Du Lịch, kinh nghiệm du lịch

Những biện pháp an toàn khi đi du lịch trên thuyền

Những biện pháp an toàn khi đi du lịch trên thuyền
Mất:4 phút, 39 giây để đọc.

Hành khách nên tránh đi thuyền từ tháng 12 đến tháng 4 hàng năm, luôn chọn những hãng có uy tín, cần có kiến ​​thức về đảm bảo an toàn sức khỏe cá nhân. Trước khi đi du lịch, bạn nên lên kế hoạch trước. Trước khi đi thuyền, hãy ghi nhớ những lưu ý khi sau đây. Đối với những du khách cần thư giãn, một chuyến đi du thuyền có thể là một hành trình nhẹ nhàng. Tuy nhiên, bạn cần chú ý những nguyên tắc sau để đảm bảo chuyến du lịch được suôn sẻ và an toàn đối với bạn.

Lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp

Lựa chọn thời gian và địa điểm thích hợp

Nếu chọn đi nghỉ dưỡng bằng du thuyền, bạn nên cân nhắc mua tour vào tháng 4, 5, 6 hoặc tháng 9, 10 khi thời tiết thuận lợi. Bạn cần rất cẩn thận khi chọn du thuyền vì đây là nơi bạn sẽ nghỉ ngơi và thư giãn trong suốt hành trình. Bạn có thể lựa chọn du thuyền lớn hoặc nhỏ, ghép đoàn hay thuê riêng, tùy thuộc số lượng người trong đoàn và nhu cầu cá nhân. Một điều bạn luôn phải lưu ý là chọn du thuyền đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, có đủ áo phao và xuồng cứu hộ để sử dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Hành lý cần phải chuẩn bị

Hãy kiểm tra kỹ những giấy tờ quan trọng như hộ chiếu, visa, chứng minh thư,… trước khi lên đường và giữ gìn cẩn thận khi ở trên thuyền. Bạn nên lựa chọn trang phục thoải mái để tự do hoạt động, đặc biệt khi đi nghỉ vào mùa hè.

Tự bảo vệ tốt cho sức khỏe

Hãy mang theo đồ dùng thiết yếu như sữa tắm, dầu gội, khăn tắm, nước rửa tay khô… để ngăn ngừa nguy cơ bị dị ứng da hoặc những bệnh truyền nhiễm nếu phải sử dụng nhà vệ sinh chung. Ngoài ra, kem chống nắng, kính mát, mũ rộng vành,… sẽ là những vật dụng cần thiết cho bạn trong suốt chuyến đi biển. Về chế độ ăn uống, bạn nên hạn chế uống rượu bia và các loại nước có ga để tránh say sóng khi trên thuyền.

Tự bảo vệ an toàn của bản thân

Tự bảo vệ an toàn của bản thân

Thuốc men cơ bản như thuốc chống côn trùng, thuốc tiêu hóa, thuốc chống say, thuốc dị ứng,… và bộ đồ sơ cứu du lịch là những món thứ bạn nên mang theo đầy đủ. Bạn nên mang giày thấp, đế mềm hoặc dép quai hậu có đệm cao su để tránh trơn trượt khi đi lại trên tàu, hoặc vui chơi tại khu vực bể bơi trên du thuyền nếu có. Không nên đi chân trần dù ở trên thuyền hay lên bờ.

Người có tiền sử bệnh tim, phổi hay người cao tuổi. Nên cân nhắc tham gia những chuyến thăm hang, đảo hay núi. Vì sẽ phải di chuyển nhiều. Người lớn cần chú ý tới trẻ nhỏ, không để trẻ đứng sát lan can, thành tàu, mũi tàu hay bơi lội một mình.

Cần mang theo điện thoại bên mình

Nếu bạn chờ đợi đến khi lên thuyền lênh đênh trên dòng nước. Mới nghĩ cách làm thế nào để kết nối với bạn bè và gia đình ở nhà rằng mình đang du ngoạn trên du thuyền. Thì có thể bạn sẽ bị tính cước phí cao bất ngờ đấy. Vì vậy, trước khi đi, bạn nên gọi đến nhà cung cấp dịch vụ di độn; yêu cầu tham gia gói nhắn tin và dữ liệu cố định cùng các cuộc gọi trong nước ở điểm đến. Bằng cách này, bạn sẽ phải chi trả ít hơn rất nhiều; gói giá rẻ để kết nối với mọi người. Nếu chỉ làm theo cảm hứng có thể bạn sẽ bị tính phí chuyển vùng; mang kết nối cao.

Cần nghiên cứu các điểm mình sẽ đến

Nếu bạn chỉ trải nghiệm điểm đến bằng trực quan; không có sự nghiên cứu điểm đến với những điều hấp dẫn nhất của nó; thì có thể bạn sẽ bỏ qua nhiều điều thú vị trong chuyến đi của mình. Trong khi đó, không có kế hoạch trước khiến bạn rơi vào lúng túng; mất thời gian khi vừa lên tàu, bỏ lỡ việc tham quan du thuyền; và các điểm tham quan trên bờ. Vì vậy nghiên cứu du thuyền và hành trình tham quan; sẽ giúp chuyến đi có sự chuẩn bị; khám phá được những điều thú vị nhất.

Trải nghiệm món ngon trên du thuyền

Trải nghiệm món ngon trên du thuyền

Nếu du thuyền có nhà hàng đặc sản trên đó; bạn được phép bạn có thể đặt bữa tối trước đó. Đến giờ bạn có thời gian chuẩn bị trang phục và đến đó. Nếu không đặt trước, bạn sẽ phải vất vả để liên hệ có bữa tối cho mình ngay trong đêm đầu tiên lên tàu. Điều này làm mất đi sự thi vị của chuyến đi; cũng như có thể làm bạn bận rộn; kiệt sức trong ngày dài tham quan tiếp theo. Thời gian trải nghiệm Spa trên du thuyền tốt nhất là vào gần giữa trưa hoặc đầu giờ chiều trong ngày đi đầu tiên. Trong đó, mọi người thường sử dụng trị liệu xoa bóp cơ bản cho cơ thể và đầu óc thư thái.

Thông qua bài viết trên Giới trẻ hy vọng bạn sẽ có một chuyến trải nghiệm trên du thuyền thật tuyệt vời.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *