Bóng đá việt Nam, Thể thao

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa được kéo dài thời gian

Thị trường chuyển nhượng giữa mùa được kéo dài thời gian
Mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Ngay lúc này, thị trường chuyển nhượng giữa mùa của V.League 2021 đang được mở cửa. Do ảnh hưởng của Covid-19 nên những thủ tục đưa người nước ngoài đến Việt Nam nói chung. Và cầu thủ ngoại nói riêng phức tạp hơn nhiều khi yêu cầu đảm bảo phòng chống dịch bệnh được tăng cường. Hiện tại, một số những nhà môi giới đang làm thủ tục để đưa cầu thủ ngoại sang Việt Nam. Một số cầu thủ khác đang nằm trong giai đoạn cách ly tại Việt Nam. Đơn cử như tiền đạo Matias từng thi đấu cho TP.HCM hiện đang được cách ly. Anh sang Việt Nam trước lúc tìm kiếm cơ hội chơi bóng ở V.League.

Những ngoại bình khi đến V.League 2021 thi đấu phải cách ly lâu hơn

Trước đây, thời hạn cách ly đối với những người nhập cảnh vào Việt Nam là 14 ngày. Nhưng mới đây, Bộ y tế đã quyết định kéo dài thời hạn cách ly tập trung lên 21 ngày. Nhằm để đảm bảo hơn cho công tác phòng chống dịch bệnh. Điều này cũng đồng nghĩa, các cầu thủ nước ngoài đã và sắp đến Việt Nam sẽ phải cách ly thời gian 21 ngày, thay vì 14 ngày như trước.

Những ngoại bình khi đến V.League 2021 thi đấu phải cách ly lâu hơn

Mất thêm thời gian cách ly nhưng bù lại được nhiều lợi ích. Với V.League tạm hoãn vòng 13 vừa qua cùng với quãng nghĩ để ĐT Việt Nam tập trung. Và thi đấu ở vòng loại World Cup 2022 nên các cầu thủ nước ngoài. Các cầu thủ không phải quá lo lắng về quỹ thời gian. Cũng với tình hình ấy nên nhiều khả năng. VPF sẽ kéo dài thời hạn thay thế cầu thủ giữa giai đoạn (thay vì hạn chót vào ngày 25/5 tới). Nhằm giúp cho các đội bóng, cầu thủ nước ngoài có thêm thời gian để chuẩn bị, thích ứng.

Thời gian của chuyển nhượng giữa mùa được gia hạn vì ảnh hưởng của Covid

Do ảnh hưởng của dịch COVID-19. VPF đã quyết định thay đổi hạn chót chốt danh sách cầu thủ dự giai đoạn 2 V.League 2021. Ban đầu, thời hạn chuyển nhượng giữa mùa giải 2021 với 2 giải đấu V.League và cúp Quốc gia kéo dài từ 26/4 đến ngày 23/5. Thời hạn chuyển nhượng đối với giải hạng Nhất Quốc gia từ ngày 6/5 đến ngày 2/6.

Thời gian của chuyển nhượng giữa mùa được gia hạn vì ảnh hưởng của Covid

Nhưng ngay trước thời điểm vòng 13 V.League diễn ra 1 ngày. Việc toàn đội SLNA bất ngờ trở thành F2 do tiếp xúc với 1 người là F1 của ca tái nhiễm COVID-19 khiến V.League buộc phải dừng lại. Tính chất quan trọng của việc thay đổi thứ hạng cũng như nhóm tránh xuống hạng, đua vô địch. Khiến ban điều hành giải phải tạm hoãn cả 7 trận đấu.

VPF gửi thông báo đến các đội về việc tạm dừng V.League

Chiều nay (10/5), VPF tiếp tục có văn bản gửi đến 14 đội dự V.League về việc tạm dừng việc đăng ký chuyển nhượng giữa mùa giải từ ngày 8/5. Tạm thời, việc chuyển nhượng cầu thủ sẽ bị đóng băng, ít nhất cho đến khi xác định được thời điểm tiếp tục thi đấu vòng 13, giai đoạn 1. Khi đó, VPF sẽ căn cứ tình hình thực tế và đưa ra thời hạn bổ sung cầu thủ giữa mùa.

Trên thực tế, quyết định này có thể mang đến thêm hy vọng cho một số đội bóng đang gặp rất nhiều khó khăn như SLNA, CLB Hải Phòng hay CLB TP.HCM. Trong trường hợp nhóm các câu lạc bộ không quá mạnh lọt vào top 6 và hoàn thành mục tiêu trụ hạng, việc cho mượn cầu thủ để tiết kiệm chi phí lương, thưởng, lót tay giữa mùa dịch là điều hoàn toàn bình thường.

Xem thêm tin tức mới nhất tại đây.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *