Bóng đá quốc tế, Thể thao

UEFA xem xét việc tổ chức chung kết Champions League tại Bồ Đào Nha

UEFA xem xét khả năng tổ chức chung kết Champions League tại Bồ Đào Nha
Mất:3 phút, 10 giây để đọc.

Địa điểm tổ chức cuộc so tài giữa Chelsea và Manchester City trong trận chung kết Champions League vẫn đang là dấu hỏi lớn. Theo đó, trận đấu sẽ diễn ra vào lúc 02h00 ngày 30/5 trên sân Olympic Ataturk ở Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ. Thế nhưng, LĐBĐ châu Âu (UEFA) đang cân nhắc khả năng thay đổi địa điểm thi đấu. Nguyên do bởi tình hình đại dịch Covid-19 ở Thổ Nhĩ Kỳ đang diễn biến phức tạp. Do đó, thủ đô Lisbon của Bồ Đào Nha có thể là địa điểm được chọn làm nơi tổ chức chung kết Champions League.

Trận chung kết C1 có thể chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Bồ Đào Nha

Vào ngày 30/5 tới, Manchester City và Chelsea sẽ chơi trận chung kết Champions League. Đó là điều nhiều người đã biết, nhưng địa điểm thi đấu là ở đâu thì chưa 1 ai dám chắc chắn. Do Thổ Nhĩ Kỳ vẫn đang nằm trong danh sách hạn chế đi lại của chính phủ Anh. Nên sân Ataturk chưa chắc đã được ưu tiên tổ chức trận đấu quan trọng nhất mùa giải của bóng đá châu Âu.

Nếu tổ chức ở Istanbul, trận chung kết nhiều khả năng không có khán giả. Đồng thời các cầu thủ Anh do phải cách ly 10 ngày, nên sẽ không kịp chuẩn bị cho EURO 2020.

Ban đầu, 2 CLB Anh đều đề xuất việc đưa trận chung kết Champions League tới với sân Wembley. Để tiện di chuyển, cũng như giúp nước Anh có thêm kinh nghiệm để tổ chức sự kiện lớn. Chẳng hạn Euro hè này. Tuy nhiên 1 vấn đề xảy ra khi chính phủ Anh chưa sẵn sang. Để cho phép hơn 2000 khách VIP có mặt tại London nếu không tham gia cách ly.

Trận chung kết C1 có thể chuyển từ Thổ Nhĩ Kỳ sang Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha đang là 1 trong những quốc gia có thể tổ chức chung kết Champions League mùa này. Năm ngoái, nơi đây đã diễn ra các trận tứ kết, bán kết và chung kết Champions League. Và có kinh nghiệm tổ chức. Quốc gia Nam Âu cũng đang kiểm soát tương đối tốt dịch COVID-19. Và là 1 giải pháp an toàn cho tất cả.

Sân vận động ở Lisbon sẵn sàng tổ chức chung kết Champions League

Vấn đề được UEFA đưa ra là trận đấu cần có sự góp mặt của 1.000 nhân viên điều hành sự kiện. Theo quy định của Chính phủ Anh, những nhân viên này cần cách ly 10 ngày tại Anh. Trước khi làm việc cho trận chung kết. Để góp mặt ở trận đấu quan trọng nhất mùa, các quan chức cũng phải thực hiện cách ly bắt buộc tại Anh.

Người hâm mộ của cả Chelsea và Man City đều có thể đến Lisbon. Vì Bồ Đào Nha là một trong số ít các quốc gia nằm trong danh sách xanh của chính phủ Anh. Cho phép đi lại mà không cần kiểm dịch.

Sân vận động ở Lisbon sẵn sàng tổ chức chung kết Champions League

Các trận bán kết và chung kết Champions League mùa trước từng tổ chức ở Bồ Đào Nha. Và diễn ra an toàn. Ngoài Lisbon, thì Porto cũng là một trong những thành phố có thể diễn ra trận đấu cuối cùng ở C1 mùa này.

Cả Chelsea, Man City và LĐBĐ Anh (FA) đều muốn trận chung kết được tổ chức tại Wembley. Quyết định sẽ thuộc về chính phủ Anh. Nhưng họ phải đồng ý với yêu cầu của UEFA hoặc chấp nhận chuyển đến Bồ Đào Nha. Phía LĐBĐ châu Âu và LĐBĐ Anh đã có những cuộc đàm phán. Quyết định chính thức sẽ được đưa ra sau.

Mời độc giả xem thêm tin tức khác trong chuyên mục:

Nguồn: vtv.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *