Công nghệ, Công nghệ Mobile

Apple M1 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Exynos

Samsung exynos
Mất:3 phút, 23 giây để đọc.

Samsung được biết đến với thương hiệu công nghệ điện thoại lớn trên toàn thế giới. Cũng là tập đoàn tài phiệt đa ngành và bậc nhất tại Hàn Quốc. Tập đoàn này sở hữu khá nhiều nhiều lĩnh vực khác nhau. Cùng với các chuỗi hệ thống bán hàng và cả các văn phòng đại diện trên khắp thế giới. Nhưng mới đây Samsung Exynos 2200 đã có sự cạnh tranh khốc liệt từ đối thủ của Apple M1. Nó được trang bị cho cả smarphone và laptop. Khiến cho không ít người dùng đã phải hoang mang về vấn đề này.

Samsung và AMD có thể soán ngôi M1 của Apple với Exynos 2200

Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD. Chip xử lý M1 mạnh mẽ của Apple được ra mắt trên những chiếc máy tính Mac vào tháng 11 năm ngoái. Apple đã có một quyết định bất ngờ hơn, khi đưa M1 lên iPad Pro phiên bản mới nhất. Liệu sẽ có một ngày nào đó con chip này. Sẽ được Apple đưa lên những chiếc iPhone của mình hay không?

Samsung và AMD có thể soán ngôi M1 của Apple với Exynos 2200

Chip Apple M1 mạnh mẽ đã được tích hợp cho máy tính MacBook Pro vào tháng 11/ 2020. Và “Táo Khuyết” đã khiến cả thế giới ngạc nhiên vào tháng trước khi bổ sung chúng vào các mẫu iPad Pro 2021 mới nhất. Giờ đây, một báo cáo khẳng định Samsung đang nghiên cứu “đứa con” Exynos của mình để đối đầu M1, tương thích trên cả smartphone, tablet và laptop. Trong khi đó, đối thủ Samsung cũng đã tiết lộ bộ vi xử lý Exynos sẽ cạnh tranh trực tiếp với M1 của Apple. Và Samsung cũng cho biết rằng con chip này sẽ được trang bị trên cả smartphone lẫn laptop.

Theo báo cáo của Korea Economic Daily, Samsung đã lên kế hoạch để ra mắt một con chip Exynos cao cấp vào cuối năm 2021. Nhiều khả năng sẽ có tên gọi là Exynos 2200. Con chip này sẽ được tích hợp chip xử lý đồ họa GPU của AMD.

Apple M1 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Exynos

Samsung đã ký thỏa thuận hợp tác với AMD từ vào năm 2019, tuy nhiên từ lúc đó đến nay thì hai công ty vẫn chưa ra mắt một sản phẩm hợp tác nào. Bộ vi xử lý Exynos tiếp theo của Samsung sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm, được cải thiện đáng kể sức mạnh xử lý và hiệu năng tiết kiệm pin.

Apple M1 đối thủ cạnh tranh trực tiếp với Samsung Exynos

Exynos 2200 được coi là đối thủ trực tiếp của Apple M1. Ban đầu, Samsung có dự định trang bị con chip này trong một chiếc laptop chạy Windows 10. Tuy nhiên có thể do quyết định đưa chip M1 lên iPad Pro của Apple. Cho nên Samsung cũng muốn mở rộng các dòng sản phẩm được trang bị chip Exynos 2200.

Korea Economic Daily dẫn lời các nguồn tin trong ngành cho hay. Samsung có kế hoạch công bố chip Exynos cao cấp vào nửa cuối năm 2021, có thể là Exynos 2200. Đây sẽ là chip đầu tiên tích hợp GPU được đồng phát triển với AMD. Thỏa thuận cấp phép với AMD đã được công bố vào giữa năm 2019 nhưng cho tới nay. Samsung vẫn chưa phát hành sản phẩm nào tích hợp công nghệ GPU của AMD. Bộ xử lý Exynos thế hệ tiếp theo của Samsung sẽ được sản xuất trên quy trình 5 nanomet. Chip sẽ cung cấp các chức năng được cải thiện. Và “sức mạnh tính toán phi thường và sử dụng pin hiệu quả”.

Samsung có kế hoạch công bố chip Exynos

Trong báo cáo này cũng tiết lộ khả năng Samsung. Sẽ trang bị Exynos 2200 cho Galaxy S22, ra mắt vào nửa cuối năm nay. Bên cạnh đó, những thiết bị khác có khả năng cũng được trang bị chip Exynos 2200 là máy tính bảng Galaxy Tab S8 và tablet màn hình gập Galaxy Z Fold Tab.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *