Gia đình, Mẹo vặt gia đình

Một số mẹo khắc phục việc cây lau nhà bị hôi và đen

Một số mẹo khắc phục việc cây lau nhà bị hôi và đen
Mất:3 phút, 27 giây để đọc.

​Cây lau nhà là vật quen thuộc mà chắc hẳn gia đình nào cũng sở hữu ít nhất một cây. Sử dụng cây lau nhà giúp tẩy sạch các vết bẩn trên sàn nhà một cách dễ dàng và tiện lợi, tuy nhiên khi sử dụng lâu, cây lau nhà sẽ bị đen và xuất hiện mùi hôi rất khó chịu. Cây lau nhà được sử dụng thường chuyển sang màu đen và tạo cảm giác không sạch cho những lần sử dụng tiếp theo. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách giải quyết tình trạng này bằng những thủ thuật sau.

Nguyên nhân dẫn đến cây lau nhà bị đen và hôi

Nguyên nhân dẫn đến cây lau nhà bị đen và hôi

Dụng cụ lau nhà là vật lau đi vết bẩn trên sàn nhà nhưng sẽ như thế nào nếu cây lau nhà của bạn lại không sạch? Đương nhiên là sàn nhà của bạn sẽ không sạch và sẽ không thơm tho được như ý. Nhiều người vẫn không có thói quen là giặt sạch cây lau nhà trước và sau khi lau. Nhất là sau khi lau nhà thường để nguyên cây như vậy, không chịu vệ sinh tấm vải lau.

Cây lau nhà thường khá dày lớp vải. nếu lau sàn nhà xong mà bạn không lau luôn để qua 1-2 thì vẫn chưa khô và nấm mốc, vi khuẩn sẽ sinh sôi nhiều. Khi đó lấy ra lau hay giặt lại sẽ rất kho sạch. Bạn không nên để cây lâu nhà quá bẩn.

Dẫn đến lau nhà không được sạch

Dẫn đến lau nhà không được sạch

Nhiều chị em cứ nghĩ nước lau sàn thì cứ mua đại, cứ rẻ cứ kèm quà tặng là mua, nhưng vô tình chúng ta bị lợi dụng cái sự thiếu kĩ tính đó nên mua phải loại nước lau sàn nhà không chất lượng, vừa không đảm bảo sàn nhà sạch vừa làm sàn nhà có mùi tanh hơn.

Sàn nhà của người Việt Nam không chỉ là nơi quây quần của cả nhà bên mâm cơm mà còn là nơi trẻ con chơi đùa nghịch ngợm. Chính bởi vì sàn nhà tiếp xúc trực tiếp với mọi hoạt động và cơ thể của những người thân yêu nên sàn nhà cần phải đảm bảo sạch sẽ và thơm mát.

Lau nhà là cách để vệ sinh sàn nhà sạch sẽ thơm tho và là công việc thường nhật của các bà nội trợ. Nhưng có nhiều chị em thắc mắc không hiểu vì sao sau khi đã kì công lau đi lau lại sàn nhà mấy lần tới mức sàn sạch bóng nhưng vẫn còn mùi tanh khó chịu. Là do chất lượng nước lau sàn không đảm bảo hay do kỹ thuật chưa đúng? Khônggiansạch sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc sau khi đọc hết bài viết ngày hôm nay nhé.

Các thứ cần chuẩn bị để làm sạch cây lau nhà

Các thứ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Muối ăn
  • Baking soda
  • Nước rửa chén
  • Nước sôi

Hướng dẫn làm sạch cây lau nhà đơn giản

Hướng dẫn làm sạch cây lau nhà đơn giản

Bước thứ nhất

rước tiên cho 3 muỗng canh muối ăn, 2 muỗng canh baking soda; vài giọt nước rửa chén và 500ml nước sôi vào một cái thau. Sau đó, hãy khuấy đều cho các nguyên liệu hòa tan.

Muối ăn giúp loại bỏ vi khuẩn trên cây lau một cách hiệu quả. Baking soda và nước rửa chén có tác dụng làm sạch rất mạnh giúp tẩy sạch cây lau một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Bước thứ hai

Bạn ngâm cây lau khoảng 10 phút trong thau nước chứa dung dịch vừa pha. Đến khi thau nước đã chuyển thành màu đen sẫm thì bạn lấy cây lau ra; vắt nước và xả lại thật sạch với nước. Cây lau của bạn sẽ được làm sạch như dưới đây.

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách làm sạch cây lau nhà hiệu quả, không còn bị đen, hôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Trang Giới trẻ xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *