Công nghệ, Công nghệ Internet

Khai thác Bitcoin trở nên khó khăn và phức tạp hơn

Bitcoin
Mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Hiện tại độ khó trong việc khai thác Bitcoin đã tăng lên đến 11% so với trước đây bởi các thuật toán phức tạp. Có thể nói đây là con số cao nhất từ khi có sự xuất hiện Bitcoin trên thị trường. Theo thống kê trong 3 năm trở lại đây thì mức độ khó khi khai thác Bitcoin hiện nay đang ghi nhận ở mức cao nhất. Cùng chúng tôi theo dõi những chuyển động của Bitcoin trong tuần qua. Để cập nhật nhiều tin tức về Bitcoin hay công nghệ Internet thì hãy bấm theo dõi trực tiếp website nhé.

Bitcoin là gì?

Bitcoin (ký hiệu: BTC, XBT, BitcoinSign.svg) là một loại tiền mã hóa, được phát minh bởi Satoshi Nakamoto dưới dạng phần mềm mã nguồn mở[9] từ năm 2009. Bitcoin có thể được trao đổi trực tiếp bằng thiết bị kết nối Internet mà không cần thông qua một tổ chức tài chính trung gian nào.

Bitcoin có cách hoạt động khác hẳn so với các loại tiền tệ điển hình: không có một ngân hàng trung ương nào quản lý nó và hệ thống hoạt động dựa trên một giao thức mạng ngang hàng trên Internet. Sự cung ứng Bitcoin là tự động, hạn chế, được phân chia theo lịch trình định sẵn dựa trên các thuật toán.

Bitcoin là gì?

Bitcoin được cấp tới các máy tính “đào” Bitcoin để trả công cho việc xác minh giao dịch Bitcoin và ghi chúng vào cuốn sổ cái được phân tán trong mạng ngang hàng, thông qua công nghệ blockchain. Cuốn sổ cái này sử dụng Bitcoin là đơn vị kế toán. Mỗi bitcoin có thể được chia nhỏ tới 100 triệu đơn vị nhỏ hơn gọi là satoshi

Khai thác Bitcoin lại lên một “đỉnh cao” mới

Theo dữ liệu cung cấp bởi BTC.com, con số 25,05 nghìn tỷ điểm tương đương độ khó đào Bitcoin tăng 21,53% kể từ lần điều chỉnh gần nhất vào ngày 1/5.

Độ khó đào Bitcoin là thước đo tương đối về lượng tài nguyên tính toán. Cần thiết để tạo ra các đồng tiền mã hóa mới. Giá trị này có thể tăng hoặc giảm sau mỗi 2.016 khối. Tương đương 14 ngày (2 tuần), phụ thuộc vào tốc độ tìm thấy 2.016 khối trước đó.

Thông thường, thời gian trung bình một khối được tạo ra là khoảng 10 phút. Tuy nhiên, kể từ lần điều chỉnh mới nhất; thời gian tạo khối nhanh hơn, khoảng 8,25 phút. Điều này cho thấy ngày càng nhiều máy đào với hashrate cao tham gia vào mạng lưới.

Thị trường Bitcoin ngày càng tăng trưởng

Đầu tuần này, tỷ lên băm của mạng lưới Bitcoin đạt mức cao nhất trên 178 TH/giây. Cùng với sự cạnh tranh khốc liệt và đợt giảm giá mới nhất của Bitcoin. Xuống 50.000 USD; sự gia tăng độ khó đào Bitcoin có thể ảnh hưởng đến doanh thu của thợ đào.

Thị trường Bitcoin ngày càng tăng trưởng

Tuy nhiên, thời gian sản xuất một khối nhanh hơn đã giúp loại bỏ bể chứa bộ nhớ (mempool). Nhờ đó, các giao dịch bị tắt nghẽn sẽ nhanh chóng được xác nhận.

Trong một chừng mực nào đó; chúng ta có thể lấy độ khó của mạng lưới làm thước đo bảo mật và việc Bitcoin đạt đến độ khó mới. Chúng ta đã cách rất xa đáy $ 3.100 của năm 2018 lắm rồi.

Thêm vào đó, các yếu tố cơ bản về giá và phân tích kỹ thuật. Cũng chỉ về một xu hướng tăng của BTC. Thậm chí, Max Keizer mới đây đã mạnh miệng tuyên bố trên twitter; rằng ông đáng hướng đến mức giá 100.000 USD.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *