đấu trường thương mại điện tử Trung Quốc trị giá 1.700 tỉ USD. Với hy vọng tăng trưởng lớn trước đợt chào bán công khai. Công ty đặt mục tiêu xử lý hơn 185 tỉ USD thương mại điện tử hằng năm vào năm 2022; dựa trên khả năng tiếp cận của các trang mạng xã hội TikTok và Douyin.

TikTok hiện đang là ứng dụng có lượng người dùng cực lớn

Không giống như các đối thủ Trung Quốc khác như Alibaba Group Holding hoặc Tencent Holdings; các ứng dụng của ByteDance cũng có lượng người dùng toàn cầu rộng lớn. Và người đồng sáng lập Zhang Yiming muốn sử dụng điều đó làm bàn đạp cho thương mại trực tuyến.

TikTok hiện đang là ứng dụng có lượng người dùng cực lớn

Động thái này diễn ra khi những gã khổng lồ mạng xã hội trên toàn thế giới đang tranh giành thị phần bán lẻ trực tuyến. Một phân khúc sẽ tạo ra doanh thu 5.000 tỉ USD trong năm nay, theo dự đoán của eMarketer. Tháng 5 năm ngoái, Facebook giới thiệu các công cụ mới để cải thiện trải nghiệm mua sắm trên nền tảng của mình; cũng như ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram và Pinterest cũng đã lấn sân sang lĩnh vực thương mại điện tử; bằng cách chuyển người mua đến các trang web trên Internet của người bán.

ByteDance đang muốn lấn sân sang thị trường thương mại điện tử Trung Quốc

ByteDance đang tích cực tham gia vào thị trường thương mại điện tử trị giá 1,7 nghìn tỷ USD ở Trung Quốc. Công ty đặt mục tiêu xử lý hơn 185 tỷ USD thương mại điện tử hàng năm vào năm 2022. Dựa trên phạm vi tiếp cận của các mạng xã hội TikTok và Douyin. Không giống như các đối thủ khác của Trung Quốc như Alibaba Group Holding hay Tencent Holdings, TikTok cũng có lượng người dùng lớn trên toàn cầu. Và người đồng sáng lập Zhang Yiming muốn sử dụng điều này làm bàn đạp cho giao dịch trực tuyến.

ByteDance đang muốn lấn sân sang thị trường thương mại điện tử Trung Quốc

TikTok sẽ dựa vào các đề xuất dựa trên sở thích; dựa trên trí tuệ nhân tạo để hỗ trợ cho hoạt động kinh doanh thương mại điện tử của họ. “TikTok đã và đang thử nghiệm, học hỏi các dịch vụ thương mại điện tử khác. Đồng thời chúng tôi không ngừng tìm kiếm những phương pháp mới để tăng giá trị công ty: “Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin trong quá trình này tới người dùng và các nhà sáng tạo nội dung”.

Bloomberg còn cho rằng, TikTok đã bắt đầu thử nghiệm lĩnh vực mua sắm trực tuyến thông qua hợp tác khuyến mại với Walmart Inc. và công ty thương mại điện tử Canada Shopify Inc. Các doanh nghiệp thường gắn thẻ tên sản phẩm của họ trên Tiktok với các liên kết hướng người mua đến nơi mua sản phẩm.

 Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *