Công nghệ, Công nghệ Mobile

Xiaomi khẳng định vị thế trong nhà sản xuất smartphone trên thế giới

Nhà sản xuất Smartphone
Mất:4 phút, 4 giây để đọc.

Xiaomi là một trong những nhà sản xuất điện thoại thông minh đứng thứ 3 trên thế giới. Xiaomi tự thiết kế, phát triển và bán điện thoại, ứng dụng di động. Khi phát hành ra ngoài thị trường của điện thoại thông đầu tiên của mình. Thì Xiaomi đã giành dược thị phần tại đất nước Trung Quốc và mở rộng phát triển theo một phạm vị khắp toàn quốc. Thông tin được cập nhật mới đây đó chính là sản phẩm được Xiaomi ra mắt đầu tiên không phải là smartphone. Vậy thực hư là sản phẩm nào hãy cùng Giới Trẻ tìm hiểm rõ hơn nhé.

Xiaomi thương hiệu xuất xứ từ Trung Quốc

Sản phẩm đầu tiên được Xiaomi ra mắt là thứ vẫn có thể thấy trên hầu hết smartphone hiện nay của hãng. Mới đây, Xiaomi đã khẳng định được vị thế là một trong những nhà sản xuất smartphone hàng đầu thế giới. Khi mà thị phần smartphone toàn cầu của Xiaomi chỉ đứng sau Samsung và Apple. Vượt trên cả Huawei cũng như nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác.

Xiaomi được biết đến với những chiếc smartphone có giá cả phải chăng và hiệu năng cao. Bên cạnh đó là một hệ sinh thái vô cùng rộng lớn. Từ nồi cơm điện, máy điều hòa, TV. Đến phụ kiện smartphone và rất nhiều thiết bị thông minh khác nữa. Thậm chí bạn có thể mua cả bấm móng tay hay tuốc nơ vít mang thương hiệu Xiaomi. Tuy nhiên từ những ngày đầu, Xiaomi bắt đầu nổi lên từ việc sản xuất và bán smartphone. Thế nhưng có một sự thật. Đó là sản phẩm đầu tiên Xiaomi ra mắt lại không phải là một chiếc smartphone. Cũng không phải bất kỳ thiết bị phần cứng nào. Sản phẩm đầu tiên được Xiaomi ra mắt là thứ vẫn có thể thấy trên. Hầu hết smartphone hiện nay của hãng, đó chính là hệ điều hành MIUI.

Xiaomi thương hiệu xuất xứ từ Trung Quốc

Xiaomi đã ra mắt giao diện MIUI cho Android vào tháng 8 năm 2010. Nó nhanh chóng thu hút được sự chú ý của các nhà phát triển. Như một sự thay thế cho các ROM tùy chỉnh khác vào thời điểm đó.

Xiaomi khẳng định vị thế trong nhà sản xuất smartphone trên thế giới

Phiên bản MIUI đầu tiên dựa trên Android 2.2 Froyo, được thiết kế cho những chiếc smartphone như Google Nexus One, Nexus S, HTC Desire, Motorola Droid/Milestone và HTC HD2. Vào thời điểm đó, Xiaomi không có smartphone của riêng mình để giới thiệu hệ điều hành MIUI.

Một số tính năng nổi bật của MIUI so với Android gốc lúc đó là khả năng tùy chỉnh màn hình khóa, thư mục, hỗ trợ theme, khả năng gỡ cài đặt ứng dụng từ màn hình chính và danh sách đen cuộc gọi/SMS. Có thể thấy MIUI cũng lấy cảm hứng từ hệ điều hành iOS. Hệ điều hành của Xiaomi cũng rất được chú ý nhờ sự phát triển tập trung vào cộng đồng người dùng. Nó cho phép người dùng có thể chia sẻ ý tưởng về những gì họ muốn có trong các phiên bản MIUI tiếp theo.

Đến năm 2011, Xiaomi mới ra mắt chiếc smartphone đầu tiên của mình, Mi 1. Chiếc smartphone có thiết kế đơn giản với vỏ ngoài bằng nhựa, nhưng trang bị con chip Snapdragon S3 mạnh mẽ, RAM 1GB, dung lượng 4GB và pin 1.930 mAh. Cấu hình này tương đương với những thiết bị flagship lúc bấy giờ.

Xiaomi thương hiệu xuất xứ từ Trung Quốc

Điện thoại Xiaomi có gì nổi bật?

Điểm nổi bật nhất cũng chính là hướng đi chính trước đây của hãng – hệ điều hành. Xiaomi đã tùy biến hệ điều hành cho các mẫu Smartphone của mình từ hệ điều hành gốc Android. Nhưng đã được lược bỏ bớt đi để có được sự mượt mà hơn trong quá trình sử dụng. Có thể nói MIUI hiện đang là một trong những giao diện điện thoại đang được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ưu điểm thứ hai đó chính là giá thành sản phẩm. So với các đối thủ cạnh tranh trực tiếp thì hiếm có thương hiệu nào đủ sức cạnh tranh sòng phẳng được về giá bán so với Xiaomi. Một mẫu điện thoại sở hữu cấu hình dạng khủng nhưng lại có mức giá vô cùng “mềm”.

Điện thoại Xiaomi có gì nổi bật?

Điểm cộng tiếp theo nữa chính là kiểu dáng thiết kế, nếu như so với thời kì đầu thì ở thời điểm hiện tại. Thiết kế của các Smartphone Xiaomi đã lên một tầm cao mới bắt kịp được với xu thế phát triển sang trọng hơn tinh tế hơn và cũng hiện đại hơn rất nhiều. Đồng thời mức độ hoàn thiện cũng đã được cải thiện rõ rệt.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *