Gia đình, Mẹo vặt gia đình

Top 7 cách bố trí máy giặt sẽ khiến ngôi nhà bạn gọn gàng hơn

Top 7 cách bố trí máy giặt sẽ khiến ngôi nhà bạn gọn gàng hơn
Mất:4 phút, 35 giây để đọc.

Máy giặt được nhiều người Việt Nam sử dụng, một công cụ giúp con người tiết kiệm được nhiều thời gian. Những bởi vì trọng lượng và diện tích chiếm chỗ của nó rất lớn nên nó làm cho ngôi nhà chật hẹp đi rất nhiều. Điều này khiến nhiều cảm thấy rất khó chịu mà không biết giải quyết như thế nào. Bố trí đặt máy giặt ở đâu trong một không gian nội thất rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến sinh hoạt và thói quen hằng ngày của mọi thành viên trong gia đình. Bài viết sau của chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những phương pháp bố trí máy giặt vừa an toàn vừa thẩm mỹ cho những ngôi nhà chật.

Máy giặt là một công cụ rất tiện ích trong gia đình

Máy giặt là một công cụ rất tiện ích trong gia đình

Giặt bằng máy tuy sử dụng điện năng nhưng nếu biết chọn thiết bị phù hợp; sẽ không hao phí quá nhiều năng lượng. Trái lại, người sử dụng không cần phí công sức vào đồng quần áo quá nhiều. Đặc biệt là đối với gia đình có nhiều thành viên; hoặc vào những khi thời tiết mưa dầm ẩm ướt thì quả thật việc giặt giũ là 1 vấn để rất nan giải. Ngoài ra, việc giặt bằng máy còn giúp chúng ta đỡ được công đoạn vắt khô quần áo; nhờ vậy việc phơi phòng cũng dễ dàng và nhanh chóng hơn bình thường.

Nếu giặt bằng tay, lượng nước chúng ta cần để giặt sơ; giặt xà phòng rồi xả sạch xà phòng là rất lớn. Thay vào đó, máy giặt có thể giúp mọi người tiết kiệm phần lớn lượng nước nếu chúng ta tuân theo đúng hướng dẫn sử dụng của thiết bị.

Bố trí máy giặt thành một vật trang trí của ngôi nhà

Đối với những ngôi nhà có không gian chật hẹp, việc bày trí đồ dùng sao cho gọn gàng; và thông minh vô cùng quan trọng; việc này vừa giúp bạn tận dụng không gian vừa giúp sử dụng các thiết bị thuận tiện hơn.

Đối với máy giặt, bạn có thể biến chúng trở thành một vật dụng trang trí cho không gian sống bằng cách trang trí máy giặt bằng cách dùng các khăn trùm, áo trùm máy giặt hoặc dán những hoạ tiết ngộ nghĩnh lên máy để tương thích với nội thất ngôi nhà của mình. Không gian chật hẹp của gian bếp sẽ trở nên xinh xắn và dễ chịu hơn.

Bố trí máy giặt thành một vật trang trí của ngôi nhà

Thiết kế máy giặt đặt âm vào tủ

Nếu không có không gian riêng biệt dành cho máy giặt, thì bạn có thể chọn mua máy giặt lồng ngang và đặt âm máy vào tủ kết hợp với gian bếp. Như vậy máy giặt có thể nằm gọn dưới tủ bếp giúp tiết kiệm diện tích vô cùng hiệu quả.

Quan sát ngôi nhà rồi mới bố trí máy giặt nằm ở đâu

Với những ngôi nhà chật hẹp bạn nên tận dụng mọi không gian; và không để thừa bất cứ một khoảng trống nhỏ nào. Bạn có thể sử dụng những góc nhỏ tạo ra từ lỗi thiết kế để đặt máy giặt; vừa tiện lợi vừa an toàn.

Đồng thời, trước khi chọn vị trí cho máy giặt bạn cũng chú ý đo đạc thật kỹ kích thước của máy với không gian cần đặt vào.

Tiết kiệm diện tích bằng cách đặt máy giặt nằm ở góc chân cầu thang

Tiết kiệm diện tích bằng cách đặt máy giặt nằm ở góc chân cầu thang

Ngoài các khoảng không gian trên thì góc chân cầu thang cũng là nơi lý tưởng để đặt máy giặt, thay vì bỏ trống khoảng không ở góc chân cầu thang thì người dùng có thể tận dụng nơi đó để đặt máy giặt. Cách này cũng khiến cho diện tích nhà bạn rộng ra và thoải mái.

Sử dụng không gian một cách thông minh và kết hợp với kệ tủ đa năng

Tận dụng không gian là điều cần thiết khi bày trí, sắp xếp các vật dụng trong nhà. Bạn hoàn toàn có thể tận dụng các khoảng trống như khoảng trống cạnh bồn rửa chén hay đặt kế các kệ tủ đa năng để đặt máy giặt tạo ra sự thuận tiện; và dễ dàng hơn trong quá trình sử dụng; không chỉ thế cách bày trí này còn giúp không gian sống của bạn gọn gàng và đẹp mắt hơn.

Bố trí máy giặt nằm trong phòng tắm

Việc đặt máy giặt vào nhà tắm không được khuyến khích do độ ẩm có thể ảnh hưởng đến quá trình vận hành va tuổi thọ của máy. Tuy nhiên nếu không còn nơi nào có thể đặt máy giặt; thì phòng tắm cũng là một vị trí được lựa chọn.

Trong trường hợp này, bạn hãy xây các bệ cao hoặc sử dụng giá đỡ máy giặt; và sắp xếp để máy giặt xa các vị trí có thể bị ẩm ướt để tránh làm máy giặt bị hư hỏng; giảm tuổi thọ.

Bố trí phòng giặt ở chỗ phơi đồ và phòng chứa đồ

Bố trí phòng giặt ở chỗ phơi đồ và phòng chứa đồ

Nếu biết cách sắp xếp hợp lý, quần áo treo gọn gàng trên những chiếc giá sẽ làm phòng giặt ngăn nắp hơn và rộng hơn. Khi đó bạn hoàn toàn có thể dành không gian cho chiếc máy giặt của mình.

Trang Giới trẻ hy vọng bài viết có thể giúp ích cho các bạn.

Nguồn: dienmayxanh.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *