Bộ môn khác, Thể thao

Ho Chi Minh City Wings mang đến những nhân tố mới cho VBA 2021

Ho Chi Minh City Wings mang đến những nhân tố mới cho VBA 2021
Mất:3 phút, 54 giây để đọc.

Góp mặt xuyên suốt ngay từ những mùa đầu tiên giải bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) đến nay. Nhưng Ho Chi Minh City Wings chưa lần nào đăng cai ngôi cao nhất. Người hâm mộ kỳ vọng sẽ mang đến sức sống mới của đội bóng này ở VBA 2021. Cho đến nay, ngoại trừ một số trường hợp chưa được tiết lộ như đội tuyển Việt Nam (HLV Kevin Jurkus) hay Saigon Heat (HLV) Matt Van Pelt. Hầu hết các ghế phổ thông của đội VBA 2021 đều đã có. Hồ Chí Minh United là đội duy nhất có danh tính đội trưởng vẫn còn là một ẩn số đối với giới chuyên môn và người hâm mộ.

Ho Chi Minh City Wings nói lời chia tay với huấn luyện viên Gediminas Meiliunas

Ho Chi Minh City Wings nói lời chia tay với huấn luyện viên Gediminas Meiliunas

Ngay trước thềm VBA 2021, Ho Chi Minh City Wings nói lời chia tay với huấn luyện viên Gediminas Meiliunas. Điều này tiếp tục thể hiện quyết tâm cải thiện thành tích của anh hai Đại bàng (biệt danh của Ho Chi Minh City Wings). Thông tin về người thuyền trưởng mới chưa được tiết lộ; nhưng chắc chắn đó sẽ phải là người được lựa chọn kỹ càng.

Danh sách bảo vệ của Ho Chi Minh City Wings mùa này gồm Vincent Nguyễn, Lê Ngọc Tú, Võ Huy Hoàn và Nguyễn Huỳnh Hải. Lê Ngọc Tú sẽ góp mặt trong đội hình đội tuyển bóng rổ Việt Nam; điều đó đồng nghĩa với việc Ho Chi Minh City Wings sẽ thiếu vắng Tú “Kobi” trong mùa giải mới. Suất bảo vệ của Lê Ngọc Tú được thay thế bởi Nguyễn Huỳnh Hải. Trong Draft Day 2021, Ho Chi Minh City Wings đã đem về cho mình Vũ Bá Hiếu. Và mới đây, anh hai Đại bàng đã mang về Bùi Anh Khoa từ Cantho Catfish; có thể thấy Ho Chi Minh City Wings rất tích cực săn cầu thủ giỏi.

Dàn cầu thủ trẻ đã đủ sức đảm nhiệm vai trò ngày một lớn hơn

Dàn cầu thủ trẻ đã đủ sức đảm nhiệm vai trò ngày một lớn hơn

Bên cạnh đó, dàn cầu thủ trẻ của Ho Chi Minh City Wings đã đủ sức đảm nhiệm vai trò ngày một lớn hơn. Nguyễn Kỳ Quan, Võ Huy Hoàn, Tân Hải Đăng, Trương Thái Nam; họ đã sẵn sàng để có 1 vị trí trong đội hình của những chú Đại bàng. Với 15 cầu thủ trong danh sách Homegrown; Ho Chi Minh City Wings có quyền hy vọng vào lứa cầu thủ tương lai của mình. 2 vị trí ngoại binh mùa giải mới vẫn đang là bí ẩn với người hâm mộ. Rõ ràng anh hai Đại bàng vẫn cần 1 big-men làm chủ khu vực dưới bảng rổ. Hãy cùng chờ đợi xem Ho Chi Minh City Wings sẽ lựa chọn ai cho 2 suất ngoại binh này.

Đã có những mảnh ghép thành hình; dàn cầu thủ trẻ ngày càng tiến bộ, Ho Chi Minh City Wings có quyền tham vọng đến việc tiến sâu tại VBA 2021. Thành tích tốt nhất mà Ho Chi Minh City Wings đạt được là á quân VBA năm 2016.

Hé lộ người sẽ đảm nhận chiếc ghế nóng của Hochiminh City Wings

HLV Erik Olson

Tuy nhiên, theo những gì được hé lộ thông qua mạng xã hội và nguồn tin thân cận; người sẽ đảm nhận chiếc ghế nóng của Hochiminh City Wings tại VBA 2021 sẽ là HLV Erik Olson. Trên Twitter cá nhân của vị HLV 37 tuổi này đã cho đăng tải một tấm hình về nhà thi đấu Hồ Xuân Hương; thánh địa của Hochiminh City Wings trong nhiều năm qua. Thậm chí, tấm hình này đã được đăng tải từ tận ngày 2/3; tức gần 2 tháng trước đó.

Là vị HLV mang quốc tịch Mỹ, tuy nhiên phần lớn thời gian của HLV Erik Olson lại tham gia các hoạt động ở châu Âu. HLV Erik Olson bắt đầu sự nghiệp huấn luyện ở một trường trung học cộng đồng tại Idaho, Mỹ vào năm 2009. Năm 2011, ông cập bến Australia để dẫn dắt đội bóng Wagga Heat trong 1 mùa giải.

Năm 2012, ông chính thức trở lại châu Âu dưới vai trò trợ lý HLV cho đội bóng Selfoss Karfa ở Iceland. Và ngay sau đó được thăng chức trở thành HLV trưởng cũng như Giám đốc Bóng rổ tại đây. Ông mang về danh hiệu “HLV của năm” của mùa giải 2015; góp phần đưa đội bóng thăng hạng lên giải đấu cao cấp nhất bóng rổ Iceland.

Cập nhất nhiều tin tức thể thao nóng hỏi tại gioitre.info nhé các bạn độc giả.

Nguồn: thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *