Công nghệ, Công nghệ Mobile

Sự gây bão điện thoại Vsmart sau khi Vingroup công bố dừng đầu tư

Điện thoại Vsmart
Mất:4 phút, 7 giây để đọc.

Tập đoàn Vingroup là một trong những tập đoàn phát triển vượt bậc và đứng đầu thế giới ngày nay. Vingroup đầu tư và phát triển trong hầu hết tất cả các lĩnh vực trên thị trường. Mới đây, sau khi tập đoàn công bố sẽ dừng phát triển mảng điện thoại. Trái với dự kiến, số lượng người quan tâm, đặt mua điện thoại Vsmart tăng lên gây lên cơn sốt. Bởi lẽ khách hàng quá yêu thích những chiếc Vsmart của hãng này hay vì những lí do khác, cùng Giới Trẻ tìm hiểu  rõ hơn ở bài viết sau đây.

Thương hiệu Việt dần rơi rụng

Nguyên nhân việc VinSmart dừng cuộc chơi smartphone. Theo chia sẻ của ông Nguyễn Việt Quang, phó chủ tịch kiêm tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup: “Việc sản xuất điện thoại hoặc tivi thông minh đã không còn mang lại khả năng đột phá. Tạo ra giá trị khác biệt cho người dùng”. Đáng tiếc là VinSmart dừng sản xuất smartphone khi chỉ sau gần 3 năm. Hãng đã từng chiếm lĩnh top 3 thị phần smartphone Việt Nam và được vinh danh trở thành thương hiệu điện thoại Việt xuất sắc nhất Tech Awards 2020.

Thành một trong những thương hiệu được yêu thích nhất Việt Nam. Thực tế, nhiều nhà sản xuất khác cũng mang nhiều tham vọng khi gia nhập thị trường điện thoại thông minh nhưng sau đó dừng bước. Trước VinSmart, thương hiệu smartphone khác của Việt Nam là Mobiistar. Đã rời khỏi thị trường không một lời tuyên bố dù họ đang có chỗ đứng trên thị trường.

Thương hiệu Việt dần rơi rụng

Thời điểm cuối cùng họ công bố ra mắt smartphone là tháng 8-2018 với sản phẩm có tên gọi Mobiistar X. Khoảng 5-6 năm trước đó, họ là một tên tuổi hàng đầu trong các thương hiệu smartphone Việt. Nhiều sản phẩm của Mobiistar từng lọt vào top các sản phẩm được người dùng ưa chuộng, có lượng hàng tiêu thụ tương đối cao.

Sự gây bão điện thoại Vsmart sau khi Vingroup công bố dừng đầu tư

Trái với lẽ thường, điện thoại Vsmart tại một số hệ thống bán lẻ di động có lượng mua tăng mạnh. Sau thông tin Vingroup dừng mảng điện thoại. Tuy chưa tạo nên cơn “sốt” nhưng mối quan tâm đến chiếc điện thoại Vsmart đã có sự thay đổi. Một số hệ thống bán lẻ ghi nhận lượng truy cập vào gian hàng Vsmart tăng cao.

Trên website CellPhoneS, đại diện của hệ thống bán lẻ di động này cho biết. Mức truy cập tăng 65% so với ngày thường. Số lượng cuộc gọi lên tổng đài đặt mua Vsmart tăng 30%, tập trung nhiều vào phân khúc dưới 4 triệu Active 3, Joy 4. Lý giải từ ông Lạc Huy, đại diện CellPhone S: “Cùng tầm giá, hiện Vsmart đang được đánh giá là “món hời” nhờ cấu hình cao, thiết kế đẹp. Khi có tin VinSmart ngừng mảng di động. Một số khách hàng lo ngại thiếu hàng nên tìm mua sản phẩm luôn trong ngày hôm nay.

Sự gây bão điện thoại Vsmart sau khi Vingroup công bố dừng đầu tư

Chia sẻ của nhân viên bán hàng

Số khác, khách hàng muốn sở hữu điện thoại Vsmart làm kỷ niệm. Trước khi các dòng sản phẩm thực sự khan hiếm”, ông Huy nói. “Trong ngày hôm qua, tỉ lệ khách truy cập vào trang tổng Vsmart của công ty tăng 77% so với trung bình ngày của 1 tuần trước đó”, thông tin từ Hoàng Hà Mobile cho hay.

Hệ thống bán lẻ di động này ghi nhận mức “chốt” đơn mua hàng nhiều nhất ở các dòng sản phẩm thuộc tầm giá 3 – 4 triệu đồng như Vsmart Live 4, Joy 4 và Star 5. Tuy nhiên, đơn vị này cho hay, 1 số khu vực kinh doanh, do khách chưa biết tới thông tin và tâm lý chờ xả kho, giảm giá khiến cho lượng đặt chưa thực sự đột biến, tuy nhiên, vẫn ghi nhận mức quan tâm lớn.

Chia sẻ của nhân viên bán hàng

Khảo sát trên thị trường

Khảo sát các nhóm trao đổi mua bán smartphone, khá nhiều người đăng đàn hỏi mua các dòng điện thoại “hot” của Vsmart. Trong đó, Aris và Aris Pro được khách Việt quan tâm nhiều hơn cả. “Tôi muốn mua Aris vì cùng tầm giá 6 -7 triệu đồng. Với thiết bị có khá nhiều ưu điểm”. Minh Anh, một vị khách ở Hà Nội chia sẻ. Trong khi đó, Minh Sơn (trú tại Cầu Giấy, Hà Nội). Có kế hoạch tìm mua đủ 19 mẫu điện thoại của Vsmart để làm kỷ niệm.

“Tuy nhiên, việc này hơi mất thời gian 1 chút. Vì nhiều điểm bán không có đủ tất cả các model mà phải tìm kiếm ở nhiều cửa hàng khác nhau. Thậm chí, có thể sẽ phải mua lại máy đã qua sử dụng”, Minh Sơn chia sẻ.

Nguồn: genk.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *