Bóng đá việt Nam, Thể thao

V League 2021 buộc phải dừng lại vòng đấu cuối cùng do Covid 19

V League 2021 buộc phải dừng lại vòng đấu cuối cùng do Covid 19
Mất:4 phút, 30 giây để đọc.

Do chịu sự ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên giải V League 2021 đã buộc phải tạm dừng vô thời hạn. Nhiều đội bóng ở tại nơi có dịch cũng cảnh giác cao độ để phòng tránh rủi ro dịch bệnh. Cụ thể vào chiều 6/5, BTC Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) xác nhận. Toàn bộ 7 trận đấu cuối cùng của vòng 13 LS V-League 2021 sẽ phải hoãn lại. Ngay sau khi nhận được thông tin các thành viên CLB SLNA bị xác định là F2.

Tại thời điểm này diễn biến phức tạp của dịch COVID-19. Ban tổ chức V League 2021 đã đưa ra quyết định hoãn toàn bộ 7 trận đấu ở vòng 13. Vòng 13 V-League 2021 chính là vòng đấu cuối cùng của giai đoạn 1. Vòng đấu này bao gồm 7 trận đấu dự kiến diễn ra đồng loạt vào lúc 17h00 ngày 7/5. Đặc biệt dưới những diễn biến dịch COVID-19 bất ngờ trở nên phức tạp. Sau khi xuất hiện ổ dịch mới ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Không những vậy, toàn bộ thành viên CLB SLNA bất ngờ buộc phải cách ly vì trở thành F2. Chính vì thế đã khiến trận đấu giữa họ và Hà Nội buộc phải hoãn lại.

Toàn bộ đội hình SLNA buộc phải cách ly vì trở thành F2

Lần đầu tiên kể từ khi dịch Covid-19 xuất hiện ở Việt Nam, có đội bóng liên quan đến dịch. Theo đó, một người bạn của cầu thủ SLNA đã trở thành F1. Tiếp xúc gần với nhiều trụ cột của đội bóng xứ Nghệ. Cũng vì vậy mà V.League 2021 phải tạm dừng. Về phía chính quyền sở tại là UBND phường Cửa Nam (Nghệ An) đã gửi công văn phê duyệt. Áp dụng biện pháp cách ly y tế đối với đội 1 của SLNA tại CLB (khối 3, phường Cửa Nam, TP Vinh, Nghệ An).

Toàn bộ đội hình SLNA buộc phải cách ly vì trở thành F2

Toàn bộ 33 thành viên của đội 1 SLNA sẽ phải thực hiện cách li tập trung tại đại bản doanh của đội. Thời gian cách ly sẽ là 12 ngày và bắt đầu từ ngày 6/5. Đội SLNA đã thực hiện rất nghiệm quy định cách ly, và rất may giai đoạn này. Mùa giải tạm nghỉ nên các cầu thủ sẽ tạm thời dừng tập luyện. GĐKT Nguyễn Đức Thắng nói rằng dịch bệnh Covid-19 là điều không ai mong muốn. Việc cầu thủ SLNA trở thành F2 là quá bất ngờ không lường trước được. “Chúng tôi nhắc nhở toàn đội thực hiện nghiêm túc quá trình cách ly. Việc sinh hoạt chỉ diễn ra nội bộ. Không có bất cứ thành viên nào của đội được phép ra khỏi khuôn viên CLB.

Kể cả ngoại binh cũng phải thực hiện triệt để quy định. Không có ai là ngoại lệ để đảm bảo sức khỏe cho chính mình và cộng đồng”. GĐKT Nguyễn Đức Thắng chia sẻ. Sau khi V.League tạm dừng, nhiều đội bóng đã cho cầu thủ được trở về nhà. Nhưng kèm theo đó là những quy định khá chặt chẽ để tránh bị “dính” Covid-19.

Chưa có thông tin gì về ngày thi đấu trước tình hình dịch phức tạp

Tình hình dịch bệnh diễn biến khá phức tạp. Một số tỉnh thành có ca dương tính Covid-19 nên trước khi cho cầu thủ về. Chúng tôi đều dặn dò đưa ra quy định kỹ để mọi người thực hiện. Chẳng hạn không được tụ tập nơi đông người, di chuyển đến vùng dịch”. Chủ tịch CLB HL Hà Tĩnh Nguyễn Tiến Dũng chia sẻ.

Ở các đội bóng V.League đều có từ 3-4 ngoại binh hoặc cầu thủ nhập tịch nên đợt dịch này, các “ông Tây” không được phép về nước hoặc đi du lịch bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ vì dịch bệnh. “Sau những vòng đấu căng thẳng vừa qua, việc các cầu thủ được trở về nhà là điều cần thiết bởi họ cần lấy lại cân bằng cuộc sống, giảm tải áp lực. Nhưng việc di chuyển, sử dụng phương tiện giao thông phải hết sức thận trọng, tránh việc trở thành F1 hay F2 bởi sau đây khoảng nửa tháng, đội sẽ hội quân trở lại”,  GĐ ĐH Thanh Hóa Cao Hoàng Đức cho biết.

Chưa có thông tin gì về ngày thi đấu trước tình hình dịch phức tạp

Trong khi đó, đội Hà Nội có rất nhiều cầu thủ ngoại tỉnh nên sau khi V.League 2021 tạm dừng, các thành viên của đội nhận được lệnh tiếp tục ở lại CLB để theo dõi tình hình. Đội bóng Thủ đô đang rất cần thêm thời gian để tạo sự nhuần nhuyễn lối bởi họ mới đón tân HLV Park Choong Kyun nên Hà Nội sẽ rút ngắn thời gian nghỉ ngơi, sớm bước vào tập luyện. Cũng vì lý do này mà lệnh giới nghiêm được thực hiện. Covid-19 đã ảnh hưởng ghê gớm đến kế hoạch tổ chức V.League và các CLB đã phải đề ra nhiều quy định, kế hoạch chặt chẽ để làm sao hạn chế tối đa những rủi ro mà dịch bệnh gây ra.

Xem thêm tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *