Tệ nạn

Hà Tĩnh: Phá đường dây cá độ bóng đá mùa EURO, bắt giữ 11 người

Những tang vật thu giữ được
Mất:3 phút, 20 giây để đọc.

Từ đầu mùa bóng đá đến nay đã ghi nhận rất nhiều đường dây cá độ bị triệt phá. Và theo ghi nhận của công an tỉnh Hà Tĩnh. Gần đây, tỉnh này cũng đã triệt phá được đường dây cá độbóng đá ngay trên địa bàn tỉnh. Đường dây này có 2 đối tượng cầm đầu và 11 đối tượng liên quan đến đường dây. Công an hiện đã bắt giữ các đối tượng, thu giữ các tang vật có liên quan. Đồng thời mở rộng điều tra các đối tượng có liên quan, triệt phá các đường dây hoạt động trái phép trên địa bàn tỉnh. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem công an tỉnh Hà Tĩnh đã triệt phá đường dây này như thế nào nhé.

Công an TP. Hà Tĩnh xác định về đường dây cá độ

Bước đầu lực lượng chức năng xác định. Tổng số tiền đánh bạc trong đường dây này ở trận bán kết EURO là 333 triệu đồng.

Ngày 7/7, Công an TP Hà Tĩnh (tỉnh Hà Tĩnh) triệt phá đường dây đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá do Trần Quốc Hùng (1983, P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) cùng Nguyễn Hữu Quân (1989, trú tại P. Thạch Linh, TP. Hà Tĩnh) cầm đầu và bắt giữ 11 người liên quan.

Bắt giữ 11 người liên quan đường dây cá độ bóng đá mùa EURO
Bắt giữ 11 người liên quan đường dây cá độ bóng đá mùa EURO

Công an TP. Hà Tĩnh đã phát hiện và điều tra đường dây cá độ từ lâu

Qua xác định, chỉ tính riêng trong trận bán kết EURO giữa đội tuyển Ý và Tây Ban Nha. Tổng số tiền đánh bạc trong đường dây này là 333 triệu đồng. Trước đó, vào cuối tháng 6. Qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng trinh sát Công an thành phố Hà Tĩnh phát hiện một nhóm người có biểu hiện nghi vấn lợi dụng giải bóng đá EURO để hoạt động cá độ bóng đá.

Qua thời gian theo dõi. Cơ quan công an xác định được đường dây này do Trần Quốc Hùng, chủ tiệm cầm đồ F99 (P. Trần Phú, TP. Hà Tĩnh) và Nguyễn Hữu Quân (thường gọi “Quân Quyền”) đứng ra tổ chức với các phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi. Các đối tượng chỉ trao đổi thông tin với nhau qua mạng xã hội. Trao đổi chủ yếu qua 2 trang mạng đó là: Facebook và Zalo.

Trần Quốc Hùng tại cơ quan chức năng
Trần Quốc Hùng tại cơ quan chức năng

Công an đột kích bắt giữ các đối tượng và thu các tang vật có liên quan

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, rạng sáng 7/7, Công an TP. Hà Tĩnh đã huy động 50 cán bộ, chiến sỹ chia thành 8 tổ công tác đồng loạt triển khai đột kích, bắt giữ và triệu tập 11 người trong đường dây cá độ bóng đá tại địa bàn: TP. Hà Tĩnh, huyện Thạch Hà, Nghi Xuân, Cẩm Xuyên. Tại hiện trường, lực lượng Công an cũng đã thu giữ 10 điện thoại di động và nhiều tang vật, tài liệu liên quan đến hành vi đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá.

Bước đầu lực lượng chức năng xác định, vào khoảng đầu tháng 6/2021, Hùng và Quân đã bàn bạc, thống nhất tổ chức cá độ bóng đá thông qua mạng Internet (sử dụng trang web bet88.info) để kiếm lời. Trước mỗi trận bóng, Hùng lấy kèo từ trang web cá độ và làm nhà cái cho các con bạc đặt cược tiền theo tỷ số, còn Quân làm nhiệm vụ thanh toán tiền thắng thua cho các con bạc sau mỗi trận đấu.

Hiện, Công an Hà Tĩnh đang tiếp tục mở rộng vụ án, xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Nguồn: vtc.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *