Cổ phiếu - Chứng khoán, Kinh tế

Dòng tiền chững lại, phiên giao dịch không khả quan

sàn ck
Mất:4 phút, 8 giây để đọc.

Nhà đầu tư tạm ngừng quan sát thị trường sau khi giao dịch lên xuống thất thường khiến thanh khoản giảm mạnh ngày thứ 5 liên tiếp trong phiên cùng ngày. Sau khi chỉ số VN index giảm xuống mức thấp nhất kể từ đầu tháng 4, áp lực bán vẫn hiện hữu. Phiên giao dịch ngày 27/4 mở đầu với tình trạng thua lỗ. Với hơn 300 mã giảm giá và chưa đầy 60 mã được bổ sung.

Chỉ số mà đại diện là Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM đã có lúc lao dốc xuống 1.204 điểm. Nhưng sau đó đã thu hẹp biên độ do lựợng cầu chạm đáy. Cùng theo dõi diễn biến vụ việc và cập nhật những thông tin mới nhất với bài tin tức chứng khoán này.

Phân tích phiên giao dịch chứng khoán

Bên mua mạnh dần trong phiên chiều nhưng cũng chưa đủ sức áp đảo hoàn toàn bên bán. VN-Index giằng co quyết liệt quanh tham chiếu. Và cả phiên có đến 5 lần đảo chiều từ giảm thành tăng. Sau đó đóng cửa tại 1.219,75 điểm.

Thanh khoản thị trường hôm nay đạt 15.460 tỷ đồng; giảm gần 4.000 tỷ đồng so với phiên hôm qua. Đây là phiên thứ 5 liên tiếp giá trị giao dịch đi xuống dù khối ngoại vẫn tích cực gom hàng. Nhà đầu tư nước ngoài hôm nay mua vào xấp xỉ 1.990 tỷ đồng; và bán ra 1.575 tỷ đồng, tập trung ở HPG, VNM và NVL.

phiên giao dịch chứng khoán

Cả phiên ghi nhận 618 triệu cổ phiếu được sang tay. Mức thấp nhất kể từ đầu tháng 3 đến nay. STB và ROS so kè về khối lượng khớp lệnh với lần lượt 47,5 triệu và 46,9 triệu cổ phiếu. Các cổ phiếu còn lại trong nhóm 5 mã dẫn đầu về khối lượng giao dịch là HQC, HPG và FLC.

Theo nhận định của chuyên gia Công ty Chứng khoán MB; thanh khoản đang giảm dần có một phần nguyên nhân vì kỳ nghỉ lễ dài sắp tới. Nhà đầu tư lo ngại những biến động lớn có thể xảy ra trong giai đoạn này; nên đang nắm giữ lượng tiền lớn để quan sát.

Sự “chững lại” của phiên

Một số nhóm cổ phiếu trụ như bất động sản, tài chính, tiêu dùng thiết yếu; nguyên vật liệu hôm nay đã trở lại sắc xanh nhưng mức tăng vẫn khiêm tốn. Trong khi đó, giá cổ phiếu năng lượng và công nghiệp tiếp tục bị nén xuống khi lần lượt mất 1,69% và 0,28%.

NVL là cổ phiếu đóng góp nhiều nhất cho thị trường khi tăng 6,2% lên 121.500 đồng. Ở chiều ngược lại, PLX giảm 2,7% xuống 48.600 đồng, trở thành mã tác động tiêu cực nhất.

phiên giao dịch

VN-Index chỉ tích luỹ gần 4 điểm nhưng theo các nhóm phân tích, đây là tín hiệu tích cực cho thấy thị trường chưa bước vào xu hướng giảm dài hạn sau khi thủng hàng loạt ngưỡng hỗ trợ trước đó.

“Khả năng tạo sóng tăng mới là chưa rõ ràng. Thị trường trong nước sẽ tiếp tục đi ngang. Tích luỹ trong khoảng 1.200-1.250 điểm khi không có thông tin mới hỗ trợ”, báo cáo cập nhật của MBS viết. Đồng thời khuyến nghị nhà đầu tư không cần phải vội vàng mà nên theo dõi thêm.

VN-Index bị ảnh hưởng nặng nề

Áp lực bán xuyên suốt phiên đầu tuần khiến VN-Index mất gần 33 điểm; xuống 1.215,77 điểm – mức thấp nhất từ sau khi lập đỉnh vào đầu tháng 4.

Phiên lội ngược dòng cuối tuần trước với tín hiệu mua ròng của nhà đầu tư nước ngoài và các cổ phiếu vốn hoá lớn tăng mạnh khiến nhiều nhóm phân tích kỳ vọng chỉ số sẽ nhanh chóng chinh phục ngưỡng cản 1.300 điểm.

Tuy nhiên, thực tế phiên đầu tuần hoàn toàn trái ngược khi VN-Index vận động dưới tham chiếu phần lớn thời gian. Thị trường chịu áp lực xả hàng mạnh, trong khi lực bắt đáy yếu ớt khiến biên độ giảm của chỉ số ngày càng lớn.

VN-Index

Trong phiên giảm mạnh, khối ngoại tiếp tục gom hàng. Nhà đầu tư nước ngoài mua vào hơn 2.240 tỷ đồng, tập trung vào chứng chỉ quỹ FUEV VND, MWG, VNM và bán ra 2.170 tỷ đồng.

Thanh khoản thị trường giảm gần 1.000 tỷ đồng so với cuối tuần trước, đạt 19.290 tỷ đồng. FLC đứng đầu về khối lượng giao dịch với 53 triệu cổ phiếu, tiếp đến là STB, ROS, HPG. Phần lớn các cổ phiếu có khối lượng sang tay lớn trong phiên hôm nay đều giảm mạnh, nhiều mã nằm sàn như ROS, ITA, HQC, AMD.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *