Công nghệ, Công nghệ Internet

Tính năng Reels tạo video ngắn thu hút người dùng Instagram

Tính năng Reels tạo video ngắn thu hút người dùng Instagram
Mất:3 phút, 40 giây để đọc.

Tính năng mới “Reels” trên Instagram đã ra mắt, hỗ trợ người dùng trong việc tạo các đoạn video ngắn với độ dài tầm 30 giây. Đây được xem là động thái mới nhất của Instagram nhằm cạnh tranh trực tiếp với ứng dụng nổi tiếng TikTok. Với những công cụ chỉnh sửa có trong Reels, người dùng Instagram sẽ tạo ra được những khoảnh khắc thú vị, mang đậm chất cá nhân. Và họ sẽ thỏa sức sáng tạo cũng như chia sẻ cho bạn bè hoặc trong tính năng Reels. Tính năng này giúp thu hút nhiều người khác tương tác và người xem hơn.

Quay trực tiếp video trên Instagram

Người dùng tại Việt Nam có thể truy cập Reels trên camera của Instagram; quay trực tiếp hoặc sử dụng video đã lưu trong máy để sáng tạo nên các video vui nhộn. Các video trên Reels sẽ được tìm kiếm, xem và tương tác trong mục Tìm kiếm & khám phá (Explore) trên Instagram. Reels cung cấp nhiều công cụ giúp tạo và chỉnh sửa video.

Quay trực tiếp video trên Instagram

Nhiều chế độ chỉnh sửa linh hoạt

– Điều chỉnh tốc độ (Speed): Tăng tốc hoặc làm chậm một phần video hoặc âm thanh đã chọn; giúp bắt đúng nhịp hoặc tạo video chuyển động chậm.

– Đồng hồ hẹn giờ và đếm ngược (Timer and Countdown): Đặt hẹn giờ để quay clip mà không cần cầm thiết bị. Sau khi nhấn nút ghi hình, đồng hồ đếm ngược 3 giây được hiển thị. Trước khi quá trình quay bắt đầu trong khoảng thời gian đã chọn.

– Văn bản và Nhãn dán hẹn giờ (Timed Text and Stickers): Thêm văn bản hoặc nhãn dán vào một thời điểm bất kỳ trong video.

– Căn chỉnh (Align): Sắp xếp các đối tượng từ clip vừa quay trước khi quay clip tiếp theo; giúp tạo chuyển tiếp liền mạch cho những khoảnh khắc như thay trang phục; hoặc thêm nhân vật mới xuất hiện trong video.

– Chỉnh sửa (Touch-Up): Thêm hiệu ứng làm mịn tổng thể cho video và tính năng kiểm soát cường độ.

Tính năng thêm nhạc và thực tế ảo AR

Để video Reels thêm cảm xúc, người dùng có thể tìm kiếm những bài nhạc thích hợp trong phần Thư viện nhạc (Music Library); hay sử dụng những giai điệu mà Instagram Music gợi ý trong mục Xu hướng (Trending) hay Dành cho bạn (For you). Người dùng sẽ được gắn tên vào âm thanh gốc. Do mình tự tạo trên Reels để người dùng khác có thể sử dụng bằng cách nhấn vào “Sử dụng âm thanh” đó. Nếu tài khoản ở chế độ Công khai.

Tính năng thêm nhạc và thực tế ảo AR

Các tính năng thú vị khác như hiệu ứng thực tế ảo AR hiện có sẵn trên Tin; hay màn hình xanh cho phép người dùng tự thêm phông nền cũng sẽ được bổ sung để thỏa sức sáng tạo video Reels của riêng mình.

Tính năng mới “Reels”  là hình thức tiếp cận mới với thế hệ gen Z

Ông Khôi Lê, Giám đốc kinh doanh của Facebook tại thị trường Việt Nam; chia sẻ: “Chúng tôi xây dựng Reels nhằm mang tới một hình thức giải trí với video mới trên Instagram; giúp người dùng internet có cơ hội tiếp cận được người xem trên toàn cầu. Kể cả những người không theo dõi Instagram của họ. Tại Việt Nam, 92% Gen Z đang sử dụng Instagram để theo dõi những người nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Tính năng mới “Reels”  là hình thức tiếp cận mới với thế hệ gen Z

Vì vậy, với sự ra mắt của Reels, Facebook hy vọng người Việt sẽ có thêm nhiều phương thức. Để tự do sáng tạo và khám phá những điều họ yêu thích. Việc ra mắt tính năng mới ở Việt Nam cũng nằm trong chiến dich dài hạn “Facebook vì Việt Nam”; thể hiện cam kết lâu dài của chúng tôi tại đây”

Việc ra mắt Reels tại Việt Nam được thực hiện trong khuôn khổ hợp tác với Trung tâm VCPMC. Ông Hoàng Văn Bình – Phó Tổng Giám đốc VCPMC cho biết: “Cách mọi người nghe và sử dụng âm nhạc hiện nay luôn thay đổi không ngừng. Chính vì vậy, các tính năng âm nhạc của Facebook và Instagram sẽ giúp người dùng dễ dàng tiếp cận; với các sản phẩm âm nhạc đa dạng hơn trong cuộc sống hàng ngày.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *