Giới trẻ, Sức khỏe giới tính

Lý do nào dẫn đến bệnh lãnh cảm ở các chị em

Lý do nào dẫn đến bệnh lãnh cảm ở các chị em
Mất:4 phút, 45 giây để đọc.

Nếu bạn có dấu hiệu không còn ham muốn tình dục hoặc sợ quan hệ tình dục thì rất có thể bạn đang bị lãnh cảm. Sự khắt khe không chỉ khiến chị em mất hứng thú với “chuyện ấy” mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt và hạnh phúc gia đình. Sự lãnh cảm của phụ nữ ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục và hạnh phúc gia đình. Sau khi tìm hiểu những nguyên nhân gây bệnh trầm cảm ở phụ nữ, bạn sẽ có được cách điều trị căn bệnh này hiệu quả nhất. Mời các bạn theo dõi bài viết dưới đây để biết thông tin về vấn đề này.

Bệnh lãnh cảm là gì?

Bệnh lãnh cảm là gì?

Đó là hiện tượng không có hứng thú với hành vi tình dục, một số trường hợp cảm thấy ghê sợ chuyện tình dục mặc dù đó là người chồng hoặc người tình. Nhiều chị em không chỉ không có cảm giác đỉnh điểm mà cả ham muốn và khoái cảm tình dục. Họ được xếp vào nhóm “lãnh cảm đích thực”.

Lãnh cảm là hiện tượng người phụ nữ không có hứng thú với hành vi tình dục, một số trường hợp cảm thấy ghê sợ chuyện tình dục mặc dù đó là chồng hoặc người tình. Chứng lãnh cảm làm cho chị em “không hứng thú” tình dục và thường trong tình trạng chiều chồng cho đúng nghĩa vụ.

Để nhận biết chứng lãnh cảm, cần dựa vào những dấu hiệu như: trong quá trình nhiều lần sinh hoạt tình dục, trải qua kích thích bằng ve vuốt, khêu gợi, hôn hít, tiếp xúc cơ quan sinh dục… nữ giới vẫn không thấy hưng phấn, âm vật không sung huyết, âm đạo cũng không có “phản ứng” bài tiết dịch thì có thể nói là không có cảm giác tình dục hoặc cơ bản là mất đi ham muốn.

Lãnh cảm có rất nhiều nguyên nhân: tâm lý (là nguyên nhân hay gặp nhất) và nguyên nhân do mắc các bệnh mãn tính như viêm nhiễm bộ phận sinh dục, thiếu máu, tim phổi…

Khi phụ nữ không đạt được khoái cảm trong quan hệ vợ chồng, hầu hết họ không bao giờ dám thẳng thắn bộc bạch với chồng mà luôn cam chịu khiến chuyện đó thực sự trở nên khó khăn và không lối thoát.

Một số lý do dẫn đến bệnh lãnh cảm ở Phụ nữ

Một số lý do dẫn đến bệnh lãnh cảm ở Phụ nữ

Nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ rất đa dạng và phức tạp, được chia thành 5 loại như sau:

  • Lãnh cảm hoàn toàn không hoặc ít ham muốn tình dục.
  • Lãnh cảm do yếu tố tâm lý.
  • Do say mê công việc, lo toan cuộc sống nhiều.
  • Do nam giới thường xuyên xuất tinh sớm.
  • Lãnh cảm do cá tính, vì không đạt cực khoái.

Để đơn giản và thuận tiện trong việc điều trị bệnh, các nhà y học đã nghiên cứu và chia lãnh cảm thành 2 nguyên nhân chính đó là:

  • Nguyên nhân tâm lý: Trong đó vấn đề mâu thuẫn chính là do mối quan hệ vợ chồng trong gia đình, tranh chấp hoặc những thay đổi về đời sống, sinh con, áp lực trong gia đình công việc…Hoặc do mặc cảm; stress kéo dài; bị cưỡng hiếp hoặc không thỏa mãn cho chồng…
  • Lãnh cảm do thiếu hiểu biết trong sinh hoạt tình dục vợ chồng; tư tưởng gia đình phong kiến; lo lắng; sợ hãi trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày hoặc do người chồng nghiện ma túy; nghiện rượu không có kiến thức cơ bản về sinh hoạt tình dục.
  • Lãnh cảm do yếu tố bệnh lý: Người phụ nữ có khiếm khuyết ở bộ phận sinh dục; có âm đạo hẹp hoặc ngắn, màng trinh dày…Hay do thiếu hụt nội tiết tố nữ estrogen quanh tuổi mãn kinh. Mắc các bệnh phụ khoa, đái tháo đường, viêm đường tiết niệu hay cao huyết áp…

Một số cách chữa trị bệnh lãnh cảm

Một số cách chữa trị bệnh lãnh cảm

Cách điều trị lãnh cảm hiệu quả nhất cần dựa vào nguyên nhân gây bệnh. Đối với bệnh này do yếu tố bệnh lý, người bệnh cần tới bệnh viện để được bác sĩ chuyên khoa khám và có hướng điều trị phù hợp nhất.

Còn đối với lãnh cảm do yếu tố tâm lý cần có sự hợp tác của người chồng. Trước hết hai vợ chồng cùng chia sẻ thẳng thắn về lý do khiến vợ giảm ham muốn. Vì chức năng tình dục có thể ảnh hưởng tới việc sinh và nuôi con sau này; do đó người chồng cần giải quyết tâm lý cho người vợ triệt để; giúp vợ thoải mái hơn trong “chuyện ấy”.

Trong đời sống tình dục, người chồng cần khéo léo áp dụng các biện pháp đúng thời điểm và khắc phục những nhược điểm của mình. Kết hợp với trò chuyện; vuốt ve và thể hiện tình cảm giúp người vợ thay đổi mang lại hiệu quả. Ngoài ra, người vợ cần có chế độ ăn uống; nghỉ ngơi và tập luyện hợp lý. Bổ sung nội tiết tố nữ kết hợp với điều trị về tâm lý; bệnh lý đạt kết quả điều trị tốt nhất.

Bên cạnh, việc tham khảo những nguyên nhân gây lãnh cảm ở phụ nữ và cách điều trị. Các bạn có thể tìm hiểu thêm: Những “vùng cấm địa” của phụ nữ trong quan hệ tình dục & 4 điều cấm kị khi làm chuyện ấy.

Hy vọng bài viết của trang Giới trẻ có thể giúp ích cho bạn.

Nguồn: kienthucgioitinh.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *