Bóng đá quốc tế, Thể thao

Nếu không từ bỏ Super League, Juventus sẽ bị cấm dự Serie A

Nếu không từ bỏ Super League, Juventus sẽ bị cấm dự Serie A
Mất:3 phút, 9 giây để đọc.

Ngày 10/5, Liên đoàn bóng đá Italia (FIGC) thông báo Juventus sẽ bị loại khỏi giải Serie A. Trong trường hợp đội bóng này vẫn cố chấp theo đuổi dự án Super League. Cụ thể, Chủ tịch FIGC – ông Gabriele Gravina tuyên bố. “Nếu Juventus không tôn trọng quy định, họ sẽ bị loại. Vào thời điểm đăng ký tham dự Serie A mùa giải tới, nếu Juventus không chính thức rút khỏi Super League, họ sẽ bị loại”. Đây đang là thời điểm rất áp lực với đội bóng giàu thành tích nhất Italia. Theo đó, hiện Juventus và Barcelona cùng Real Madrid vẫn cố chấp bám trụ Super League tới cùng. Thậm chí, họ còn đáp trả đanh thép trước thông báo của UEFA về việc trừng phạt.

Suất tham dự Serie A 2021/22 của Juventus đang cực kỳ mong manh

Chỉ 1 ngày sau khi nhận trận thua 0-3 trước AC Milan, Juventus lại đón nhận 1 tin không vui. Đó là LĐBĐ Italia sẽ xem xét khả năng không cho CLB này tham dự Serie A mùa tới. Nếu đội bóng áo sọc trắng đen không từ bỏ dự án Super League.

Chủ tịch LĐBĐ Italia – ông Gabriele Gravina cho biết: “Nếu Juventus không tôn trọng luật, họ sẽ bị tước quyền dự Serie A mùa tới. Điều này nằm trong bộ nguyên tắc ứng xử được quy định trong Hiến chương Olympic. Và phù hợp với quy chế của các Liên đoàn thể thao từng quốc gia thành viên”.

Suất tham dự Serie A 2021/22 của Juventus đang cực kỳ mong manh

Đại diện của LĐBĐ Italia tỏ ra mệt mỏi với thái độ bất hợp tác của phía Juventus. Và họ hi vọng đôi bên sẽ tìm được tiếng nói chung thời gian tới. Hiện tại, Juventus đang cùng Barcelona và Real Madrid vẫn chưa từ bỏ dự án Super League. Họ vẫn kiên trì ở lại với hi vọng nhận tiền đền bù từ những CLB đã rút lui.

9 trong số 12 CLB sáng lập đã tuyên bố rút lui khỏi Super League

Trên thực tế, Juventus có nhiều lý do để đeo đuổi Super League. Ngoài vấn đề tài chính, suất dự Champions League mùa sau của họ giờ cũng nằm ngoài tầm kiểm soát. Khi đang kém nhóm dự Top 4 khoảng cách 1 điểm khi mùa giải còn 3 vòng sau trận thua bạc nhược trước Milan.

Vào cuối tháng trước, sau nỗ lực của các đội bóng ở Italia là Milan, Inter Milan và Juvetus về việc gia nhập Super League. FIGC đã thông qua một luật, vốn cho phép loại bất cứ đội nào tham dự các giải đấu. Mà không nhận được sự ủng hộ của FIFA hay UEFA. Sau đó, cùng với các đội ở Anh và Tây ban Nha, AC Milan và Inter đã tuyên bố rút khỏi kế hoạch tham gia Super League.

9 trong số 12 CLB sáng lập đã tuyên bố rút lui khỏi Super League

Hôm 7/5 vừa qua, UEFA đã thông báo các lệnh trừng phạt, bao gồm cả phạt tiền. Nhằm vào 9 đội bóng rút khỏi Super League. Sau khi những đội này ra thông báo “xin lỗi” và thừa nhận “mắc sai lầm”. Tuy nhiên, tới lúc này, Juventus cùng với Barcelona và Real Madrid vẫn đang bảo vệ kế hoạch tổ chức Super League. Và cho biết họ đã nhận được những lời đe dọa “không thể chấp nhận được” từ FIFA và UEFA. Về vấn đề này, Chủ tịch Gravina cho biết ông sẵn sàng làm trung gian hòa giải cho Juventus và UEFA. Ông khẳng định: “Căng thẳng giữa các đội bóng với UEFA không tốt cho cả bóng đá Italy và Juventus”.

Mời độc gải đón đọc những tin tức bóng đá thế giới cập nhật trong chuyên mục:

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *