Khỏe đẹp, Sức khỏe

TOP 10 lời nói dối về cách giảm cân tuyệt đối không nên tin

TOP 10 lời nói dối về cách giảm cân tuyệt đối không nên tin
Mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Chúng ta đều biết mọi thứ đều cần có thời gian. Tuy nhiên, những lời nói dối “phóng đại” của các nhà sản xuất sản phẩm giảm cân khiến người ta tin vào những điều không có thật. Những lời hứa hẹn hấp dẫn của họ thu hút được sự chú ý của mọi người. Hầu hết mọi người giảm cần bằng việc uống thuốc và uống sữa protein để lấy lại vóc dáng. Nhưng kết quả của việc sử dụng các chất bổ sung này không thể nhìn thấy được. Hơn nữa, việc uống thực phẩm chức năng với mục đích giảm cân về lâu dài có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Dưới đây là một số lời nói dối phổ biến về các sản phẩm giảm cân.

Lời nói dối thứ 1: Các thực phẩm giúp bạn giảm mỡ

Theo huấn luyện viên Hồ Khánh Thiện (Hà Nội); điều duy nhất giúp chúng ta giảm mỡ là sự thâm hụt calo (năng lượng nạp từ thực phẩm nhỏ hơn calo tiêu hao thông qua trao đổi chất, vận động). Thông thường, các thực phẩm có mức calo thấp hoặc mang lại cảm giác no nhanh sẽ khiến bạn ăn ít hơn.

Lời nói dối thứ 1: Các thực phẩm giúp bạn giảm mỡ

Lời nói dối thứ 2: Các bài HIIT Cardio giúp bạn giảm mỡ

Dù HIIT Cardio giúp đẩy cao mức calo tiêu thụ; Khánh Thiện cho hay việc chỉ thực hiện các bài tập này mỗi ngày có thể khiến cơ thể đi theo xu hướng tích mỡ; và đốt đường trong cơ bắp nhiều hơn. Chúng ta chỉ nên sử dụng HIIT Cardio vào một số ngày nhất định trong tuần; kết hợp chế độ ăn phù hợp nhằm tạo ra thâm hụt calo, từ đó giảm mỡ.

Lời nói dối thứ 3: Bài tập X giúp thon gọn, giảm mỡ vùng Y

Huấn luyện viên Khánh Thiện khẳng định việc thực hiện các bài tập tại một nhóm cơ không khiến giảm mỡ tại bộ phận đó. Việc làm này tương tự chúng ta cố gắng tát nước ở một góc bể bơi; và mong muốn chỉ riêng khu vực đó cạn.

Lời nói dối thứ 3: Bài tập X giúp thon gọn, giảm mỡ vùng Y

Lời nói dối thứ 4: Bài tập tạo khe đùi, dày hõm mông…

Các bài tập có thể giúp chúng ta thay đổi được kích cỡ của cơ bắp tại một bộ phận. Tuy nhiên, cấu trúc xương tại vùng đó là yếu tố không thể bị tác động.

Lời nói dối thứ 5: X phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn giảm mỡ

Huấn luyện viên Khánh Thiện nhận định yoga là bộ môn giúp cải thiện tinh thần và độ linh hoạt của cơ thể. Ngoài ra, nó chỉ tiêu tốn một lượng rất nhỏ năng lượng khi tập và không có tác dụng nhiều trong quá trình giảm mỡ.

Lời nói dối thứ 5: X phút tập yoga mỗi ngày giúp bạn giảm mỡ

Lời nói dối thứ 6: Bỏ ăn sáng có thể khiến sức khỏe gặp vấn đề

Tùy thói quen sinh hoạt và yêu cầu công việc mỗi người; chúng ta sẽ có thời gian dành cho các bữa ăn khác nhau. Cơ thể sẽ thích nghi với thói quen này để tạo nên đồng hồ sinh học của riêng nó. Bởi vậy, miễn bạn vẫn đảm bảo một chế độ ăn hợp lý trong ngày; việc giảm mỡ vẫn sẽ đi theo đúng lộ trình.

Lời nói dối thứ 7: Ăn quá muộn khiến bạn tích mỡ

Khánh Thiện khẳng định năng lượng có trong một thực phẩm không thay đổi khi chúng ta ăn muộn hơn. Ví dụ một chiếc bánh mỳ 200 calo được ăn lúc 18h sẽ không tăng thành 300 calo khi ăn lúc 21h. Dù ban đêm chúng ta không hoạt động; việc trao đổi chất cũng như các hoạt động của tim, phổi, cơ quan nội tạng…;vẫn diễn ra và yêu cầu cơ thể tiêu thụ năng lượng.

Lời nói dối thứ 8: Phương pháp detox giúp giảm cân

Không có bất cứ bằng chứng khoa học nào nói về việc ăn và uống các loại rau củ quả sẽ giúp bạn giảm cân. Tác dụng này thường chỉ đến từ các lời khuyên đi kèm khi bạn sử dụng detox như ăn ít hơn, gia tăng vận động…

Lời nói dối thứ 9: Low – carb là cách duy nhất để giảm cân

Phương pháp hạn chế tối đa tinh bột này khá phổ biến nhờ đem lại hiệu quả giảm cân nhanh chóng nhưng cũng có nhiều nhược điểm; ảnh hưởng đến sức khỏe nếu duy trì trong thời gian dài. Việc cắt bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn hàng ngày có thể khiến nhiều người thấy uể oải, mệt mỏi; không đủ năng lượng làm việc. Bạn có thể tìm hiểu các chế độ ăn giảm chất béo, giảm đạm… sao cho phù hợp với thể trạng.

Lời nói dối thứ 9: Low - carb là cách duy nhất để giảm cân

Lời nối dối thứ 10: Không ăn sau 6h tối

Câu nói “Hãy ăn bữa sáng như một vị vua, ăn trưa như hoàng tử; và ăn tối như một người ăn mày” nhấn mạnh tầm quan trọng của bữa sáng; và nhắc nhở chúng ta nên tiết chế bữa tối. Nhiều nghiên cứu còn chỉ ra rằng ăn trước 18h sẽ giúp bạn thon gọn hơn so với ăn sau thời điểm đó. Tuy nhiên điều này không hoàn toàn chính xác. Mấu chốt của vấn đề nằm ở chỗ bạn tiêu thụ và đốt cháy được bao nhiêu calo nên nếu có trót nhấm nháp chút đồ ăn khuya thì bạn cũng không cần quá lo lắng.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *