Tệ nạn

Công an Thanh Hóa phá nhiều vụ cá độ bóng đá

Tệ nạn cá độ bóng đá ngày càng gia tăng và nguy hiểm
Mất:3 phút, 39 giây để đọc.

Từ đầu mùa bóng công an tỉnh Thanh Hóa đã có biện pháp ngăn chặn, phòng ngừa tệ nạn cá độ bóng đá. Được biết, mỗi năm khi đến mùa bóng thì tội phạm về cá độ bóng đá không ngừng gia tăng. Từ tệ nạn cá độ bóng đá mà có thể phát sinh ra nhiều tệ nạn khác. Cá độ bóng đá chính là khởi đầu của tín dụng đen, đòi nợ thuê, trộm cắp,… Đồng thời tệ nạn cá độ bóng đá cũng khiến cho nhiều gia đình tan nát. Chính vì vậy, mùa bóng năm nay công an tỉnh Thanh Hóa đã đề xuất những biện pháp mạnh tay để phòng chống tệ nạn này. Bạn đọc hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những biện pháp của công an tỉnh Thanh Hóa nhé.

Công an tỉnh Thanh Hóa phòng ngừa tệ nạn cá độ bóng đá

Thượng tá Nguyễn Hữu Thịnh, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Trong dịp EURO 2020, các loại tội phạm cờ bạc nhất là cá độ bóng đá có nhiều diễn biến phức tạp và tiềm ẩn nhiều nguy cơ phát sinh nhiều tội phạm khác như tín dụng đen, bảo kê, đâm thuê, chém mướn, đòi nợ thuê, trộm cắp, thậm chí giết người cướp tài sản…

Cá độ bóng đá gia tăng một cách chóng mặt
Cá độ bóng đá gia tăng một cách chóng mặt

Để phòng ngừa, ngăn chặn tệ nạn này. Ngay từ đầu tháng 6/2021. Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo các đơn vị công an trong tỉnh đẩy mạnh các giải pháp tấn công trấn áp tội phạm. Nhất là tội phạm cờ bạc.

Phòng Cảnh sát hình sự đã chủ động triển khai đồng bộ các kế hoạch. Phân công cán bộ, bám cơ sở, bám địa bàn. Từ đó kịp thời phát hiện các đường dây, đối tượng cầm đầu. Sử dụng các biện pháp nghiệp vụ để xác lập chuyên án. Đấu tranh triệt phá các đường dây cá độ bóng đá chuyên nghiệp. Đồng thời, phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh tập trung tuyên truyền, rà soát các cơ sở kinh doanh cầm đồ, các cửa hàng internet, các điểm tổ chức đông người xem EURO 2020 để vận động. Ký cam kết không tổ chức đánh bạc dưới mọi hình thức.

Công an ra sức triệt phá các đường dây cá độ

Công an huyện Quảng Xương triệt xóa đường dây cá độ bóng đá
Công an huyện Quảng Xương triệt xóa đường dây cá độ bóng đá

Mặt khác, đơn vị cũng triển khai đồng bộ các biện pháp công tác để đấu tranh, triệt xóa nhiều đường dây ổ nhóm cá độ bóng đá với quy mô lớn. Từ ngày 1/7 đến ngày 6/7/2021. Dưới sự chỉ đạo của Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh. Phòng Cảnh sát hình sự đã liên tiếp triệt xóa 3 ổ nhóm tổ chức đánh bạc. Đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qui mô lớn.

Công an các huyện, thị xã, thành phố cũng đồng loạt ra quân đấu tranh trấn áp mạnh và đấu tranh với nhiều ổ nhóm đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá. Điển hình là Công an huyện Triệu Sơn. Công an ở đây đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet. Đường dây do 2 đối tượng Lê Văn Thắng (SN 1985); Vũ Văn Hùng (SN 1994) đều ở xã Xuân Thọ, huyện Triệu Sơn cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Triệu Sơn đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 500 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Công an huyện Quảng Xương đã triệt phá đường dây đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá qua mạng Internet do Lê Thiên Thức (SN 1998, ở khu phố Tân Tú, thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) cầm đầu. Bước đầu, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quảng Xương đã xác định số tiền mà các con bạc tham gia cá độ là hơn 200 triệu đồng cho 1 trận đấu.

Nguồn: baomoi.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *