Công nghệ, Công nghệ Internet

Tốn bao nhiêu để có thể đặt hàng sử dụng internet vệ tinh của SpaceX ?

Tốn bao nhiêu để có thể đặt hàng sử dụng internet vệ tinh của SpaceX ?
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

SpaceX thông tin cho biết dịch vụ rằng Internet vệ tinh Starlink đang cho thấy nhu cầu cao đến từ rất nhiều  khách hàng tiềm năng với số lượng lớn người quan tâm trên khắp thế giới. Trong khi trước đây thì mọi người có thể đăng ký dịch vụ internet vệ tinh Starlink có phần khó khăn. Thì giờ đây mọi thứ đã thuận tiện hơn khi đặt hàng họ chỉ cần đặt cọc 99 USD. Sau đó, người dùng sẽ nhận được “chỗ” để có thể sử dụng dịch vụ trong năm 2021 hoặc 2022 dựa trên các vị trí, cùng với khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng (có khả năng không hỗ trợ bitcoin).

Dịch vụ nhận được sự quan tâm ngoài mong đợi

Do nhận được sự quan tâm của người dùng ngoài mong đợi. SpaceX đã gửi yêu cầu lên Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC). Đề xuất tăng lượng thiết bị đầu cuối được cấp phép từ 1 triệu lên 5 triệu máy. Yêu cầu tăng số lượng thiết bị đầu cuối được đưa ra sau khi SpaceX cho phép khách hàng tiềm năng đăng ký thông tin trên website Starlink. Để cập nhật về dịch vụ của công ty khoảng một tháng rưỡi trước. Người dùng quan tâm chỉ cần gửi địa chỉ email, địa chỉ bưu chính và không phải trả phí để nhận cập nhật các thông tin.

Dịch vụ nhận được sự quan tâm ngoài mong đợi

Starlink là kế hoạch đầy tham vọng của SpaceX. Để xây dựng một mạng lưới kết nối giữa khoảng 12.000 vệ tinh nhân tạo. Có khả năng phát Internet tốc độ cao tới mọi nơi trên thế giới. Đến thời điểm hiện tại, SpaceX đã phóng hơn 500 vệ tinh lên vũ trụ.

Starlink của SpaceX đang thực hiện một bước nhỏ khác trong việc mở rộng thử nghiệm beta công khai. Bằng cách mở đơn đặt hàng trước cho những khách hàng mới quan tâm. Trong khi trước đây mọi người có thể đăng ký dịch vụ internet vệ tinh Starlink khó khăn. Thì giờ đây mọi thứ thuận tiện hơn khi họ chỉ cần đặt cọc 99 USD. Sau đó, người dùng sẽ nhận được “chỗ” để sử dụng dịch vụ trong năm 2021 hoặc 2022 dựa trên vị trí. Cùng với khả năng thanh toán qua thẻ tín dụng (có khả năng không hỗ trợ bitcoin).

Các khoản phí bổ sung

Giám đốc SpaceX, Elon Musk

Các khoản phí bổ sung bao gồm 499 USD cho Starlink Kit. Bao gồm router Wi-Fi và lưới vệ tinh. Cũng như các khoản bổ sung cho phí vận chuyển và thuế. Tuy nhiên, ghi chú nhỏ cho biết rằng đơn đặt hàng trước được hoàn lại toàn bộ và có thể mất tới 6 tháng để hoàn thành. Thêm rằng “việc đặt cọc không đảm bảo dịch vụ”.

Thử nghiệm beta công khai của Starlink đã bắt đầu vào cuối năm ngoái. Cho những người ở Mỹ, Canada và Anh, với hơn 10.000 khách hàng đã sử dụng dịch vụ. Trong khoảng thời gian 3 tháng, theo hồ sơ của SpaceX FCC. Tài liệu tương tự cũng tiết lộ rằng SpaceX có hơn 1.000 vệ tinh trên quỹ đạo. Mục đích của công ty là xây dựng một mạng lưới các vệ tinh nhỏ bé. Có thể truyền internet băng thông rộng tới các địa điểm khó tiếp cận trên thế giới. Do thiếu cơ sở hạ tầng mặt đất.

Starlink cần phải tập hợp các chòm sao vệ tinh của hãng

Starlink cần phải tập hợp các chòm sao vệ tinh của hãng

Giám đốc SpaceX, Elon Musk, đã nhấn mạnh rằng dự án tốn kém chi phí này có thể được tách thành thực thể riêng thông qua IPO. Với việc Tesla được định giá cao sau khi tham gia IPO, sự nổi tiếng trên thị trường của SpaceX có thể mang lại cho công ty khả năng thu hút nguồn vốn đầu tư lớn cho các mục tiêu. Nhưng trước tiên, Starlink cần phải hoàn thành nhiệm vụ khó khăn là tập hợp các chòm sao vệ tinh của hãng, có nghĩa là IPO vẫn có thể cần một chặng đường dài mới được triển khai.

Trong một tweet gần đây, ông Musk nói: “SpaceX cần phải vượt qua hố sâu của dòng tiền âm trong năm tới hoặc lâu hơn để làm cho Starlink khả thi về mặt tài chính. Mọi chòm sao vệ tinh trong lịch sử đều đã thất bại. Chúng tôi hy vọng là người đầu tiên không gặp phải điều đó”. Cũng theo Musk, một khi công ty có thể điều chỉnh dòng tiền hợp lý, Starlink sẽ bắt đầu “lên sàn”.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *