Du Lịch, Văn hóa thế giới

Những nét văn hóa khác biệt của người Ý khiến bạn ngạc nhiên

Những nét văn hóa khác biệt của người Ý khiến bạn ngạc nhiên
Mất:4 phút, 15 giây để đọc.

Ý là đất nước hình mũi giày nổi tiếng, không chỉ được thế giới biết đến bởi sự phát triển mạnh mẽ, nhanh chóng của ngành công nghiệp thời trang, kiến trúc đồ sộ nguy nga, hội họa mà đất nước này còn được biết đến bởi nền văn hóa độc đáo và đặc sắc. Một khi bạn đã đặt chân đến với nơi này, bạn không chỉ choáng ngợp với những điểm du lịch nổi tiếng ở Ý mà còn mê mẩn với nền văn hóa và những phong tục đặc sắc của đất nước này. Hãy cùng Giới Trẻ tìm hiểu một số nét đặc trưng và ấn tượng trong văn hóa của người Ý dưới đây nhé.

Nét giao tiếp đặc sắc của người Ý

Văn hóa đặc trưng của nước Ý trong giao tiếp thể hiện nồng nhiệt nhưng tự nhiên. Nếu họ ôm một cách lịch sự và hôn nhẹ vào má người đối diện (không phân biệt nam hay nữ) có nghĩa là họ cảm thấy thoải mái và thân thiện. Khi nhận được một cái ôm lịch sự và hôn nhẹ vào má thì bạn nên vui mừng bởi điều đó thể hiện rằng người dân bản địa đang chào đón và muốn thân thiện hơn với bạn.

Nét giao tiếp đặc sắc của người Ý

Thường người Việt nói riêng, châu Á nói chung không quen có cử chỉ thân mật như vậy. Tuy nhiên người ta vẫn hay nói “nhập gia tùy tục”. Nếu giao tiếp ở Ý mà mình phòng thủ thì họ sẽ bị sốc nhẹ. Hoặc nghĩ mình không thân thiện hoặc kiêu ngạo. Tuy nhiên ta không nên chủ động ôm hôn người Ý trước. Mà chỉ nên sẵn sàng đáp lại cử chỉ này một cách tự nhiên.

Nét đặc trưng trong phong tục gia đình

Nét đặc trưng trong văn hóa gia đình của người Ý có một điểm đặc biệt, đó là đa số người Ý một mối ràng buộc chặt chẽ với gia đình và nhất là vùng đất – nơi gia đình họ sinh sống. Cách sống của người Ý trong gia đình có phần giống với các nước châu Á nhiều hơn. Họ rất trân trọng hôn nhân, đề cao giá trị cuộc sống gia đình, yêu con cái và phụng dưỡng người già. Không giống như các nước phương Tây khác (đặc biệt là Mỹ). Thị trường bất động sản ở Ý không diễn ra sôi động lắm. Bởi vì ở đây đa số người Ý đều tìm cách gìn giữ gia sản của cha ông mình để lại.

Đối với họ, việc bán một ngôi nhà không chỉ đơn thuần là một cuộc giao dịch. Mà là sự chia tay với những kỷ niệm . Về nơi mà nhiều thế hệ đã từng chung sống, gắn bó.  Gặp người ngoài, người Italia sẽ kể về gia đình mình trước tiên. Cho dù một ngày làm việc bận rộn và mệt mỏi tới đâu, bữa ăn của người Ý cũng đầy đủ các thành viên trong nhà. Họ rất ít ăn tiệm, bởi nấu ăn chính là cách tuyệt vời để thể hiện sự yêu thương. Vì vậy, họ rất coi trọng những không gian trong gia đình. Như phòng khách, phòng ăn và đặc biệt là sofa- nơi tụ tập của gia đình sau mỗi bữa cơm hay những buổi cuối tuần

Món ăn của người Ý

Món ăn nổi tiếng nhất của Italia là mỳ Ý với hơn 400 loại khác nhau. Cũng có rất nhiều loại nước sốt khác nhau và chính điều đó làm cho món mỳ Ý khác với món mỳ ở nơi khác. Mỗi loại nước sốt, kem, cà chua, phô mai, thịt hay cá đều có công thức kết hợp với mỳ.

Món ăn của người Ý

Món Pizza cũng là một món ăn rất nổi tiếng trong nghệ thuật ẩm thực của Italia. Hầu hết các món ăn tuyệt vời của Italia đều có đặc điểm chung nhất là có thể chuẩn bị rất nhanh chóng và kinh tế. Hầu như tất cả các món ăn Italia đều chú trọng đến rau, hyđrat-cacbon. Và hàm lượng mỡ động vật trong thức ăn thấp. Đặc biệt, bữa ăn sẽ trở nên tuyệt vời khi đi kèm với một chai vang đỏ của Italia.

Thời trang của người Ý

Trong văn hóa Ý thì trang phục ở nơi đây có xu hướng chính thức cho cả nam và nữ. Cả ở trong công việc và trong các tình huống xã hội. Hãy cố hết sức lựa chọn trang phục sao cho chúng vừa đẹp vừa có phong cách. Các màu thường được sử dụng trong ăn mặc là màu sẫm, nâu nhạt.

Thời trang của người Ý

Các màu sáng hơn thường được dùng cho các đồ cá nhân. Quần bò và giày thể thao trên đường là đồ thư giãn có thể chấp nhận được (đặc biệt là cho thanh niên). Mặc dù trang phục này thường dành cho các môn thể dục và bãi biển. Cách ăn mặc này sẽ không được chấp nhận trong các bối cảnh làm việc.

Nguồn: thuthuatdulich.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *