Bóng đá việt Nam, Thể thao

CLB Hà Nội và Sài Gòn đã được tiêm vắc xin phòng Covid 19

CLB Hà Nội và Sài Gòn đã được tiêm vắc xin phòng Covid 19
Mất:3 phút, 40 giây để đọc.

Mới đây, các cầu thủ của hai CLB Hà Nội và Sài Gòn đã tiến hành tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Bời vì thời gian tới họ sẽ phải ra nước ngoài thi đấu ở đấu trường AFC Cup 2021. Vào hai ngày 7 và 8/5, các cầu thủ đầu tiên của Hà Nội và Sài Gòn đã được tiêm vắc xin phòng chống Covid-19. Đây là những cầu thủ có nhà ở xa. Chính vì thế nên được ưu tiên tiêm trước. Những cầu thủ còn lại của hai đội sẽ được tiến hành tiêm vắc xin và tuần sau.

CLB Hà Nội và Sài Gòn là hai đội bóng đầu tiên được tiêm vắc xin

Sở dĩ cầu thủ 2 đội bóng này được ưu tiên tiêm vắc xin Covid-19. Bởi họ sẽ đại diện bóng đá Việt Nam thi đấu ở đấu trường AFC Cup vào tháng 6 tới. Trước đó, các cầu thủ của CLB Viettel cũng đã được tiêm vắc xin. Vì họ sẽ thi đấu ở AFC Champions League cũng vào tháng 6 tới đây.

CLB Hà Nội và Sài Gòn là hai đội bóng đầu tiên được tiêm vắc xin

Được biết, CLB Hà Nội đã cho quân xả trại 2 tuần. Trước khi tập trung trở lại vào ngày 24/5 để chuẩn bị cho sân chơi AFC Cup 2021. Trong khi đó, CLB Sài Gòn vẫn chưa có kế hoạch cho quân nghỉ. Thậm chí có người yêu cầu cho đội bóng xuống tập trung tại trung tâm Thành Long. Nhằm để tập luyện cho đến khi bước vào thi đấu ở AFC Cup.

Lịch tiêm vắc xin cho Hà Nội FC vào ngày 10/5 đã bị hoãn lại

Trong thành phần Hà Nội FC có 12 cầu thủ được tiêm theo chế độ tuyển thủ do Liên đoàn Bóng đá Việt Nam bố trí. Bao gồm 10 cầu thủ tập trung cùng đội tuyển Việt Nam, 2 cầu thủ triệu tập với U22 Việt Nam. Ngoài ra Hà Nội FC đã ưu tiên 5 cầu thủ có gia đình ở xa. Bao gồm Quốc Long, Hồng Sơn, Tấn Tài, Thái Quý, Văn Công được ưu tiên tiêm trước vào ngày 7.5. Sau đó trở về nghỉ ngơi cùng gia đình.

Với thông báo mới nhất về lịch hoãn tiêm. Các cầu thủ còn lại sẽ được về nhà bắt đầu từ chiều 9.5 và dự kiến tập trung trở lại vào ngày 25.5 chuẩn bị cho AFC Cup và Cúp Quốc gia diễn ra cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tuy nhiên, kế hoạch hội quân có thể thay đổi phụ thuộc vào diễn biến dịch bệnh tại Hà Nội.

Lịch tiêm vắc xin cho Hà Nội FC vào ngày 10/5 đã bị hoãn lại

Ban Lãnh đạo đội bóng cũng khuyến cáo các thành viên của đội trong thời gian này thực hiện nghiêm ngặt quy tắc 5K. Hạn chế tối đa việc di chuyển, tập trung đông người để đảm bảo an toàn cho cá nhân và cộng đồng trong thời kỳ dịch bệnh. Cách đây hai ngày, do CLB Sông Lam Nghệ An (SLNA) trở thành F2 Covid-19 nên trận đấu giữa đội bóng này và Hà Nội FC tại vòng 13 bị hoãn. Từ đó dẫn đến việc giai đoạn 1 của V-League 2021 cũng bị tạm dừng.

Tình hình lịch thi đấu của Hà Nội FC tại thời điểm này

Tại sân chơi châu lục, Hà Nội FC cũng đang rơi vào tình thế bị động khi đến thời điểm này. Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) chưa công bố địa điểm thi đấu AFC Cup 2021 bảng G. Các đối thủ tại bảng này, trong đó Hà Nội FC, Boeung Ket (Campuchia), và Bali United (Indonesia). Những đội này không thể xin đăng cai theo lời kêu gọi của AFC. Cũng vì tình hình dịch bệnh Covid-19 đang căng thẳng ở quốc gia mình.

Theo lịch thi đấu, vào ngày 30.6, Hà Nội FC sẽ gặp đội thắng ở trận play-off giữa một đại diện của Lào và đại diện của bóng đá Brunei. Ngày 3.7, Hà Nội FC sẽ gặp đội Boeung Ket của Campuchia. Trận đấu vào ngày 6.7 sẽ gặp Bali United của Indonesia. Tuy nhiên, AFC vẫn chưa xác định được ngày thi đấu của trận play-off giữa đội của Lào và đội của Brunei.

Xem thêm tin tức bóng đá mới nhất tại đây.

Nguồn: bongdaplus.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *