Giới trẻ, Vui chơi - giải trí

Xu hướng sống là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ thành đạt

Xu hướng sống là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ thành đạt
Mất:6 phút, 23 giây để đọc.

Một phong cách sống hướng đến sự năng động, hiện đại và sự tiện nghi luôn được nhiều giới trẻ thành đạt ưa chuộng. Việc sống hết mình, sống xanh luôn được nhiều bạn trẻ quan tâm và lựa chọn. Đặc biệt là những thế hệ trẻ thành đạt họ luôn chọn những không gian độc đáo, tinh tế ở trung tâm của thành phố để hưởng thụ được hết những tiện ích mà nó mang lại. Phong cách sống New lifestyle được xem là xu hướng nổi bật nhất trong năm 2021.

Xu hướng này được giới trẻ thành đạt lựa chọn để phát triển tương lai bền vững hơn cho chính bản thân, gia đình của mình và cho xã hội. Đồng thời, lựa chọn xu hướng sống giúp giới trẻ hướng đến một thông điệp về lối sống thân thiện với môi trường. Hãy cùng Giới trẻ điểm qua những xu hướng sống chất được giới trẻ thành đạt lựa chọn hiện nay.

YOLO – Phương châm sống của nhiều giới trẻ thành đạt hiện nay

Cứ đam mê, sống vui hơn, cứ làm điều mình thấy vui, sống trọn vẹn cho hôm nay chứ không phải là “để dành” cho ngày mai. Có một thế hệ trẻ đang sống hết mình như thế: tận hiến và tận hưởng để mỗi khoảnh khắc trôi qua đều là những giây phút ý nghĩa. Dường như YOLO – You Only Live One hay Ai cũng chỉ sống một lần đang trở thành phương châm sống của rất nhiều bạn trẻ hiện nay.

YOLO - Phương châm sống của nhiều giới trẻ thành đạt hiện nay

Điểm chung của những người yêu thích phong cách sống này thường là dám nghĩ dám làm, không ngại dấn thân. Làn sóng YOLO bùng nổ từ những người trẻ có sức hảnh hưởng từ Hollywood, sau đó lan tỏa đến châu Á và tất nhiên cũng rất sôi nổi ở Việt Nam. Tuy không hoàn toàn mới mẻ nhưng đến nay xu hướng này vẫn hấp dẫn ngày càng đông người, đặc biệt là các bạn trẻ hoặc những người mang tư duy hiện đại.

Sống xanh – Lối sống thân thiện với môi trường

Sống xanh là một khái niệm rộng và thể hiện ở nhiều phương diện chứ không thu hẹp ở ngữ nghĩa “yêu cây cối”. Hơn bất cứ thế hệ nào khác, các bạn trẻ ngày nay là những người am hiểu rõ nhất những vấn đề về môi trường, sức khỏe, chất lượng cuộc sống. Xu hướng sống xanh được lan tỏa rộng rãi hướng đến thông điệp về lối sống thân thiện với môi trường để bảo vệ chính bản thân mình.

Bắt đầu từ những hành động nhỏ nhất, những người theo xu hướng sống xanh thường chú trọng vào cách bài trí không gian sống gần gũi với thiên nhiên, trồng nhiều cây xanh ở nhà và nơi làm việc, lựa chọn nội thất hoặc sử dụng các vật dụng không gây ô nhiễm môi trường. Trước những vấn đề nghiêm trọng về môi trường, xu hướng sống xanh ngày càng lên ngôi.

Sống xanh là xây dựng một lối sống tích cực từ việc ưu tiên lựa chọn thực phẩm healthy, có nguồn gốc hữu cơ, xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh đến các hoạt động tăng cường thể chất như rèn luyện thể thao, du lịch sinh thái…

Sống xanh - Lối sống thân thiện với môi trường

Minimalism – xu hướng ngày càng thịnh hành

“Minimalism” được xem là xu hướng sống của giới trẻ tại một số quốc gia phát triển. Mặc dù chưa được hưởng ứng rộng rãi nhưng hiện “minimalism” đã bắt đầu du nhập vào Việt Nam. “Minimalism” không chỉ đơn giản là bỏ bớt những đồ dùng không cần thiết ra khỏi nhà. Sống tối giản còn là cách để chúng ta giữ tâm hồn thư thái.

Nhiều bạn trẻ theo đuổi chủ nghĩa sống tối giản với mục đích giúp cuộc sống trở nên đơn giản. Không phải mất nhiều thời gian cho việc dọn dẹp nhà cửa, mua sắm đồ đạc. Hay lựa chọn mặc gì, đi gì mỗi khi ra đường. Một số người khác nhận thấy sau khi bỏ bớt những món đồ vật chất không cần thiết. Họ cảm nhận được rõ ràng hơn những điều họ thật sự yêu thích và trân trọng trong cuộc đời.

Chẳng hạn như, họ sẽ dành nhiều thời gian cho gia đình người thân hơn. Tìm kiếm các cuộc gặp gỡ và trò chuyện với bạn bè nhiều hơn hoặc đi du lịch thường xuyên hơn. Tham gia các hoạt động thiện nguyện nhiều hơn,… Thay vì lãng phí thời gian vào việc mua sắm liên tục những đợt giảm giá. Sau đó, chất đầy nhà những món đồ mình mua cho vui chứ không thực sự thích hoặc cần.

Nhưng thực tế cho thấy chưa có một khái niệm chính xác nào về chủ nghĩa sống tối giản. Vì tối giản như thế nào? Tối giản về cái gì?,… là do quan điểm và cách nghĩ của mỗi người. Không có một tiêu chuẩn chung nào để áp dụng cho tất cả.

New lifestyle – Mang đến phong cách sống mới cho giới trẻ thành đạt

Xu hướng sống new lifestyle là gì?

Năng động, sang trọng và tinh tế – phong cách sống new lifestyle là xu hướng có sức hấp dẫn cực mạnh đến giới trẻ thành đạt. Hiện nay, xu hướng lựa chọn những không gian sống tiện nghi, sang trọng. Nhưng tinh tế nhằm đem lại niềm vui, sự thoải mái. Đồng thời, giải tỏa được những căng thẳng áp lực sau một ngày làm việc căng thẳng.

Nhiều chuyên gia còn cho rằng phong cách sống new lifestyle không đơn giản là một xu hướng. Nó còn là một nghệ thuật. Việc định hình và khẳng định phong cách hiện nay được thể hiện bằng nhiều cách. Từ tính cách, trang phục, cách ứng xử đến lựa chọn nhà ở. Nếu như trước đây, nhà đơn thuần chỉ là nơi để ở. Giờ đây với sự gia nhập của một thế hệ khách hàng mới. Llà những chuyên viên, nhà quản lý, kỹ sư, chuyên gia nước ngoài… Với mức thu nhập cao, biết tận hưởng và yêu thích không gian sống mở. Họ tôn trọng từng khoảnh khắc sống.

New lifestyle - Mang đến phong cách sống mới cho giới trẻ thành đạt

Đáp ứng nhu cầu sống mới của những cư dân hiện đại, từ thiết kế căn hộ, không gian sống đến hệ thống các tiện ích. Nhiều khu căn hộ đã ra đời với đầy đủ tiện ích để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

New lifestyle là lựa chọn hàng đầu của giới trẻ thành đạt

Bên cạnh diện tích, tài chính, cư dân còn rất chú trọng đến các yếu tố về không gian sống, các tiện ích. Chẳng hạn diện tích phải đa dạng để lựa chọn phù hợp với nhu cầu. Mọi không gian đều tối ưu công năng, thiết kế chung của căn hộ phải tinh tế và sang trọng. Nhưng vẫn giúp cư dân được sáng tạo theo màu sắc và cá tính riêng của mình, nội thất đa năng. Đặc biệt, vị trí di chuyển phải thuận lợi và các tiện ích đáp ứng mọi nhu cầu cuộc sống. Đó chính là new lifestyle, là phong cách sống mới đang thịnh hành hiện nay.

Bên cạnh sự tiện nghi, căn hộ theo phong cách new lifestyle còn là nơi để tự do sáng tạo. Đây còn là không gian để khi trở về sẽ được tái tạo năng lượng. Tiếp thêm cảm hứng để làm việc hiệu quả hơn, yêu thương nhiều hơn.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *