Giới trẻ, Sức khỏe giới tính

Khi quan hệ âm đạo của phụ nữ bị co giật thì bị bệnh gì?

Khi quan hệ âm đạo của phụ nữ bị co giật thì bị bệnh gì?
Mất:4 phút, 17 giây để đọc.

Do lần đầu tiên quan hệ tình dục gặp trở ngại nên sự co thắt trở thành phản xạ bảo vệ. Một nguyên nhân khác dẫn đến co giật âm đạo là do ống dẫn trứng, buồng trứng, tử cung bị viêm nhiễm, khiếm khuyết… gây đau khi quan hệ tình dục. Những thay đổi bệnh lý của âm đạo, âm hộ khiến âm đạo bị đau khi giao hợp. Những chấn thương sau phẫu thuật hoặc sinh nở gây ra những bất thường ở âm hộ.

Âm đạo co giật khi quan hệ tình dục Khi tưởng tượng dương vật được đưa vào âm đạo, một phần 3 cơ ngoại trừ âm hộ và âm đạo sẽ co giật và tạo ra triệu chứng đau rát khi giao hợp, khiến bạn khó dừng lại giữa chừng. Âm đạo co giật khi quan hệ tình dục có ảnh hưởng quan trọng đến tâm sinh lý và đời sống tình dục.

Bệnh Âm đạo co giật khi quan hệ tình dục

Bệnh Âm đạo co giật khi quan hệ tình dục

Chứng co giật âm đạo không phải là bệnh lý của cơ quan sinh sản. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý, vì vậy để khắc phục cần tìm cách tháo gỡ khúc mắc từ người vợ. Bên cạnh đó, người chồng cũng nên trấn an tinh thần để người vợ vượt qua được nỗi sợ hãi.

Bệnh co giật âm đạo điều trị như thế nào? Đây là một bệnh về thể chất và tinh thần, trước hết cần giải thích cho người bệnh hiểu được những kiến thức khoa học về sinh dục, hướng dẫn tư thế giao hợp chính xác. Căn cứ vào nhu cầu của người bệnh, có thể áp dụng các dụng cụ mở rộng âm đạo từ nhỏ tới lớn, để làm cho các cơ âm đạo giãn và mềm mại ra.

Những lý do gây ra bệnh co giật âm đạo

Những lý do gây ra bệnh co giật âm đạo

Có rất nhiều nguyên nhân gây co giật âm đạo, trong đó được chia thành 2 yếu tố chính đó là: Do tâm lý và những nhân tố khác.

Nguyên nhân từ các yếu tố tâm lý

  • Có tiền sử hoạt động tình dục bị tổn thương.
  • Giáo dục sinh lý không đúng cách.
  • Lo lắng bị lây nhiễm các bệnh qua đường tình dục hay ung thư…
  • Tâm lý sợ mang thai ngoài ý muốn.
  • Những yếu tố khác gây co giật âm đạo

Một số nguyên nhân khác

  • Do lần đầu tiên quan hệ tình dục bị ám ảnh, nên co thắt trở thành phản xạ có tính bảo vệ.
  • Một tác nhân gây co giật âm đạo khác đó là, có những dị tật ở ống dẫn trứng, buồng trứng, viêm tử cung…gây đau đớn khi giao hợp.
  • Biến đổi bệnh lý ở âm đạo, âm hộ làm cho âm đạo đau đớn khi giao hợp.
  • Bị thương sau khi phẫu thuật hoặc sinh nở làm cho âm hộ trở nên khác thường.

Đối với những người lo lắng hoặc uât ức phiền muộn có thể trước khi giao hợp uống lượng nhỏ thuốc an thần giảm đau hoặc bôi vào âm đạo thuốc mỡ Cocaine, giảm nhẹ đau đớn cục bộ, như vậy tuyệt đại đa số phụ nữ co giật âm đạo có thể chữa khỏi bệnh.

Cách chữa trị bệnh co giật âm đạo

Cách chữa trị bệnh co giật âm đạo

Chứng co giật âm đạo không phải là bệnh lý của cơ quan sinh sản. Nguyên nhân chủ yếu là do tâm lý, vì vậy để khắc phục cần tìm cách tháo gỡ khúc mắc từ người vợ. Bên cạnh đó, người chồng cũng nên trấn an tinh thần để người vợ vượt qua được nỗi sợ hãi.

Bệnh co giật vùng kín điều trị như thế nào? Đây là một bệnh về thể chất và tinh thần; trước hết cần giải thích cho người bệnh hiểu được những kiến thức khoa học về sinh dục; hướng dẫn tư thế giao hợp chính xác. Căn cứ vào nhu cầu của người bệnh; có thể áp dụng các dụng cụ mở rộng âm đạo từ nhỏ tới lớn; để làm cho các cơ âm đạo giãn và mềm mại ra.

Tốt nhất, nên gặp bác sĩ chuyên gia về tình dục để được khám; và tư vấn về những thắc mắc có liên quan tới cơ quan sinh dục. Đối với những chị em phụ nữ lo lắng; phiền muộn có thể sử dụng thuốc an thần để giảm đau hoặc dùng thuốc bôi trơn âm đạo trước khi quan hệ tình dục.

Trên đây, là những tư vấn về bệnh co giật vùng kín khi giao hợp ở phụ nữ. Hy vọng, có thể cung cấp cho các bạn những thông tin cần thiết và hữu ích. Ngoài ra các bạn có thể tìm hiểu thêm những thông tin có liên quan khác như: Những nguyên nhân gây hiện tượng chảy máu âm đạo bất thường & Khô âm đạo là gì? Khô âm đạo có gây vô sinh không?

Trang Giới trẻ xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: kienthucgioitinh.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *