Bóng đá việt Nam, Thể thao

Cầu thủ HAGL ngày càng tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Lan

Cầu thủ HAGL ngày càng tiến bộ dưới sự dẫn dắt của HLV Thái Lan
Mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Dẫu có niềm tin lớn cỡ nào, có lẽ ngay đến bản thân ông Kiatisak cũng khó tưởng tượng được rằng. Dưới bàn tay của mình, Cầu thủ HAGL lại chơi khởi sắc đến thế. 17 và 18 năm về trước, trên cương vị của một cầu thủ. Zico Thái đã từng hai lần liên tiếp cùng HAGL nâng cao chiếc cúp vô địch danh giá của V-League. 11 năm trở về trước, khi được bầu Đức mời quay lại. Trên cương vị HLV, Kiatisak đã nhận thất bại cùng HAGL. Nhưng lần này thì là một sự thay đổi khác hoàn toàn. Thậm chí là một bộ mặt vô cùng mới của ông và cả đội bóng. Kiatisak đang dần “biến hình” HAGL thành “siêu nhân”.

Một HAGL hiển hiện ra trước mắt khán giả với lối chơi nhiều màu sắc. Lối chơi biến ảo, đa dạng, nếu tấn công được đánh giá 9 điểm. Thì về mặt phòng ngự cũng không thể kém được con số ấy. 19 bàn thắng  con số này chỉ kém 1 bàn so với đội Nam Định sau 10 vòng đấu. Với một hiệu suất ghi bàn phải nói là cực đỉnh. Nhưng Kiatisak vẫn khá “rụt rè” phát biểu: “Tôi trước đây chưa từng nói chúng tôi muốn vô địch.  Mà chỉ có nói là sẽ giúp HAGL thi đấu ở AFC Champions League. Phần còn lại cứ để những cầu thủ của chúng tôi thực hiện”.

Những lời khen ngợi dành cho lứa cầu thủ của HAGL

Trước trận đấu cuối cùng của giai đoạn 1 V.League 2021 giữa Than Quảng Ninh và HAGL, HLV Kiatisak Senamuang (HAGL) đã có những chia sẻ với Siam Sports. Ông khiêm tốn nói về thành công mà mình có được cho đến hiện tại: “Tôi rất may mắn khi được dẫn dắt lứa cầu thủ xuất sắc của HAGL, họ được tập luyện bài bản khi mới 11, 12 tuổi. Nhờ đó mà tôi không phải nói nhiều về vấn đề kỹ thuật của họ. Công việc của tôi chỉ là truyền đạt chiến thuật và lối chơi cho họ. Đối với tôi, chơi bóng là phải vừa biết tấn công vừa biết lui về hỗ trợ phòng ngự”.

Những lời khen ngợi dành cho lứa cầu thủ của HAGL

Kiatisak nói tiếp: “Các cầu thủ của tôi rất ngoan, rất nghe lời. Họ tiếp thu chiến thuật của tôi một cách đơn giản nhất và vận hành dễ dàng nhất. Thời điểm hiện tại, nhân sự mà tôi có đa phần đều là các cầu thủ do CLB đào tạo, họ hiểu và phối hợp ăn ý với nhau nên chúng tôi không cần phải mua nhiều cầu thủ từ bên ngoài”. Vị HLV Thái Lan yên tâm với lực lượng mà mình đang có trong tay.

Kiatisak đang dần gắn kết lối chơi của cả đội hình HAGL

Kiatisak nói: “Đội hình của chúng tôi bây giờ khá ổn. Quan trọng chúng tôi là một tập thể, chúng tôi đều muốn giúp đội bóng thành công. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ mới bắt đầu, trong tương lai chúng tôi vẫn còn cần phải học hỏi rất nhiều. Tôi hy vọng rằng các cầu thủ sẽ thích ứng với nhiều phương án chơi bóng hơn trong thời gian tới để hoàn thiện hơn”.

Kiatisak đang dần gắn kết lối chơi của cả đội hình HAGL

Trong đội hình của HAGL hiện tại có một gương mặt cũ của Than Quảng Ninh. Đó là thủ môn Huỳnh Tuấn Linh. Chia sẻ trước trận đấu gặp lại đội bóng quê hương, Tuấn Linh nói: “Cả đội đều luôn giữ tinh thần tập trung, anh em cố gắng đoàn kết động viên nhau trong từng buổi tập. Một số trận gần đây HAGL chưa được tập trung lắm và cả đội cần phải cải thiện, quyết tâm hơn.

3 điểm là động lực để cả đội hướng đến chứ trong thời điểm này chưa thể nói trước được điều gì bởi khoảng cách giữa HAGL và Viettel chỉ là 3 điểm. Tất cả mọi thứ đều có thể xảy ra trong giai đoạn tới. Ở Than Quảng Ninh, mỗi vị trí đều có sự nguy hiểm riêng. HAGL cần phải khóa chặt được Hải Huy và Xuân Tú, đó là 2 ngòi nổ rất nguy hiểm”.

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại đây.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *