Giới trẻ, Vui chơi - giải trí

Mặc đồ cổ trang trở thành xu hướng được giới trẻ hưởng ứng

Mặc đồ cổ trang trở thành xu hướng được giới trẻ hưởng ứng
Mất:3 phút, 12 giây để đọc.

Hiện nay, xu hướng mặc đồ cổ trang tại Trung Quốc của giới trẻ ngày càng phát triển mạnh mẽ. Nhiều nam thanh nữ tú diện những trang phục cổ trang để đi dạo phố, du lịch hay đến một số điểm công cộng. Điều này đã tạo nên một cơn sốt và ngày càng có nhiều người hưởng ứng theo xu hướng này. Với tạo hình nhân vật là những tiểu thư hay công tử kiếm hiệp, tất cả đều mang đến cho các bạn trẻ cảm giác vô cùng thích thú.

Phong cách mặc đồ cổ trang thường chúng ta chỉ được nhìn thấy trong phim ảnh hay những vợ kịch ngắn. Khi diện những trang phục này, không nhất thiết là bạn phải diện theo một khuôn khổ nhất định. Người mặc có thể tự mình sáng tạo ra những kiểu dáng mà mình yêu thích mang phong cách của riêng mình. Còn bạn thì sao? bạn có thích diện đồ cổ trang và đi dạo phố không nào? Hãy cùng Giới trẻ điểm qua những hình ảnh được đáo được ghi lại khi giới trẻ diện đồ cổ trang ra ngoài nhé!

Giới trẻ rất thích chụp ảnh với đồ cổ trang

Không nhất thiết phải nằm trong khuôn khổ hay giới hạn của một nhân vật nào đó. Chỉ cần khoác trên mình những bộ đồ đậm chất cổ trang cosplay. Cũng như được trang điểm và làm tóc kỹ càng là bạn đã sẵn sàng để thực hiện bộ ảnh theo phong cách riêng của bản thân. Họ không phải là những nhân vật cosplay hay những diễn viên bước ra từ phim cổ trang. Họ chỉ là những người yêu thích những trang phục cổ xưa. Và việc mặc nó khiến họ cảm thấy tự hào.

Giới trẻ rất thích chụp ảnh với đồ cổ trang

Nhiều người hay có suy nghĩ sai lệch về hình thức chụp hình cổ trang. Đây không phải là việc chỉ cần mặc trên mình một bộ đồ khác người. Sau đó đứng trước ống kính là đã ra một bức ảnh cổ trang đẹp. Thực chất, chụp ảnh cổ trang là hình thức hóa thân vào hình tượng nhân vật mà mình yêu thích. Đỉnh cao của hình thức này đó chính là truyền tải được thần thái của nhân vật mà bạn đang hóa thân.

Nguồn cung không đủ cầu

Huyện Tào ở tỉnh Sơn Đông là một trong địa phương sản xuất đồ cổ trang lớn nhất, với hơn 2.000 nhà máy. Do nhu cầu tăng, nhiều nhà máy tăng ca sản xuất song số lượng chưa đủ đáp ứng thị trường. Chủ một cửa hàng ở huyện này cho biết từ đầu năm đến nay. Trung bình mỗi tháng đạt doanh thu hơn 300.000 nhân dân tệ (hơn một tỷ đồng). Lượng chuyển phát nhanh của mặt hàng này tăng gần 40% mỗi năm. Theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường iiMedia Research, thị trường đồ cổ trang đạt 10 tỷ nhân dân tệ (1,5 tỷ USD) trong năm nay.

Nguồn cung không đủ cầu

Nhiều người cho biết ủng hộ mặc đồ cổ trang vì đẹp, thể hiện sự đa dạng văn hóa. Người tiêu dùng bình luận: “Đồng loạt mặc đồ cổ trang đi chơi Tết Nguyên tiêu sẽ đẹp lắm”, “Du lịch đợt 1/5 vừa rồi, thấy nhiều người diện để chụp ảnh. Trước đây chủ yếu chỉ có nữ giới mặc. Giờ thấy cả các bạn trai mặc trên phố”, “Tôi mua cho cháu gái vài bộ, mặc rất dễ thương”… Một số người viết trang phục này mặc nóng, không phù hợp với nhịp sống bận rộn. Không ít người cho rằng cần cải tiến trang phục để dễ hoạt động hơn trong đời thường. Đồng thời nâng cao chất lượng sản phẩm.

Nguồn: vnexpress.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *