Bộ môn khác, Thể thao

Hàng loạt HLV từ chối dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền Việt Nam

Hàng loạt HLV từ chối dẫn dắt ĐTQG bóng chuyền Việt Nam
Mất:4 phút, 5 giây để đọc.

Các đội tuyển bóng chuyền nước ta đang loay hoay vì HLV Việt Nam từ chối lên ĐTQG cầm quân. Và không sẵn sàng chuẩn bị cho chiến dịch bảo vệ tấm Huy chương Bạc tại SEA Games 31. Trong khi các tuyển thủ đang rất hào hứng cho mùa giải tiếp theo. Nhưng sự thiếu hụt về vị trí HLV lại không thể đáp ứng cho các cầu thủ ĐTQG. Nhìn chung, mùa giải năm nay có nhiều sự thay đổi trên vị trí băng ghế Huấn luyện viên. Có nhiều người từ chối vị trí này nhưng không rõ những ký do cụ thể, điều này ảnh hưởng khá nhiều đến chất lượng đội tuyển năm nay.

Đội tuyển đang gặp khó về nhân sự

Đội tuyển đang gặp khó về nhân sự

Kết thúc vòng 1 giải bóng chuyền VĐQG 2021 và cúp Hùng Vương. Hai đội tuyển bóng chuyền nam, nữ quốc gia tập trung dài hạn chuẩn bị cho SEA Games 31. Đội tuyển bóng chuyền nam quốc gia đã có 2 đợt tập trung trong năm 2021; còn tuyển nữ dự kiến tập trung từ đầu tháng 5 tới.

Tuy nhiên, đến thời điểm này; cả hai đội tuyển đều đang gặp khó về nhân sự; cụ thể là vị trí HLV trưởng. Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam cho biết; họ đã mời 4 ứng viên là HLV trưởng các đội bóng giành thứ hạng cao tại giải vô địch quốc gia năm gồm các ông Bùi Huy Sơn (Bộ tư lệnh Thông tin); Nguyễn Hữu Hà (Hóa chất Đức Giang Hà Nội); Phạm Văn Long (Kinh Bắc Bắc Ninh); Nguyễn Tuấn Kiệt (Ngân hàng Công thương). Tuy nhiên các HLV trên đều từ chối lên đội tuyển năm nay.

Chưa rõ lý do vì sao cả 4 HLV đều từ chối lên tuyển

Hiện chưa rõ lý do vì sao cả 4 HLV trên đều từ chối lên tuyển. Tuy nhiên nhiều ý kiến cho rằng; tất cả vẫn chưa hết “sốc” khi trước đó danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được rò rỉ. Thậm chí còn được Tổng cục TDTT ký duyệt; trong văn bản số 296/QĐ-TCTDTT ký ngày 18/3 bởi Phó tổng cục trưởng; phụ trách Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn.

Bản danh sách này có 18 cầu thủ (gồm cả VĐV đã bị chấn thương trước vòng 1 giải vô địch quốc gia 2021 là Bùi Thị Ngà). Điều đáng nói, danh sách tuyển bóng chuyền nữ Việt Nam được tiết lộ với giới truyền thông; khi mà vòng 1 giải VĐQG 2021 chưa khởi tranh.

Dù vậy, dại diện Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam khẳng định chưa có danh sách chính thức. Tổng thư ký Liên đoàn bóng chuyền Việt Nam Lê Trí Trường cho biết: “Liên đoàn chưa bổ nhiệm HLV trưởng đội bóng chuyền nữ quốc gia; nên chưa có danh sách VĐV. Có thể, danh sách mà mọi người biết là danh sách sơ bộ mà bộ môn lên ban đầu trong chương trình báo cáo kế hoạch với lãnh đạo”.

Đội tuyển bóng chuyền nam cũng đang gặp những rắc rối

Đội tuyển bóng chuyền nam cũng đang gặp những rắc rối

Trong khi đó, đội tuyển bóng chuyền nam cũng đang gặp những rắc rối về vị trí HLV trưởng. Trong đợt tập trung vào tháng 5 tới; dự kiến HLV phó của đội tuyển – Trần Đình Tiền tạm thời nắm quyền HLV trưởng cho tới SEA Games 31. Sở dĩ tuyển bóng chuyền nam quốc gia bất ngờ phải thay đổi thuyền trưởng; do những trục trặc trong quá trình gia hạn visa cho HLV Li Huan Ning.

Một số thông tin về các HLV đã từ chối lên tuyển

Một số thông tin về các HLV đã từ chối lên tuyển

Bùi Huy Sơn, nam huấn luyện viên này đang là HLV cho đội bóng Bộ TL Thông tin – FLC. Ông tiếp quản CLB sau khi HLV Phạm Văn Long nghỉ hưu và chia tay đội bóng. Ngay từ khi lên nắm quyến, HLV Bùi Huy Sơn đã thay đổi khá nhiều lối chơi của đội bóng áo lính. Bùi Huy Sơn được biết đến là HLV khá trầm tính, thân thiết với các học trò.

Ông Phạm Văn Long, vị HLV kì cựu này chính là người gắn bó lâu bậc nhất với câu lạc bộ quân đội. Tên tuổi của ông cũng được biết đến qua những thành công vang đội của Thông Tin trong suốt nhiều năm. Chia tay đội bóng quân đội, HLV Phạm Văn Long cập bến Kinh Bắc. Ông đưa đội bóng nhà giàu mới nổi lên hạng chỉ sau một mùa giải và giành ngay vị trí thứ 3 trong mùa giải đầu tiên của mình tại giải VĐQG 2019 cũng như bảo vệ được vị trí này tại mùa giải năm ngoái.

Truy cập vào gioitre.info để có thể xem nhiều tin thể thao đa dạng và hấp dẫn nhé.

Nguồn: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *