Du Lịch, kinh nghiệm du lịch

Top 5 kinh nghiệm bạn cần biết khi dẫn thú cưng đi du lịch cùng

Top 5 kinh nghiệm bạn cần biết khi dẫn thú cưng đi du lịch cùng
Mất:5 phút, 16 giây để đọc.

Đi du lịch cùng thú cưng là điều ai cũng muốn, nhưng bạn cần biết những quy tắc nhất định nếu muốn tiết kiệm chi phí và đảm bảo an toàn cho chú thú cưng của mình. Nhiều người cảm thấy khó khăn khi đi du lịch cùng thú cưng – thậm chí không phải là không thể. Tuy nhiên, tôi biết được rằng bằng cách nghiên cứu và lập kế hoạch nhiều hơn, bạn có thể đưa những người bạn lông bông tham gia hầu hết các chuyến thám hiểm du lịch, điều này không hề khó như bạn nghĩ.

Khi dẫn thú cưng đi du lịch mà di chuyển bằng máy bay

Khi dẫn thú cưng đi du lịch mà di chuyển bằng máy bay

Du lịch cùng thú cưng bằng máy bay nghĩa là bạn phải xem vật như hành lý xách tay hoặc ký gửi. Cả hai cách này đều rất tốn kém. Thông thường, mức giá để mang động vật lên chuyến bay một chiều là khoảng 100 USD (khoảng 2,2 triệu). Thông tin về quy trình và mức giá vé để mang theo chó mèo trên máy bay thường nằm lẫn lộn trong website của các hãng hàng không, vì vậy bạn cần phải tìm thật kiên nhẫn. Nếu muốn mang vật nuôi lên khoang máy bay cùng mình, bạn cần phải báo trước với hãng hàng không càng sớm càng tốt.

Nhiều chủ vật nuôi cho rằng họ đã trả phí cho vé máy bay, không lý gì phải trả thêm phí nếu chỉ đặt lồng của vật nuôi ở dưới chân. Tuy nhiên, thực tế là nhiều hãng hàng không đang tìm cách thu lợi nhuận nên họ có thể tính phí bất cứ thứ gì, từ chăn, đồ ăn vặt đến nước ngọt. Một số hãng hàng không không chấp nhận hành khách mang vật nuôi lên máy bay vì cho rằng điều này làm ảnh hưởng đến những người khác, đặc biệt là người bị hen suyễn hoặc dị ứng với lông.

Trong khi đó, hầu hết các tuyến xe buýt chính tại Mỹ lại không cho phép vận chuyển động vật nào khác ngoại trừ loài chó. Vì vậy, nếu muốn tiết kiệm trong chuyến du lịch. Nhưng lại mang theo vật nuôi, bạn nên tính cách di chuyển khác.

Mang thú cưng vào ở cùng trong khách

Nhiều khách sạn sẽ tính thêm phí nếu bạn mang vật nuôi vào; với lý do các nhân viên sẽ phải liên tục để mắt đến con vật; điều này được tính như công sức lao động của họ. Dĩ nhiên, nếu vật cưng làm hư hỏng đồ nội thất hay thảm chùi chân; bạn sẽ phải trả phí bồi thường. Thậm chí, nếu chó của bạn sủa vào ban đêm và khiến các khách lưu trú khác phản ánh với khách sạn; bạn cũng phải nộp phạt. Trang này có hơn 25 nghìn khách sạn, khu nghỉ mát, khu cắm trại và các bãi biển thân thiện với vật nuôi. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các chính sách về vật nuôi ở hàng chục quốc gia khác nhau tại đây.

Mang thú cưng theo cùng khi đi du lịch bằng xe lửa

Mang thú cung theo cùng khi đi du lịch bằng xe lửa

Tại Mỹ, hệ thống xe lửa có chính sách cấm vật nuôi. Ngoại lệ duy nhất là các vật nuôi nhỏ và động vật đi theo để phục vụ cho hành khách khuyết tật. Trong khi đó, ở các nước châu Âu như Pháp, Đức và Ý. Hành khách lại có thể thoải mái mang vật nuôi theo cùng. Ngoài ra, để tìm hiểu chính sách về vật nuôi của các hãng hàng không lớn như chi phí. Yêu cầu và thậm chí cả danh sách những con vật bạn không được phép mang theo.

Khi di chuyển bằng ô tô

Trước khi đi du lịch cùng thú cưng trên xe hơi trong các chuyến đi đường dài; bạn nên cho em ấy tập lên xe máy, ô tô đi dạo để làm quen. Nếu có ô tô, hãy cho thú cưng tập luyện bằng cách đi chơi trên những quãng đường ngắn trước; dùng vật dụng yêu thích hoặc đồ chơi “dụ khị” để em ấy thích thú và tập trung.

Bạn có thể cho thú cưng dừng lại nghỉ ngơi nhiều lần trong chuyến đi du lịch, để đảm bảo an toàn bạn nên đầu tư thêm dây an toàn cho thú cưng; luôn đóng cửa sổ xe đề phòng trường hợp các em lỡ nhảy ra ngoài. Cuối cùng, đừng bỏ quên thú cưng trong xe ô tô khi đi du lịch mà hãy mang thú cưng sát bên mình. Bởi nếu xảy ra trường hợp nhiệt độ xe tăng cao trong thời gian ngắn có thể gây nguy hiểm cho thú cưng.

Vật dụng cần chuẩn bị để mang theo

Vật dụng cần chuẩn bị để mang theo

Bạn nên chuẩn bị lồng, vật đựng hoặc balo cho thú cưng nhà mình trong suốt chuyến đi. Hãy cho em ấy dùng thử chiếc lồng; balo đó vài ngày trước chuyến đi. Để em ấy có thể làm quen với “ổ” mới. Trong đó bạn nên mang theo chiếc chăn lót ổ hay vài món đồ chơi thân thuộc. Để boss nhà bạn cảm thấy thoải mái như khi ở nhà. Khi cho các em ra ngoài chơi ở thành phố nơi bạn đi du lịch. Bạn có thể cho các em đeo biển có ghi các thông tin tên; số điện thoại và phương thức liên lạc với bạn.

Để phòng ngừa trường hợp các boss “quẩy sung” quá trong chuyến đi nên bị thương; bạn nhớ mang theo túi đựng dụng cụ y tế sơ cứu nhé. Hãy tìm hiểu xem các bệnh viện thú cưng gần điểm đến; tham khảo ý kiến bác sĩ thú ý xem có nên cho thú cưng ăn ít đi để bớt tăng động; nên dùng thêm các loại tinh dầu nào giúp thú cưng thư giãn hiệu quả; giữ trật tự trong suốt chuyến đi? Bạn càng lường trước các tình huống; càng chuẩn bị kỹ lưỡng thì chuyến đi du lịch cùng thú cưng nhà bạn sẽ thêm suôn sẻ.

Giới trẻ vừa cập nhật đến bạn những mẹo để bạn có thể dẫn thú cưng đi du lịch cùng mà không phải lo ngại.

Nguồn: ivivu.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *