Dinh dưỡng, Sức khỏe

TOP 10 loại thực phẩm bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

TOP 10 loại thực phẩm bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng
Mất:4 phút, 44 giây để đọc.

Những bà nội trợ chúng ta thường thích cho tất cả các loại thực phẩm vào tủ lạnh để bảo quản. Tuy nhiên, với 10 loại thực phẩm dưới đây, bạn không cần thiết phải giữ chúng trong tủ lạnh. Hôm nay chúng ta sẽ cùng các bạn tìm hiểu về những loại thực phẩm này. Bây giờ chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Bạn nên bảo quản một số loại thực phẩm như khoai tây, cà chua, tỏi ở nhiệt độ phòng để giữ được hương vị và chất dinh dưỡng lâu hơn. Trong quá trình bảo quản thực phẩm, nếu điều kiện nhiệt độ, độ ẩm không phù hợp có thể khiến thực phẩm bị mốc, héo… Việc bảo quản tốt không chỉ giúp thực phẩm tăng thời hạn sử dụng mà còn giúp cải thiện mùi vị.

Khoai tây –  thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Theo Reader’s Digest, khi ở nhiệt độ dưới 7 độ C, tinh bột trong khoai tây được chuyển thành đường. Khi đó, hương vị của khoai tây không còn ngon như lúc đầu, thậm chí dễ bị mềm nhũn. Cách bảo quản tối ưu là cho khoai tây vào trong túi giấy, để ở nhiệt độ thường và nơi không có ánh sáng mặt trời.

Khoai tây -  thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Cà chua – thực phẩm cần bảo quản ở nhiệt độ phòng

Nhiệt độ lạnh có thể khiến cà chua bị mềm và nhũn đi nhanh chóng. Bảo quản cà chua trong tủ lạnh cũng làm mất hương vị của thực phẩm này. Tốt nhất là bạn nên để cà chua ở nơi mát và dùng trong ngày nếu đã cắt miếng.

Húng quế – loại rau nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Theo NDTV, nếu loại rau nhiệt đới này được bảo quản dưới 4,5 độ C, nó sẽ dễ bị héo, chuyển sang màu đen nhanh chóng. Cách bảo quản húng quế là ở nhiệt độ phòng, đặt chúng vào một cốc nước đầy để đảm bảo độ tươi lâu hơn.

Húng quế - loại rau nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Hành tây – thực phẩm nên để ở nhiệt độ phòng

Trong tủ lạnh, hành tây có thể dễ bị thối và mềm vì hơi ẩm và thiếu sự lưu thông không khí. Ngoài ra, bạn cũng không nên để hành tây trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời. Thay vào đó, hành tây có thể bảo quản ở nơi mát, không để cạnh khoai tây. Vì hơi ẩm và các khí do khoai tây sản sinh ra kích thích sự phân rã của hành tây.

Tỏi – thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Đây là loại thực phẩm không chịu được lạnh, có thể nảy mầm và chuyển màu sậm. Bạn có thể giữ hương vị đậm đà của tỏi trong 2-3 tháng bằng cách bảo quản ở nơi khô ráo. Khi tỏi đã bị bóc đầu, hãy sử dụng nó trong vòng 10 ngày.

Tỏi - thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Mật ong – loại thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Loại thực phẩm tự nhiên này chỉ cần bảo quản trong môi trường bình thường. Mật ong có thể kết tinh và đông lại nhanh ở nhiệt độ lạnh. Khi đó, nó rất khó sử dụng.

Những loại hạt và trái cây sấy khô

Rất nhiều người cất giữ thực phẩm này trong tủ lạnh để tránh bị hỏng. Nhưng thực tế, điều này lại không tốt. Nhiệt độ lạnh có thể làm mất hương vị thơm ngon của chúng. Ngoài ra, các loại hạt này cũng có thể hấp thụ mùi khác trong tủ lạnh. Vì vậy, tốt nhất là bạn nên đặt chúng trong hộp kín và để ở môi trường bình thường.

Những loại hạt và trái cây sấy khô

Thực phẩm táo 

Các quả táo tươi sẽ ngon hơn nếu bạn thưởng thức nó ngay ở nhiệt độ phòng. Trong trường hợp muốn làm lạnh táo, bạn có thể đặt ở ngăn rau của tủ lạnh nhé. Nhưng tuyệt đối không nên để táo vào ngăn đông hoặc các tầng trên cao ở ngăn mát vì khí lạnh có thể phá vỡ các tế bào trong táo, khiến táo bị mềm và nhũn, không còn ngon nữa.

Quả bơ – thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Muốn giữ được độ ngon, bùi béo của bơ thì bạn nên để bơ ở nhiệt độ phòng. Nếu số lượng bơ quá nhiều, bạn có thể cất nó tạm trong ngăn rau của tủ lạnh 2 – 3 ngày để đảm bảo nó vẫn giữ được độ tươi ngon nhé. Đối với bơ đã cắt, bạn nên cho vào túi zip hay hộp đậy kín rồi mới cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Quả bơ - thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Quả hạch – thực phẩm nên bảo quản ở nhiệt độ phòng

Bạn nên để các loại quả hạch tự chín ở nhiệt độ phòng để đảm bảo chúng vẫn giữ được mùi vị vốn có cũng như kết cấu ổn định. Nếu có quá nhiều quả hạch và bạn không kịp dùng hết chúng, thì cách tốt nhất là bảo quản trong ngăn rau (ngăn dưới cùng) của tủ lạnh khoảng 2 – 3 ngày để giữ được độ tươi nhé.

Nguồn: zingnews.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *