Tệ nạn

Thanh Hóa: Triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá

Cá độ bóng đá luôn là vấn đề nóng hổi
Mất:3 phút, 15 giây để đọc.

Vừa qua, công an tỉnh Thanh Hóa đã triệt phá thành công đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá.  Đây là đường dây cá độ bóng đa qua mạng internet với số tiền trung bình là 200tr đồng/ trận đấu. Công an hiện đã tạm giữ 5 đối tượng có liên quan đến đường dây. Được biết, các đối tượng này có tuổi đời còn khá trẻ. Đối tượng cầm đầu là Lê Thiện Thức (sinh năm: 1998). Các đối tượng đã hoạt động trên địa bàn tỉnh suốt từ năm 2020. Nhưng vì cách thức hoạt động của nhóm đối tượng vô cùng tinh vi. Chính vì vậy mà cho đến tận mùa bóng năm nay thì lực lượng chức năng mới triệt phá được đường dây đánh bạc này. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về vụ việc này nhé.

Công an tỉnh Thanh Hóa triệt phá đường dây, bắt giữ các đối tượng

Công an huyện Quảng Xương (Thanh Hóa) vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet với số tiền các con bạc tham gia cá độ trung bình là 200 triệu đồng/trận đấu.

Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ
Các đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá bị bắt giữ

Ngày 1/7, Công an huyện Quảng Xương (Công an tỉnh Thanh Hóa) cho biết vừa triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Số tiền giao dịch của các con bạc tham gia cá độ trung bình là 200 triệu đồng/trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã tạm giữ hình sự 5 đối tượng chính trong đường dây đánh bạc này gồm Lê Thiên Thức; Bùi Văn Sử (đều sinh năm 1998); Lê Thiên Dũng (sinh năm 1985), cùng ở thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương; Nguyễn Viết Lâm (sinh năm 1997), ở thị trấn Thường Xuân, huyện Thường Xuân; Phạm Thanh Hoàng (sinh năm 1993), ở xã Quảng Cát, thành phố Thanh Hóa. Trong đó, cầm đầu đường dây cá độ bóng đá này là Lê Thiên Thức.

Công an sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để đấu tranh với tội phạm

Quá trình bám sát địa bàn. Công an huyện Quảng Xương phát hiện ngay khi EURO 2020 và Copa America 2021 khởi tranh. Tình hình tội phạm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trên địa bàn huyện diễn biến phức tạp. Chính vì vậy nên đã áp dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ. Từ đó nhằm đấu tranh với loại tội phạm này.

Công an ra sức điều tra đường dây cá độ
Công an ra sức điều tra đường dây cá độ

Đến rạng sáng 28/6/2021. Sau khi kết thúc 2 trận đấu thuộc vòng 1/8 EURO 2020 giữa Hà Lan-Cộng hòa Séc và Bỉ-Bồ Đào Nha. Công an huyện Quảng Xương đã bắt giữ và triệu tập hàng chục đối tượng trong đường dây cá độ bóng đá này để điều tra, làm rõ.

Các đối tượng khai báo với lực lượng chức năng

Tại cơ quan Công an. Các đối tượng khai nhận: Từ đầu mùa giải EURO 2020 và Copa America 2021. Đối tượng Lê Thiên Thức đã câu kết với 11 đối tượng khác trên địa bàn huyện Quảng Xương, thành phố Thanh Hóa và huyện Thường Xuân để thiết lập đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet để thu lời bất chính. Tính đến thời điểm bị bắt. Các đối tượng này đã thu lời bất chính khoảng 1,3 tỷ đồng.

Hiện Công an huyện Quảng Xương đang tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng điều tra, mở rộng vụ án.

Nguồn: vietnamplus.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *