Công nghệ, Công nghệ Internet

Viber cho phép nhiều người kết nối với nhau cùng lúc qua video call

Viber cho phép nhiều người kết nối với nhau cùng lúc qua video call
Mất:3 phút, 11 giây để đọc.

Viber chính là một phần mềm để nhắn tin nhanh dựa trên giao thức VoIP đa nền tảng do chính Viber Media phát triển cho điện thoại thông minh dùng để nhắn tin và có thể thực hiện cuộc gọi qua internet. Cùng với việc tin nhắn văn bản, người dùng có thể trao đổi qua hình ảnh, video và  kết hợp với âm thanh. Phần mềm Viber này có thể dùng được cho các Mac OS, Android, Series 40 BlackBerry OS, iOS, Symbian, Windows Phone và Microsoft Windows và thêm một phiên bản Linux đang được phát triển. Viber có thể kết nối được với cả mạng 3G/4G và Wi-Fi.

Vài nét về Viber Media 

Vài nét về Viber Media 

Viber Media là một công ty đóng tại Israel. Và có trung tâm phát triển tại Belarus và Cộng Hòa Síp. Công ty do một doanh nhân người Israel gốc Mỹ tên là Talmon Marco. Công ty hiện đang không tạo ra doanh thu. Nhưng tuyên bố sẽ bắt đầu tạo doanh thu trong năm 2013 thông qua một “cửa hàng Sticker”. Công ty được tài trợ bởi các nhà đầu tư cá nhân. Ngày 7 tháng 5 năm 2013, Viber đạt tới hơn 200 triệu người dùng. Đến ngày 14 tháng 2 năm 2014, Viber được Rakuten. Một công ty kinh doanh trực tuyến của Nhật, mua lại với giá 900 triệu USD.

Tính đến tháng 5 năm 2013, 20 triệu USD đã được đầu tư vào công ty này. Viber được sáp nhập với Rakuten với giá 900 triệu USD. Đây được coi như một bước đệm để Rakuten bước vào thị trường viễn thông và cạnh tranh với Line. Một ứng dụng tán gẫu tương tự rất thành công toàn cầu. Với việc mở rộng số lượng lên 30 người, Viber cho phép nhiều người kết nối với nhau cùng lúc. Trong bối cảnh nhu cầu sử dụng ngày càng tăng, ứng dụng nhắn tin Viber vừa công bố nâng số lượng người tham gia cuộc gọi video lên.

Video call miễn phí cùng lúc 30 người trên Viber

Trước đó, khi đại dịch COVID-19 bùng phát vào năm 2020 đã khiến mọi người phải làm việc tại nhà với tần suất sử dụng tăng lên. Viber đã nhanh chóng tìm cách thích nghi bằng cách mở rộng nền tảng. Tăng gấp đôi số lượng người tham gia các cuộc gọi thoại và video lên 20 người. Giờ đây tiếp tục tăng lên con số 30.

Với việc mở rộng số lượng lên 30 người, Viber cho phép nhiều người kết nối với nhau cùng lúc khi kết nối internet. Chức năng này đặc biệt hữu ích cho nhân viên văn phòng cần mời nhiều người hơn trong một cuộc họp trực tuyến, các giáo viên đang tìm kiếm những phương thức mới để giảng dạy từ xa, hay những cuộc video call với bạn bè, gia đình.

Một cuộc khảo sát gần đây trên Viber cho thấy, có 33% người đang dùng sử dụng chức năng gọi video nhóm để liên lạc với gia đình. 33% là dùng cho mục đích công việc. Và 22% là dùng để kết nối với bạn bè. Số khác cho biết họ dùng tính năng này cho các hội thảo và luyện tập thể thao trực tuyến.

Video call miễn phí

Trong thời gian tới, Viber cũng sẽ tung thêm các bản cập nhật có tính năng Grid View (chế độ xem lưới) dành cho các máy tính cá nhân và thiết bị di động, nhờ đó mọi người có thể tương tác với nhau dễ dàng hơn trong các cuộc gọi video. Bản mở rộng này sẽ sớm ra mắt trên cả Android và iOS trong vài tuần tới, trước khi đưa nó lên máy tính cá nhân.

Nguồn: 24h.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *