Giới trẻ, Sức khỏe giới tính

Nam giới nên biết những dấu hiệu của bệnh ung thư vùng kín

Nam giới nên biết những dấu hiệu của bệnh ung thư vùng kín
Mất:4 phút, 23 giây để đọc.

Giống như phụ nữ, các cánh mày râu cũng có nguy cơ mắc ung thư bộ phận sinh dục. Những dấu hiệu, triệu chứng và biểu hiện của bệnh ung thư dương vật nam dưới đây sẽ giúp bạn phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời. Nếu bệnh không được điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản. Ung thư dương vật là căn bệnh tương đối nguy hiểm nhưng không phải là bệnh nan y. Nếu bệnh được phát hiện ở giai đoạn đầu, bệnh ung thư dương vật có thể chữa khỏi hoàn toàn và có thể bảo tồn được dương vật của người bệnh.

Bệnh ung thư vùng kín ở nam giới là gì?

Bệnh ung thư vùng kín ở nam giới

Ung thư dương vật thường là ung thư phát triển từ lớp biểu mô của niêm mạc quy đầu, bao quy đầu. Các ung thư xuất phát từ tế bào liên kết của dương vật rất ít gặp.

Ung thư dương vật là bệnh hay gặp ở châu Phi, châu Á và Nam Mỹ; ít gặp ở châu Âu. Tại Việt Nam, bệnh tương đối phổ biến (tỷ lệ mắc bệnh dương vật ở Hà Nội là 2.1/100.000 dân; ở thành phố Hồ Chí Minh bệnh chiếm 3.4% tổng số các ung thư).

Chẩn đoán dương vật có vấn đề dựa vào các triệu chứng lâm sàng như đã mô tả phía trên và một số các xét nghiệm:

  • Siêu âm: xác định vị trí; kích thước và sự xâm lấn của khối u nguyên phát; và hạch vùng hoặc hạch di căn.
  • Chụp CT, MRI: Khi siêu âm không rõ ràng; đặc biệt trong trường hợp khối u xâm lấn dạng xốp dương vật. Giúp kiểm tra vùng háng, vùng xương chậu; độ sâu và xâm lấn của khối u.
  • Sinh thiết tế bào: Sinh thiết khối u và sinh thiết hạch cho kết quả chẩn đoán bệnh chính xác.

Những biểu hiện của dương vật để nhận biết bị ung thư

Những biểu hiện của dương vật để nhận biết bị ung thư

Khi mắc bệnh ung thư dương vật, vùng kín của nam giới sẽ có những biểu hiện như dương vật xuất hiện những nốt hoặc mảng đỏ, viêm loét và gây đau rát khó chịu. Nếu không điều trị kịp thời và đúng phương pháp, bệnh sẽ di căn đến các vị trí khác, đồng thời làm sưng hạch bạch huyết ở bẹn và bìu.

Những hạch này lúc đầu thường sưng rất to và mềm, sau sẽ trở lên cứng, không di động và nhanh chóng ăn ra ngoài gây lở loét da hoặc ăn vào mạch máu gây chảy máu. Cho nên, nếu bạn bị tiểu máu kèm theo đau đớn, dương vật viêm loét, đổi màu,…thì khả năng bạn bị mắc phải bệnh dương vật là rất cao.

Ung thư về tinh hoàn rất nguy hiểm đối với nam giới

Là tình trạng các tế bào tinh hoàn bị sơ hóa, một hoặc cả 2 bên tinh hoàn sẽ xuất hiện những cục cứng ở đỉnh, mặt sau hoặc mặt trước của tinh hoàn. Kèm theo đó là những dấu hiệu, triệu chứng và biểu hiện của ung thư vùng kín ở nam giới như đau nhức; nặng bìu và sốt nhẹ.

Ung thư tinh hoàn được phân là 2 dạng chính: U tinh và không phải u tinh (ung thư biểu mô màng đệm, ung thư biểu mô dạng bào thai, u quái và u túi noãn). Nếu được phát hiện sớm và điều trị đúng phương pháp; tỷ lệ chữa khỏi bệnh là gần 100%.

Ung thư về tinh hoàn rất nguy hiểm đối với nam giới

Một số loại bệnh của bao quy đầu dương vật

Theo thống kê mới nhất của Viện K Hà Nội thì hiện nay có khoảng 40% trẻ em nam ở độ tuổi mẫu giáo bị mắc chứng hẹp bao quy đầu. Thông thường, từ 2 tuổi trở lên, bao quy đầu ở trẻ nam sẽ tự tụt xuống và để lộ phần quy đầu dương vật. Thế nhưng, một số trẻ lại mắc chứng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu do bộ phận này không tự tụt xuống.

Cha mẹ nên kiểm tra để phát hiện và xử lý tình trạng này sớm. Bởi nếu để lâu sẽ gây tích tụ cặn bẩn và hình thành bựa sinh dục. Đây là môi trường sống lý tưởng cho vi khuẩn hoạt động và gây viêm nhiễm. Thường gặp nhất là viêm dương vật; nhiễm trùng đường tiểu; bệnh thận; viêm nhiễm ngược dòng; ảnh hưởng đến sinh hoạt tình dục; thậm chí là ung thư vùng kín.

Dấu hiệu, triệu chứng và biểu hiện của bệnh vùng kín ở nam giới do các chứng hẹp, dài hoặc nghẹt bao quy đầu có thể nhận biết bằng những cơn đau rát ở “cậu nhỏ”; tiểu máu; xuất huyết….

Hy vọng những dấu hiệu, triệu chứng và biểu hiện của bệnh vùng kín ở nam giới trên đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng nhận biết; phát hiện và điều trị bệnh sớm. Các bạn có thể tham khảo thêm về bệnh ung thư dương vật ở đây:

Trang Giới trẻ xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: kienthucgioitinh.org

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *