Bóng đá việt Nam, Thể thao

Hà Nội FC đang đưa mình rời xa vị trí top 6 trên bảng xếp hạng

Mất:3 phút, 21 giây để đọc.

Trước khi nghĩ đến việc tiến vào vị trí top 6. Câu lạc bộ Hà Nội cần đảm bảo một chiến thắng trước SLNA. Đó là điều kiện cần duy nhất vào ngay lúc này để thầy trò Park Choong Kyun hy vọng vào một kịch bản thuận lợi cho mình. Hà Nội cần ít nhất không thua SLNA mới có thể nghĩ đến hy vọng giữ lại khả năng vào top 6. Nhưng thực tế rằng, kịch bản hoà cũng khiến cho Hà Nội FC tự đóng cánh cửa vào nhóm 6 đội đầu bảng. Trong khi cuộc đua chung cuộc của giai đoạn 1 đang dần khép lại. Đoàn quân của HLV Park Choong Kyun rõ ràng đang rất cần giành chiến thắng vào lúc này.

Đó là điều kiện cần trước trước mắt của họ. Ngoài ra họ phải chờ điều kiện đủ là ít nhất một trong bốn đội xếp trên mình. Bao gồm Quảng Ninh (gặp HAGL), Nam Định (gặp Đà Nẵng), Thanh Hóa (gặp Sài Gòn FC), Bình Dương (gặp TP.HCM) rơi điểm. Chỉ có như vậy, Hà nội FC mới hy vọng chiếm lấy vị trí của chính đội bóng đó.

Hà Nội FC hết khả năng tự quyết định vị trí của mình trên BXH

Hà Nội FC không thể tự quyết vào top 6. Dù vòng 12 diễn ra với họ như mơ khi vừa có 3 điểm trực tiếp trước Sài Gòn FC. Cộng thêm một loạt đối thủ sảy chân thì Hà Nội vẫn chưa có mặt trong top 6. Một trong nhiều yếu tố khiến Hà Nội lỡ hẹn lên vị trí thứ 6. Điều này cũng đến từ việc HAGL không thắng được B.Bình Dương. Nếu như HAGL đánh bại đội bóng đất thủ, B.Bình Dương sẽ chỉ có 16 điểm. Với hiệu số là -3. Họ sẽ xếp sau Hà Nội (có 16 điểm và hiệu số +3). Nhờ vậy, Hà Nội sẽ vào được top 6.

Hà Nội FC hết khả năng tự quyết định vị trí của mình trên BXH

Giả thiết kế trên đã không xảy ra. Hà Nội vẫn đang đứng thứ 7. Họ kém đội thứ 3 là Than Quảng Ninh 3 điểm, đội thứ 4 là Nam Định 2 điểm và 2 đội thứ 5 và thứ 6 là Thanh Hoá, B.Bình Dương đúng 1 điểm. Đây cũng là 4 đối thủ sẽ cạnh tranh 4 suất còn lại (do Viettel và HAGL đã chắc chắn nằm trong nhóm này) với Hà Nội FC.

Đội bóng thủ đô cần đảm bảo một thắng lợi trước SLNA và chờ ít nhất một trong bốn đội kể trên không thắng (với trường hợp của Than Quảng Ninh phải thua) ở vòng 13 V.League 2021 là rộng cửa đi tiếp. Theo lịch thi đấu, Than Quảng Ninh sẽ gặp HAGL. Nam Định đối đầu Đà Nẵng. Thanh Hoá làm khách trên sân của Sài Gòn FC và B.Bình Dương.

HAGL thất bại trước Than Quảng Ninh cơ hội của Hà Nội trở nên khó hơn

Nếu như HAGL tiếp tục không thắng được Than Quảng Ninh thì điều đó cũng có nghĩa, Hà Nội FC sẽ không thể vượt lên trên đội bóng đất mỏ. Bởi lúc ấy, Quảng Ninh có tối thiểu 20 điểm sau 13 vòng đấu. Còn Hà Nội FC dù có nỗ lực thắng SLNA cũng chỉ có tối đa 19 điểm. Cánh cửa đi tiếp vào top 6 của Hà Nội FC bị đóng lại một phần, nếu Quảng Ninh giành kết quả có lợi trước HAGL ở vòng đấu cuối trên sân Cẩm Phả.

Hà Nội FC hết khả năng tự quyết định vị trí của mình trên BXH

Nhưng như đã nói, cảnh cửa chỉ khép lại một phần đối với Hà Nội FC. Hà Nội FC vẫn còn cơ hội để vào top 6. Trong trường hợp 1 trong 3 đội trở lên gồm Nam Định, Thanh Hoá và B.Bình Dương không thắng ở vòng cuối, thầy trò Park Choong Kyun vẫn vào được top 6 chung cuộc.

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại đây.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *