Công nghệ, Công nghệ Internet

Google đang hướng người dùng đến một tương lai không mật khẩu

Google
Mất:3 phút, 35 giây để đọc.

Nhân dịp ” Ngày mật khẩu thế giới” được diễn ra hằng năm với mục tiêu thúc đẩy sự phát triển của việc quản lý mật khẩu và quá trình an ninh mạng. Nhà sáng lập Google đã công bố một mục tiêu bất ngờ đó là việc giảm sự phụ thuộc của người dùng vào mật khẩu hướng tới một tương lai an toàn, đơn giản khi không sử dụng mật khẩu. Điều này đã khơi gợi sự hứng thú của nhiều người sử dụng Google hiện nay. Để biết thêm thông tin về mục tiêu này hãy xem hết bài viết bên dưới nhé.

Quá trình hình thành và phát triển của google

Google LLC là một công ty công nghệ đa quốc gia của Mỹ, chuyên về các dịch vụ và sản phẩm liên quan đến Internet, bao gồm các công nghệ quảng cáo trực tuyến, công cụ tìm kiếm, điện toán đám mây, phần mềm và phần cứng. Đây được coi là một trong những công ty công nghệ Big Four, cùng với Amazon, Apple và Facebook.

Quá trình hình thành và phát triển của google

Quá trình hình thành của Google 

Google được thành lập vào năm 1998 bởi Larry Page và Sergey Brin trong khi họ là nghiên cứu sinh đã có bằng tiến sĩ tại Đại học Stanford ở California. Họ cùng nhau sở hữu khoảng 14% cổ phần và kiểm soát 56% quyền biểu quyết của cổ đông thông qua cổ phiếu ưu đãi. Họ đã hợp nhất Google thành một công ty tư nhân vào ngày 4 tháng 9 năm 1998.

Một đợt chào bán công khai lần đầu (IPO) diễn ra vào ngày 19 tháng 8 năm 2004 và Google chuyển đến trụ sở chính tại Mountain View, California với tên Googleplex. Vào tháng 8 năm 2015, Google đã công bố kế hoạch tổ chức lại công ty với tư cách là một tập đoàn có tên là Alphabet Inc.

Sự phát triển 

Sự phát triển nhanh chóng của công ty kể từ khi thành lập đã kích hoạt một chuỗi các sản phẩm, mua lại để sáp nhập và hợp tác ngoài công cụ tìm kiếm cốt lõi của Google. Công ty dẫn đầu sự phát triển của hệ điều hành di động Android, trình duyệt web Google Chrome và Chrome OS, một hệ điều hành nhẹ dựa trên trình duyệt Chrome.

Khó khăn trong quá trình sử dụng mật khẩu

Theo Neowin, trong bài đăng trên blog có tiêu đề “Một tương lai đơn giản và an toàn hơn – không cần mật khẩu”. Google nói rằng quản lý mật khẩu là một quá trình khó khăn. Ngay cả khi sử dụng mật khẩu dài và phức tạp. Nhiều người vẫn chia sẻ mật khẩu trên các trang web khác nhau.

Về cơ bản, điều này hoạt động như một điểm lỗi duy nhất. Khi hệ thống của một trang web bị xâm nhập có nghĩa là tất cả tài khoản của người dùng đang bị đe dọa. Để giải quyết điều đó. Google đang tiếp tục đầu tư vào các công cụ. Giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn và cho nó biến mất trong tương lai.

Khó khăn trong quá trình sử dụng mật khẩu

Cách bảo vệ mật khẩu không bị tấn cống

Tất nhiên, cách đơn giản nhất để bảo vệ mật khẩu của người dùng; là xác minh nhiều lớp và Google đã hỗ trợ điều này với xác minh hai bước (2SV). Nơi người dùng có thể sử dụng thiết bị di động của họ để xác thực các lần đăng nhập. Google cho biết sẽ sớm tự động đưa người dùng vào 2SV; miễn là tài khoản của họ được cấu hình chính xác. Công ty đang tăng cường hơn nữa các cơ chế bảo mật của mình. Bằng cách xây dựng khóa bảo mật trực tiếp vào các thiết bị Android và thông qua các ứng dụng như Smart Lock cho iOS.

Google cam kết; mặc dù các hình thức xác thực truyền thống như mật khẩu vẫn phổ biến. Công ty sẽ tiếp tục cung cấp các sản phẩm cải tiến. Như trình quản lý mật khẩu và nhập mật khẩu không chỉ giúp quản lý mật khẩu dễ dàng hơn. Mà còn đảm bảo mật khẩu an toàn theo mặc định.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *