Bóng đá quốc tế, Thể thao

AS Roma – bến đỗ mới của “Người đặc biệt” Jose Mourinho

Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Chỉ ít ngày sau khi bị Tottenham sa thải, nhà cầm quân người Bồ Đào Nha đã thoát cảnh thất nghiệp. CLB Roma xác nhận Jose Mourinho sẽ trở thành HLV trưởng của AS Roma từ mùa giải sau. Hợp đồng của Mourinho với Roma có thời hạn 3 năm, thời hạn đến 30/4/2024, bắt đầu từ mùa 2021-2022. “Người đặc biệt” không mất nhiều thời gian để tìm được bến đỗ mới. Đây có thể là 1 sự lựa chọn khá thú vị. Như vậy, AS Roma là đội bóng thứ 9 trong sự nghiệp cầm quân của HLV Jose Mourinho. Và cũng là đội bóng Italia thứ hai của ông.

Roma bất ngờ bổ nhiệm Mourinho, ba tiếng sau khi thông báo sa thải Fonseca

Theo đó, HLV Jose Mourinho sẽ đảm nhận công việc dẫn dắt AS Roma từ mùa giải tới. Và hợp đồng giữa 2 bên có thời hạn 3 năm. HLV Paulo Fonseca sẽ không còn dẫn dắt AS Roma sau mùa này. Phía Tottenham – CLB cũ của Mourinho sẽ tiết kiệm được 1 khoản tiền. Sau khi nhà cầm quân người Bồ Đào Nha tìm được công việc mới.

Đây lâ lần thứ 2 HLV Mourinho làm việc tại Italia. Ông đã từng có thời gian thành công khi giúp Inter Milan giành cú ăn 3 lịch sử ở mùa giải 2009 – 2010. Với chức vô địch Italia, Champions League và Cúp quốc gia Italia. Trước mắt, HLV Mourinho sẽ vẫn đảm nhận vai trò bình luận viên cho 1 đài truyền hình tại Bồ Đào Nha trước khi tới Italia.

Roma bất ngờ bổ nhiệm Mourinho, ba tiếng sau khi thông báo sa thải Fonseca

AS Roma là 1 trong những đội bóng mạnh tại Italia. Dù vậy, thành tích của họ những năm qua chưa tương xứng với sự đầu tư của các ông chủ đến từ Mỹ. Tổng giám đốc Tiago Pinto là người chủ động liên hệ với HLV Mourinho. Sau khi nhà cầm quân này rời Tottenham. Và 2 bên đã không mất nhiều thời gian đi đến thỏa thuận hợp tác.

Mourinho sớm tái xuất trên cabin huấn luyện

Trang chủ Roma cũng dẫn lời Mourinho. “Cảm ơn gia đình Friedkin đã cho tôi cơ hội dẫn dắt đội bóng lớn này. Và trở thành một phần trong tầm nhìn của họ. Sau cuộc gặp chủ sở hữu và Tiago Pinto, tôi hiểu ngay tham vọng của Roma. Đấy cũng là mục tiêu truyền cảm hứng cho tôi. Và chúng tôi muốn xây dựng chiến lược cùng nhau trong những năm tới. Nhân tiện, tôi muốn chúc Paulo Fonseca những gì tốt nhất. Và hy vọng truyền thông hiểu rằng tôi sẽ chỉ nói thêm về sự kiện này đến lúc thích hợp”.

Mourinho sớm tái xuất trên cabin huấn luyện

Tiago Pinto – Tổng giám đốc Roma – nói: “Khi Mourinho rảnh việc. Chúng tôi ngay lập tức tìm cơ hội nói chuyện với một trong những HLV vĩ đại nhất. Chúng tôi bị ấn tượng với khát khao chiến thắng và tình yêu công việc của Mourinho. Không quan trọng ông đã đoạt bao nhiêu danh hiệu. Mà ông chỉ luôn hướng tới trận tiếp theo. Ông ấy có kiến thức, kinh nghiệm và khả năng lãnh đạo để chinh chiến ở mọi cấp độ. Chúng tôi hiểu để xây dụng chiến lược thể thao dài hơi. Cần có thời gian, sự kiên nhẫn và con người phù hợp. Chúng tôi đặc biệt tự tin Jose sẽ trở thành HLV hoàn hảo cho chiến lược của chúng tôi. Cả trong hiện tại lẫn tương lai”.

Mourinho từng làm việc ở Italy trong hai năm với Inter, giúp đội bóng này đoạt Champions League 2010. HLV 58 tuổi vừa bị Tottenham sa thải hôm 19/4, sau 17 tháng.

Mời độc giả xem thêm những tin tức khác trong chuyên mục:

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *