Bộ môn khác, Thể thao

ITF chọn Việt Nam là nơi tổ chức Davis Cup khu vực Châu Á – Thái Bình Dương

ITF chọn Việt Nam là nơi tổ chức Davis Cup khu vực Châu Á - Thái Bình Dương
Mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF) đã quyết định chọn Việt Nam sẽ đăng cai tổ chức Davis Cup thuộc nhóm III khu vực châu Á -Thái Bình Dương năm 2021. Cụ thể là Câu lạc bộ quần vợt Hải Đăng (tỉnh Tây Ninh) sẽ là nơi đăng cai cho sự kiện tầm cỡ này. Đây cũng được xem như là một lợi thế cho các tuyển thủ nước ta. Việc được thi đấu trên sân nhà sẽ là điều kiện khá tốt để các tay vợt Việt Nam có thể đạt được mục tiêu giành suất thăng hạng cho mùa giải sau.

Việt Nam đăng cai giải Davis Cup

Việt Nam đăng cai giải Davis Cup

Ngày 22/2, Liên đoàn quần vợt Việt Nam đã xác nhận ITF đã quyết định chọn Việt Nam là nước tổ chức giải Davis Cup nhóm III khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Giải đấu được tổ chức từ ngày 16/6 -19/6 tại CLB quần vợt Hải Đăng, Tây Ninh. Các đội tranh tài gồm: Hồng Kông, Syria, Sri Lanka, Kuwait, Qatar, Jordan, Pacific Oceania, Malaysia và Việt Nam.

Tại sự kiện diễn ra vào năm 2018 ở Cung điền kinh Mỹ Đình Hà Nội. ĐT Việt Nam đã giành chức vô địch khi không để thua bất cứ vòng đấu nào. Tuy nhiên, năm 2019 ITF do có sự thay đổi về thể thức của Davis Cup; đã buộc ĐT Việt Nam phải thi đấu lại ở nhóm III tại Singapore. Và các tuyển thủ của ĐT Việt Nam đã hoàn thành mục tiêu thăng hạng lên nhóm II khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2020; khi xuất sắc giành chức vô địch sau 4 loạt trận toàn thắng.

ĐT Việt Nam cố gắng thi đấu để thăng hạng trong mùa giải sau

Vào năm 2020, ĐT Việt Nam thi đấu nhằm thăng hạng lên nhóm II Thế giới. Tuy nhiên ĐT Việt Nam đã để thua 0-4 trước ĐT Morroco tại vòng play-off; được diễn ra từ ngày 06-07/03/2020 tại Morroco. Và phải thi đấu nhóm III khu vực châu Á – Thái Bình Dương năm 2021; nhằm hướng đến mục tiêu thăng hạng nhóm II thế giới vào năm 2022.

Thành phần chủ lực của ĐT Quần vợt nam Việt Nam là những tay vợt xuất sắc nhất của nước nhà. Các tuyển thủ như: Lý Hoàng Nam, Trịnh Linh Giang, Lê Quốc Khánh, Phạm Minh Tuấn, Nguyễn Văn Phương, Vũ Hà Minh Đức, Nguyễn Đắc Tiến; được dẫn dắt bởi đội trưởng – HLV Trưởng Đội tuyển quốc gia Trương Quang Vũ. Hiện tại, các tuyển thủ Việt Nam vẫn trong giai đoạn tập huấn. Và vào khoảng tháng 05/2021, danh sách chốt gồm 4 VĐV tham dự Davis Cup sẽ được công bố chính thức.

Davis Cup và một số điều cần biết

ĐT Việt Nam cố gắng thi đấu để thăng hạng trong mùa giải sau

Davis Cup đã được tổ chức theo phiên bản mới từ mùa 2019. Và phải hoãn một năm do nhiều nước châu Âu đã không thể tham gia trong bối cảnh Covid-19. Mới đây, BTC thông báo giải năm 2021 được lên kế hoạch tổ chức từ ngày 25-11 đến 5-12; đây là quãng thời gian ngay sau khi các tay vợt hoàn thành ATP Finals.

Tuy nhiên, vòng loại (bao gồm vòng bảng và tứ kết) thay vì diễn ra ở các quốc gia khác nhau. Sẽ chỉ được tổ chức ở ba thành phố tại châu Âu. Bốn đội mạnh nhất sẽ tới Madrid thi đấu bán kết và chung kết (final four). Từ năm 2021, sẽ chỉ có 16 đội ở Nhóm thế giới (World Class) được tham gia; và sẽ không có suất đặc cách. BTC hy vọng những thay đổi này sẽ tạo ra tính cạnh tranh cho Davis Cup. Đồng thời, các tay vợt sẽ được giảm tải áp lực về lịch thi đấu và số trận họ phải tham gia.

Các bạn có thể xem thêm nhiều tin tức thể thao hấp dẫn tại gioitre.info

Nguồn: thethao247

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *