Tệ nạn

Trà Vinh: Nhóm thanh niên tụ tập đá gà trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16

Tệ nạn đá gà diễn ra ngày một phức tạp và nguy hiểm
Mất:3 phút, 36 giây để đọc.

Vừa qua, lực lượng tuần tra của tỉnh Trà Vinh đã phát hiện ra nhóm 7 đối tượng đang tổ chức đá gà. Điều đáng nói ở đây chính là tỉnh Trà Vinh đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của nhà nước. Nghiêm cấm tuyệt đối việc tụ tập đông người. Hiện 7 đối tượng vi phạm này đã bị bắt giữ để lập biên bản và xử phạt hành chính. Đồng thời tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện nghiêm chỉ thị 16 tránh tụ tập đông người. Bạn đọc cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết về việc công an tỉnh Trà Vinh bắt giữ, xử phạt các đối tượng vi phạm quy định trong thời gian giãn cách này như thế nào nhé.

Công an tỉnh Trà Vinh phát hiện nhóm thanh niên đá gà trong mùa giãn cách

Lực lượng tuần tra đã phát hiện nhóm 7 thanh niên. Các đối tượng tụ tập tham gia đá gà trong thời gian toàn tỉnh đang siết chặt Chỉ thị 16. Sau đó các đối tượng đã lập biên bản vi phạm. Đồng thời, công an đề nghị xử phạt mỗi người 15 triệu đồng. Ngày 17/8, Công an xã Hòa Thuận (huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh) đã lập biên bản vi phạm, đề xuất xử phạt 7 người ở địa phương về hành vi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người.

Mỗi người bị đề nghị xử phạt hành chính số tiền 15 triệu đồng. Vào chiều 16/8, Công an xã Hòa Thuận tiếp nhận tin báo của người dân tại ấp Rạch Kinh, có nhiều người tụ tập vi phạm quy định về công tác phòng, chống dịch.

Nhóm thanh niên tụ tập tham gia đá gà được đưa về trụ sở Công an
Nhóm thanh niên tụ tập tham gia đá gà được đưa về trụ sở Công an

Công an bắt giữ các đối tượng để lấy lời khai

Tổ công tác Công an xã lập tức kiểm tra. Sau đó bắt quả tang 7 người liên quan đang tổ chức đá gà. Tại cơ quan Công an, các đối tượng thừa nhận hành vi vi phạm.

Nhóm người tụ tập đá gà bị xử phạt hành chính
Nhóm người tụ tập đá gà bị xử phạt hành chính

Kể từ 0h ngày 16/8. Tỉnh Trà Vinh tiếp tục thực hiện Chỉ thị 16 đến ngày 30/8. Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu các lực lượng tuần tra kiểm soát. Siết chặt việc thực hiện Chỉ thị 16 và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Công an tỉnh  Trà Vinh mở rộng điều tra

Sau vụ việc trên thì công an tỉnh Trà Vinh quyết định mở rộng điều tra trên khắp địa bàn tỉnh. Sau đó, công an tỉnh đã triệt phá thành công 1 ổ đá gà. Được biết, ổ nhóm này tồn tại trên địa bàn tỉnh cũng đã lâu. Cụ thể, tụ điểm đá gà này thường thay đổi địa điểm chơi và chọn khu vực đồng trống ở huyện Châu Thành. Để bắt được, cơ quan công an đã huy động hàng chục cán bộ, chiến sĩ công an ập vào từ nhiều hướng. Sau đó, mới có thể tóm gọn được các con bạc.

Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh cho biết đã lập hồ sơ xử lý đối với Nguyễn Văn Toàn (46 tuổi, ngụ xã Hòa Thuận) và 24 người khác về hành vi đánh bạc. Theo điều tra ban đầu, sau nhiều ngày theo dõi. Công an huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh kết hợp với tiểu đoàn cảnh sát cơ động (Bộ Công an) bất ngờ ập vào. Sau đó, bắt quả tang tụ điểm  đá gà trực tiếp giữa cánh đồng. Địa diểm là ở xã Hòa Thuận, huyện Châu Thành.

Khi phát hiện lực lượng chức năng. Những người có mặt đã tháo chạy theo nhiều hướng nhưng nhanh chóng bị khống chế. Tại hiện trường, có 25 người (độ tuổi từ 28-69 tuổi) bị bắt quả tang. Cảnh sát đã tạm giữ 29 xe máy các loại, hơn 100 triệu đồng cùng nhiều tang vật khác có liên quan để phục vụ việc đánh bạc.

Nguồn: cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *