Ẩm thực gia đình, Gia đình

Kinh nghiệm chọn cá tươi ngon mà bà nội trợ nào cũng nên biết

Kinh nghiệm chọn cá tươi ngon mà bà nội trợ nào cũng nên biết
Mất:4 phút, 11 giây để đọc.

Cá là loại thực phẩm rất bổ dưỡng, chứa nhiều chất rất tốt cho sức khỏe. Theo của các chuyên gia dinh dưỡng thì việc thường xuyên ăn cá tốt hơn so với việc ăn các loại thịt đỏ. Các món ăn từ cá có thể cung cấp rất nhiều protein và omega 3 có lợi. Món ăn từ cá được mang tới rất nhiều lợi ích cho sức khỏe từ trẻ em cho tới người lớn. Tuy nhiên, chúng ta chỉ nên ăn các loại cá còn tươi sống để đảm bảo độ dinh dưỡng cao nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách lựa chọn cá tươi ngon cho bữa cơm gia đình. Vậy kinh nghiệm chọn cá tươi ngon là gì? Hãy cùng chuyên mục ẩm thực gia đình chúng tôi khám phá kinh nghiệm chọn cá tươi ngon trong bài viết dưới đây nhé.

Kinh nghiệm chọn cá tươi ngon khi mua cả con

  • Cá tươi không có mùi, thường có vảy hoặc da sáng bóng, lấp lánh như kim loại. Nguyên liệu tươi chính là bí quyết sống còn để làm nên một món cá thơm ngon. Trừ khi chính bạn bắt cá, còn không bạn khó lòng biết được nó tươi đến mức nào. Tuy nhiên, để chọn mua cá tươi ngon nguyên con thì các bạn nên lưu ý một số kinh nghiệm sau:
  • Nhìn mắt cá: Cá tươi sẽ có sáng và trong. Cá ươn, mắt sẽ nhanh chóng lờ đờ và chuyển sang màu xám. Thực ra, ta vẫn có thể ăn những con cá mắt lờ đờ. Nhưng chắc chắn nó sẽ không còn ngọt và chắc thịt như những lúc nó tươi nhất.

Kinh nghiệm chọn cá tươi ngon khi mua cả con

  • Vảy và da cá: Cá tươi có vảy (hoặc da) sáng bóng, lấp lánh như kim loại và sạch sẽ. Nếu vảy hoặc da chuyển sang màu đục. Hoặc có những mảng bị biến đổi màu chứng tỏ cá đã bắt đầu ươn.
  • Mùi vị: Một con cái tươi có mùi như nước sạch hoặc mùi có cảm giác hơi mặn hoặc gần giống dưa chuột. Trong mọi trường hợp, bạn không nên mua những con cá có mùi khó chịu. Bởi không cách chế biến nào có thể cải thiện được mùi vị của chúng.
  • Mang cá: Cá tươi có mang màu đỏ thẫm. Nếu cá đã ươn, mang cá sẽ chuyển sang màu gạch cũ.
  • Tìm dấu hiệu sự sống: Cách tốt nhất để chọn một con cá là tìm kiếm những dấu hiệu của sự sống ở nó. Cá bơi có nhanh nhẹn không? Bơi nhanh chứng tỏ cá khỏe. Hay nó đang nằm ở một góc, gần như bất động và thở khó nhọc? Nếu thế thì đừng mua nó.

Kinh nghiệm lựa chọn cá tươi ngon khi mua cá phi lê

Nếu chị em nội trợ không tìm được cá nguyên con còn tươi sống thì có thể lựa chọn những loại cá đã phi lê rồi. Việc sử dụng cá phi lê rất tiện lợi phù hợp với chị em không có nhiều thời gian. Tuy nhiên, chị em cũng cần lưu ý để lựa chọn được những miếng cá tươi ngon nhất. Các bạn có thể tham khảo bí quyết lựa chọn cá tươi ngon khi đã phi lê dưới đây:

Kinh nghiệm lựa chọn cá tươi ngon khi mua cá phi lê

  • Nhìn vào các thớ thịt: Cá tươi, các thớ thịt sẽ có màu hồng tươi, trông mới và ngon mắt. Cá không tươi, các thớ thịt sẽ chuyển sang màu xỉn, xám. Nếu các miếng phi lê vẫn còn giữ nguyên da và vẩy. Thì da và vẩy của cá tươi trông cũng sáng bóng và lấp lánh như ở một con cá đang sống.
  • Mùi vị: Ngửi mùi đặc biệt quan trọng khi mua cá phi lê. Cá tươi không thể có mùi lạ.
  • Chất lỏng trên những miếng cá: Nếu cá tươi, chất lỏng vương trên những miếng cá đó rất trong. Nếu những giọt nước đã chuyển sang màu đục. Có nghĩa là cá đang chuyển sang giai đoạn đầu tiên của hư thối.
  • Cá tươi, thịt sẽ đàn hồi: Nếu người bán cá cho phép, hãy dùng ngón tay ấn nhẹ vào miếng thịt. Cá tươi, thịt sẽ có đủ độ đàn hồi để dấu ngón tay của bạn biến mất. Nếu khi bạn nhấc ngón tay ra, dấu ngón tay của bạn vẫn còn hằn trên đó chứng tỏ cá đã cũ.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về một số kinh nghiệm chọn tươi ngon của chúng tôi tới các bạn. Hy vọng với những thông tin này sẽ hữu ích giúp các bạn nội trợ có thể lựa chọn cho gia đình mình những con cá tươi ngon, bổ dưỡng nhất. Tốt nhất bạn nên kết bạn với những người bán hàng, bạn sẽ được thông báo khi nào có hàng mới về, để có thể lên kế hoạch mua nhanh chóng. Chắc chắn những nỗ lực của bạn sẽ được đền đáp.

Nguồn: cachnauan.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *