Công nghệ, Công nghệ Internet

Huawei đã phá kỷ lục thế giới về tốc độ mạng 5G khủng

Huawei đã phá kỷ lục thế giới về tốc độ mạng 5G khủng
Mất:3 phút, 45 giây để đọc.

Trong một cuộc thí nghiệm gần đây, Huawei đã cho sử dụng công nghệ kết nối kép vô tuyến mới để có thể giúp tận dụng mạng 4G tăng tốc độ và phạm vi phủ sóng của mạng 5G. Để có thể thực hiện thử nghiệm này, nhóm nghiên cứu đã sử dụng điện thoại thông minh trạm gốc 4G và 5G, mạng lõi phổ quát 4G/5G. Để đạt đến tốc độ 5,23 Gb/giây, công ty đã kết hợp với băng tần 40 MHz của phổ 4G và 800 MHz của phổ sóng 5G đặt trên một thiết bị duy nhất. Điều này đã giúp việc sử dụng tối đa hóa lợi ích của hai mạng, nâng cao được độ tin cậy, tốc độ và vùng phủ sóng của các thiết bị.

Sử dụng tính năng tổng hợp sóng

Sử dụng tính năng tổng hợp sóng

Đồng thời công nghệ này cũng sử dụng tính năng tổng hợp sóng mang. Kết hợp với việc có nhiều kênh phổ để đạt hiệu quả cao hơn và tăng nhanh tốc độ dữ liệu qua mạng không dây. Thông qua cuộc thử nghiệm này, Huawei tự hào. Kỷ lục này đạt được với chiếc smartphone Huawei Mate 20 X 5G trong một mạng 5G thử nghiệm của Türk Telekom và Huawei.

Nhà mạng Türk Telekom (Thổ Nhĩ Kỳ) và Huawei vừa kiểm thử tốc độ truy cập internet của smartphone. Trên mạng 5G trực tiếp và đạt được tốc độ lên tới 2,92Gbps (tức gần 374MB/s. Đồng nghĩa trên lý thuyết việc tải 1GB dữ liệu chỉ chưa đầy 3 giây). Phá vỡ kỷ lục thế giới trong lĩnh vực này. Với thử nghiệm này, Türk Telekom cũng là nhà mạng đầu tiên trên thế giới thử nghiệm công nghệ. Tích hợp sóng mang vô tuyến mới 5G (C-Band NR Carrier Aggregation). Với điện thoại thông minh Huawei Mate 20 X 5G.

Tốc độ mạng 5G khủng

Yusuf Kıraç – Giám đốc Công nghệ (CTO) của Türk Telekom tuyên bố rằng. Họ đã hoàn thành cuộc thử nghiệm tốc độ 5G đầu tiên trên thế giới. “Chúng tôi đã kết hợp hai nhà mạng 5G khác nhau. Và phá kỷ lục thế giới với tốc độ đạt được là trên 2,92Gbps. Trong mạng thử nghiệm 5G trực tiếp của chúng tôi. Chúng tôi là nhà khai thác viễn thông đầu tiên trên thế giới. Thử nghiệm công nghệ tích hợp sóng mang vô tuyến mới 5G (C-Band NR Carrier Aggregation). Tăng gấp đôi tốc độ liên kết nối 5G. Với Türk Telekom, chúng tôi sẽ tiếp tục dẫn đầu sự phát triển của tất cả các công nghệ thế hệ mới. Mà đất nước chúng tôi cần trong tương lai. Như chúng tôi làm ngày hôm nay”.

Kết quả thử nghiệm lập kỉ lục

Theo Huawei, Türk Telekom và Huawei đã thiết lập mạng thử nghiệm 5G. Trực tiếp tuân thủ các tiêu chuẩn 3GPP quốc tế. Tại Trung tâm Thử nghiệm Mạng di động Ümraniye Teknopark. Kết quả của cuộc thử nghiệm, tốc độ cao nhất của 5G đã đạt được với điện thoại thông minh Huawei Mate 20 X 5G. Sử dụng thẻ SIM tương thích 5G của Türk Telekom. “Chúng tôi đã đạt được tốc độ chưa từng thấy trên thế giới. Nhờ công nghệ sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người dùng và nhà khai thác này. Các mục tiêu về tốc độ cao và công suất lớn đến từ công nghệ 5G đã đạt được”. Yusuf Kıraç chia sẻ thêm.

Kết quả thử nghiệm lập kỉ lục

“Trong cuộc thử nghiệm ngày hôm nay, những gì chúng tôi đạt được không chỉ là kỷ lục ở Thổ Nhĩ Kỳ mà còn là kỷ lục thế giới về tốc độ 5G. Dựa trên các các công nghệ tích hợp sóng mang C-band 200MHz IBW và 2CC Carrier Aggregation mà chỉ các sản phẩm của Huawei mới có thể hỗ trợ, cuộc thử nghiệm được thực hiện trong mạng thử nghiệm Türk Telekom với thiết bị mạng thương mại 5G của Huawei”.

Simon Pei – Phó Tổng Giám đốc Huawei Thổ Nhĩ Kỳ phát biểu. Đến năm 2025, tốc độ mạng 5G của Viettel sẽ nhanh cỡ nào so với hiện tại?Có thể sử dụng thành công phương pháp kết hợp kép giữa mạng 4G và 5G. Phá kỷ lục về tốc độ truyền dữ liệu của mạng 5G. Sắp tới công ty sẽ có thể cung cấp thêm các giải pháp mạng 5G tốt nhất cho khách hàng.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *