Gia đình, Mẹo vặt gia đình

Mẹo vặt rửa chén siêu sạch mà còn tiết kiệm được thời gian

Mẹo vặt rửa chén siêu sạch mà còn tiết kiệm được thời gian
Mất:3 phút, 58 giây để đọc.

Hàng ngày có quá nhiều công việc nhà khiến chị em phụ nữ phải vất vả cả ngày dài không có thời gian để nghỉ ngơi tay chân. Nhiều người cho rằng rửa bát sau mỗi bữa ăn là đơn giản nhất, không cần cho “chất xám” vào như các cách nấu nướng khác. Tuy nhiên, ngoài việc để món ăn ngon, bạn cũng nên chú ý đến việc vệ sinh chén, đĩa, thìa, đũa… vì bát sạch mới thì bữa cơm gia đình sẽ ngon hơn. Việc rửa chén là một việc phải có một trình tự hay mẹo vặt thì sẽ dễ dàng hơn. Thì trong bài viết này, sẽ giúp các chị em phụ nữ dễ dàng hơn trong việc rửa chén siêu sạch mà còn tiết kiệm được thời gian.

Không nên để thức ăn thừa vào buồng rửa chén

Không nên để thức ăn thừa vào buồng rửa chén

Trước khi tiến hành rửa bạn cần đảm bảo tô đĩa đã sạch thức ăn, xương xẩu và các bọc nilon, rác thải khác.

Tiếp theo, bạn tiến hành tráng chén đĩa qua nước, có thể là nước ấm hoặc nước lạnh với dòng chảy mạnh. Tác dụng của công đoạn này chính là giúp loại bỏ một phần lớn dầu mỡ trên bề mặt chén đĩa; cũng như làm ướt các vết bám khô khó rửa để khi tiến hành rửa được thuận tiện hơn.

Thức ăn thừa, xương, túi bóng còn mắc lại trong chén bát; xoong nồi cần được gạt bỏ cho vào thùng rác trước khi rửa để hạn chế tắc nghẽn đường thoát nước, lâu ngày có thể gây tắc nghẽn cống.

Phân loại đồ dùng cần rửa

Khi rửa chén đĩa, bạn cần phân loại chén đĩa theo các kích cỡ; độ nông sâu khác nhau để việc rửa được dễ dàng hơn. Tránh việc để chồng chất chén dĩa bằng sứ vào trong chậu có các vật dụng như nĩa; dao nhọn rất dễ bị trầy lớp men bên ngoài của chén dĩa.

Sau khi đã rửa chén đĩa qua nước rửa chén hãy xếp chúng vào thau bên cạnh theo thứ tự từ lớn đến bé và từ nông đến sâu. Làm như vậy khi xả nước; nước sẽ chảy từ trên xuống dưới và đi qua được tất cả các chén đĩa; giúp lấy đi lượng đáng kể dầu mỡ và nước rửa chén; bạn sẽ tốn ít thời gian hơn để tráng lại; vừa nhanh chóng; vừa đỡ tốn công sức.

Các bước hướng dẫn rửa chén một cách dễ dàng

Các bước hướng dẫn rửa chén một cách dễ dàng

Rửa qua nước sạch trước khi rửa với xà phòng

Tráng sơ chén đĩa; xoong nồi… qua với nước để làm bớt mảng bám thức ăn thừa và dầu mỡ. Ngâm nước xoong nồi bị cháy hoặc các dụng cụ đựng cơm xôi khô cứng để quá trình rửa được thuận lợi hơn.

Bắt đầu rửa chén với xà phòng

Để thuận lợi nên sử dụng chậu đôi hoặc chuẩn bị thêm 1 thau lớn.

Hòa nước rửa chén với nước ấm; khuấy tạo bọt. Không đổ trực tiếp nước rửa lên chén bát; việc này không làm cho chén bát được sạch hơn mà còn làm lượng hóa chất bám nhiều hơn; khó làm sạch hơn.

Dùng miếng rửa chén nhúng dung dịch vừa pha rửa từng cái chén bát một; rửa những cái ít dầu mỡ trước rồi tới nhiều dầu mỡ sau. Rửa những cái to trước đặt xuống dưới rồi chồng từ từ những cái nhỏ hơn lên trên.

Rửa chén bát lại với 2 lần nước

Rửa chén bát lại với 2 lần nước

Hóa chất còn bám lại trên chén bát rất độc hại cho cơ thể vì thế cần được rửa lại với nước cho thật sạch. Không được chủ quan tráng qua loa cho sạch bọt xà bông.

Nên rửa lại bát thật sạch với 2 lần nước, nước đầu rửa sạch trong chậu nước; lấy miếng rửa sạch lau lại cho sạch xà bông; tay cầm chén bát không còn thấy trơn nhớt; nước sau rửa sạch chén bát dưới vòi nước đang chảy để loại bỏ hoàn toàn hóa chất.

Với đồ nhựa khó tẩy mùi nên ngâm qua nước ấm hòa với ít nước chanh rồi tráng lại với nước sạch.

Sắp xếp gọn gàng chén bát sau khi rửa sạch

Dựng chén bát, tô đứng lên vào chổ đựng chén; với đĩa thì dựng đứng trên chổ đặt dĩa để nhanh ráo nước. Ly nước úp vào cây đựng ly. Nên sấp xếp một cách cẩn thận tránh bị rớt hay vỡ. Và nên sắp xếp theo từng loại sẽ tránh được sự lộn xộn chén bát.

Trang Giới trẻ xin cảm ơn các bạn đã đọc bài viết của chúng tôi.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *