Công nghệ, Công nghệ Internet

Làm thế nào để có thể biết ai đang sử dụng mạng wifi nhà bạn ?

Làm thế nào để có thể biết ai đang sử dụng mạng wifi nhà bạn ?
Mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Bạn mới vừa lắp mạng Wifi không dây cho nhà mình. Tuy nhiên chỉ sau khoảng 1 thời gian sử dụng bạn cảm thấy Wifi nhà mình chạy ngày càng chậm chạp hơn. Bạn lo ngại rằng đã có quá nhiều người sử dụng Wifi nhà mình nên tốc độ mạng bị chậm. Bạn hoàn toàn có thể biết được đang có bao nhiêu thiết bị đang kết nối đến Wifi nhà bạn. Tuy nhiên bạn lại không biết cách kiểm tra như thế nào cả. Hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này để biết cách làm nào mới biết được ai đang sử dụng wifi nhà bạn nhé.

Ứng dụng Ai đang dùng WiFi của tôi ?

Thiết lập mạng Wifi

Đương nhiên, việc thiết lập mạng Wifi của bạn như thiết lập WPA2. Và mật khẩu mạnh là cực kỳ quan trọng. Nhưng điều này không có nghĩa là người khác không thể biết được mật khẩu Wifi của bạn là gì. Dù đổi mật khẩu Wifi thường xuyên, mật khẩu vẫn có thể bị lộ. Khi bạn bè, hàng xóm hoặc các thành viên gia đình của bạn chia sẻ các thông tin Wifi với những người khác. Và thậm chí là những người mà bạn không biết. Cũng có thể truy cập vào kết nối mạng mạng của bạn và sử dụng. Đây chính là một trong những nguyên nhân khiến kết nối mạng của bạn ngày một chậm dần mà bạn không hề biết.

Đầu tiên, bạn hãy tải về ứng dụng Ai đang dùng WiFi của tôi? Quét mạng wifi về điện thoại. Đây là một ứng dụng được đánh giá khá cao trên Google Play. Bạn mở ứng dụng mới tải về và chọn vào mục Quét. Những thiết bị đang sử dụng wifi nhà bạn sẽ hiện lên. Chọn những thiết bị lạ mà bạn muốn chặn. Chọn Chi tiết, tiếp tục chọn Chặn thiết bị trong cài đặt router. Nhập tên tài khoản, mật khẩu để đăng nhập vào router và đợi cho quá trình chặn hoàn tất. Với một số router việc chặn WiFi không được tự động hoá mà bạn sẽ phải làm thủ công sau khi đăng nhập vào router.

Sử dụng ứng dụng Fing-Network Tools 

Sử dụng ứng dụng Fing-Network Tools 

Để thuận tiện hơn cho quá trình kiểm tra thì mình xin giới thiệu cho các bạn 1 phần mềm có tên là Fing – Network Tools . Phần mềm tuyệt vời này hiện đang hỗ trợ cho cả 2 hệ điều hành phổ biến hiện nay đó là Android và hệ điều hành IOS. Sau khi quá trình download hoàn tất, bạn setup phần mềm bình thường sau đó mở ứng dụng lên. Ứng dụng sẽ tự động quét ra các thiết bị đang kết nối với mạng Wifi nhà bạn. Sử dụng Fing – Network Tools giúp bạn biết rõ thiết bị nào đang sử dụng. Địa chỉ IP của thiết bị, tên hãng, địa chỉ IP mac.

Đầu tiên, các bạn tải ứng dụng Fing về máy điện thoại. Sau khi đã tải xong, các bạn tiến hành mở ứng dụng lên. Ngay lập tức bạn sẽ thấy những thiết bị đang truy cập vào mạng wifi nhà bạn. Nếu bạn không muốn cho ai đó sử dụng Wifi nhà bạn nữa chỉ cần bấm vào. Tên thiết bị > chọn Remove Device là xong.

Trong trường hợp phát hiện ra kẻ đang dùng chùa Wifi, bạn cần đổi ngay mật khẩu của router, và lưu ý áp dụng chuẩn bảo mật cao cấp WPA2-AES. Lúc này kẻ câu trộm Wifi sẽ bị “đá” ra khỏi mạng và trừ khi hắn lại có được mật khẩu mới (hoặc có cách hack Wifi), thì việc thâm nhập vào mạng Wifi sẽ là bất khả thi.

Nguồn: 24h.com.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *