Cổ phiếu - Chứng khoán, Kinh tế

Chứng khoán có xu hướng giảm và duy trì sắc đỏ do dịch Covid-19

stock
Mất:3 phút, 34 giây để đọc.

Ngày 7/5, chỉ số VN-Index ở dưới mốc tham chiếu trong cả ngày giao dịch, có thời điểm áp lực bán tiếp tục gia tăng. Chỉ số này đã giảm gần 20 điểm. Diễn biến phức tạp của Covid-19 một lần nữa khiến nhiều nhà đầu tư lựa chọn tạm thời thoát ra khỏi thị trường chứng khoán một cách an toàn. Do đó, bắt đầu từ hôm nay (7/5), áp lực bán đã gia tăng và tăng dần theo thời gian.

Tính đến cuối phiên giao dịch buổi sáng, chỉ số VN-Index giảm hơn 14 điểm. Sắc xanh trong rổ VN30 chỉ xuất hiện ở nhóm cổ phiếu thép và một số mã ngân hàng nhất định. Trong phiên giao dịch buổi chiều, thị trường mở rộng sắc đỏ lên gần 20 điểm. Sức mua mạnh quét qua vùng giá thấp giúp thị trường hồi phục. Kết thúc phiên giao dịch, đà giảm của VN-Index thu hẹp về gần 9 điểm, duy trì trên ngưỡng 1.240 điểm. Chỉ số VN30 giảm chưa đến 0,3% và đóng cửa ở mức 1.340 điểm là tích cực hơn.

Sự biến động chứng khoán của các ngành

Đến cuối phiên, nhịp phục hồi chỉ giúp các mã thu hẹp đà giảm, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế. Sàn HoSE ghi nhận hơn 300 mã giảm giá, gấp gần ba lần số mã tăng. Trong nhóm VN30, 22/30 mã bluechip giao dịch dưới tham chiếu.

Ngân hàng và các mã ngành thép là trụ đỡ chính trong phiên hôm nay. HDB chốt phiên có thêm hơn 4%, là mã tăng tốt nhất VN30. TPB tăng 3,4%, CTG vượt hơn 2% tham chiếu.

biến động chứng khoán của các ngành

Với ngành thép, cổ phiếu HPG có thời điểm tăng lên 61.500 đồng, trước khi thu hẹp về còn 60.800 đồng vào cuối phiên, tăng 2,4% so với tham chiếu. Các cổ phiếu ngành khác cũng tăng tích cực, như NKG tăng kịch biên độ, TLH, HSG có thêm hơn 5%, POM tăng 4,7%.

Ngược lại, TCH, BVH là hai mã giảm mạnh nhất nhóm bluechip, mất hơn 3%. VNM giảm gần 3% về dưới 90.000 đồng, VCB, VJC mất hơn 2%.

Thanh khoản thị trường tiếp tục duy trì ở mức cao với sàn HoSE giao dịch trên 22.400 tỷ. Khối ngoại tiếp tục bán ròng với giá trị hơn 300 tỷ đồng.

Dự đoán thị trường sắp tới

Về diễn biến thị trường chứng khoán tuần sau, các công ty chứng khoán cho rằng thị trường sẽ tích cực nếu dịch Covid-19 được kiểm soát.

Công ty cổ phần Chứng khoán KIS Việt Nam – KIS cho rằng rủi ro chính vẫn là Covid 19, nhà đầu tư có thể cân nhắc, chờ thêm tín hiệu. VN-Index có thể tiếp tục kiểm tra lại ngưỡng 1.200 điểm. Nếu tình hình ổn định, kỳ vọng vùng 1.300 điểm sẽ là ngưỡng kháng cự trong tuần này.

thị trường chứng khoán sắp tới

Công ty Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam nhận định đang dòng tiền có dấu hiệu suy yếu. Nhà đầu tư nước ngoài vẫn bán ròng. Thanh khoản đã tăng mạnh khi VN-Index về dưới mức 1.231 điểm nên khả năng thị trường đang tích lũy. Nhà đầu tư có thể tái cơ cấu danh mục của mình ở mức này.

Chuyên gia phân tích của Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội (SHS) thì dự báo thị trường có thể giảm về vùng thấp hơn; để tìm lực cầu bắt đáy trong tuần tới. Theo đó, giá trị giao dịch trên sàn TP HCM tăng gần 23%. Còn trên sàn Hà Nội, giá trị giao dịch tăng chỉ 4,1% so tuần trước.

Trong khi đó, nhận định về thị trường chứng khoán tháng 5; Công ty CP Chứng khoán SSI cho rằng trong ngắn hạn với rủi ro tái bùng phát Covid-19; đang hiện hữu và giá hàng hóa đang ở mức cao tạo sức ép lên lạm phát. Vì vậy sự cần thiết của việc quản lý rủi ro; bằng 2 kịch bản khuyến nghị đầu tư cho các giao dịch ngắn hạn.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *