Công nghệ, Công nghệ Internet

Đơn vị nào sẽ thử nghiệm WiFi hoạt động trên băng tần 6 GHz ?

Đơn vị nào sẽ thử nghiệm WiFi hoạt động trên băng tần 6 GHz ?
Mất:3 phút, 14 giây để đọc.

MediaTek đã được chọn để thử nghiệm chuẩn Wi-Fi 6 GHz. Nó là một chứng nhận mới từ Liên minh Wi-Fi Alliance cho các thiết bị có gắn Wi-Fi CERTIFIED 6 có thể hoạt động trên băng tần 6GHz. MediaTek đã cung cấp cho chương trình thử nghiệm này các giải pháp với điểm truy cập không dây – MT7915-AP-AX. Và cùng với đó là giải pháp không dây máy khách – MT7915-STA-AX. Hai thiết bị này giúp hỗ trợ hoạt động trên băng tần không được cấp phép 6GHz. Bao gồm có nhiều tính năng Wi-Fi 6 tiên tiến như đa kích thước đơn vị tài nguyên để tối ưu hóa được hoạt động phân chia theo tần số trực giao.

MediaTek đã hợp tác chặt chẽ với Wi-Fi Alliance

MediaTek đã hợp tác chặt chẽ với Wi-Fi Alliance

Trong những năm qua, MediaTek đã hợp tác chặt chẽ với Wi-Fi Alliance. Để đảm bảo danh mục kết nối của MediaTek hỗ trợ các tính năng Wi-Fi mới nhất. Giờ đây, ngoài việc hỗ trợ băng tần không được cấp phép 6 GHz. Danh mục giải pháp về chipset Wi-Fi 6 của MediaTek với chức năng Wi-Fi 6E còn hỗ trợ 1024-QA.  Và OFDMA để nâng cao hiệu suất, hỗ trợ tính năng “Target wake time” (TWT) giúp tuổi thọ pin lâu hơn. Hỗ trợ WPA3 cho mức độ bảo mật cao nhất và hỗ trợ công nghệ đa truy cập. Đa đầu vào và đa đầu ra (MU-MIMO) cho dung lượng cao hơn.

Ngoài ra, các giải pháp của MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi CERTIFIED 6™ R1. Và Wi-Fi CERTIFIED EASYMESH™ R2 với tính năng mới giúp kiểm soát lượng truy cập. Cải tiến bảo mật, tối ưu hóa phổ tần tốt hơn và khả năng chẩn đoán cao hơn. Mới đây Liên minh Wi-Fi Alliance đã chọn MediaTek là đơn vị thử nghiệm chuẩn WiFi 6E. Hoạt động trên băng tần 6 GHz. Theo đó, MediaTek sẽ cung cấp cho chương trình thử nghiệm các giải pháp điểm truy cập không dây MT7915-AP-AX. Và giải pháp không dây máy khách MT7915-STA-AX.

MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi 6Hz

MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi 6Hz

Ngoài ra, các giải pháp của MediaTek hỗ trợ nhiều tính năng tùy chọn Wi-Fi CERTIFIED 6 R1. Và Wi-Fi CERTIFIED EASYMESH R2. Với tính năng mới giúp kiểm soát lượng truy cập, cải tiến bảo mật. Tối ưu hóa phổ tần tốt hơn và khả năng chẩn đoán cao hơn. Giải pháp điểm truy cập WiFi 6E của MediaTek và sản phẩm máy khách được thiết kế cho nhiều phân khúc người dùng khác nhau, không giới hạn với:

  • Sản phẩm băng thông rộng như home gateway, access point, mesh nodes và bộ mở rộng WiFi (extender).
  • Thiết bị bán lẻ bao gồm router và repeater.
  • Đồ điện tử tiêu dùng như thiết bị hỗ trợ bằng giọng nói (VAD), Tivi và các sản phẩm truyền phát trực tuyến (OTT), bao gồm cả thiết bị Tivi stick.
  • Máy tính cá nhân như notebook.
  • Các ứng dụng 5G bao gồm smartphone, 5G MiFi và thiết bị truy cập 5G không dây cố định (FWA)
  • Các ứng dụng Internet vạn vật (IoT) cho nhiều trường hợp khác nhau

Các thiết bị WiFi 6 GHz với sự hỗ trợ của WiFi 6E sẽ mang lại một số cải tiến nhất định so với các thế hệ WiFi trước đó, gồm độ trễ thấp hơn, dung lượng và tốc độ cao hơn. Điều này sẽ hỗ trợ tốt hơn cho các ứng dụng tiên tiến như truyền thông hợp nhất, công nghệ thực tế ảo/thực tế ảo tăng cường (VR/AR) và thậm chí là cả công nghệ video không gian 3 chiều (hologram video).

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *